รีเซต

8 วิธีลดไขมันหน้า ลดไขมันแก้ม หน้าผอมเรียวสวย ด้วยวิธีธรรมชาติ

8 วิธีลดไขมันหน้า ลดไขมันแก้ม หน้าผอมเรียวสวย ด้วยวิธีธรรมชาติ
pommypom
14 กันยายน 2565 ( 17:15 )
79

     หน้าอ้วน มีไขมันสะสมที่หน้า อยากหน้าเรียวเล็ก แนะนำ 8 วิธีลดไขมันหน้า ลดไขมันแก้ม ตามนี้เลย! เรียกได้ว่าเป็นวิธีธรรมชาติที่เราสามารถทำตามได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้เงินเยอะ ไม่ต้องเข้าคลินิก แต่ก็สามารถลดไขมันหน้า ทำให้หน้าของเราเรียวเล็กสวยได้ดี จะมีวิธีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!

 

 

วิธีลดแก้ม หน้าเรียว

 

1. บริหารใบหน้า

     การออกกำลังกายทำให้น้ำหนักตัวลดลง เช่นเดียวกับการออกกำลังกายใบหน้าก็มีส่วนทำให้ใบหน้าเล็กลงได้เช่นกันค่ะ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อใบหน้า ทำให้ใบหน้ากระชับขึ้น ดูเรียวขึ้น และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย ใครอยากลดไขมันหน้า ทำให้หน้าผอมลง ต้องบริหารหน้าบ่อยๆ เลย

 

2. คาร์ดิโอ

     การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ หรือ แอโรบิค มีส่วนช่วยลดไขมันและน้ำหนักได้ผลดี ซึ่งหากว่าน้ำหนักของเราลดลงก็ส่งผลทำให้ใบหน้าของเราดูผอมลงและไขมันลดลงตามไปด้วยเช่นกันค่ะ เรียกได้ว่าใครอยากเผาผลาญไขมันในร่างกาย รวมถึงไขมันหน้า แนะนำให้คาร์ดิโอเลย!

 

3. ลดเครื่องดื่มแอกอฮอล์

     การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากจนเกินไปอาจส่งผลให้ร่างกายขาดน้ำและทำให้เกิดภาวะคั่งน้ำได้ ในบางกรณีอาจเกิดกับที่ใบหน้าของเรา โดยจะทำให้ใบหน้าของเราดูบวมนั่นเอง อีกทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยังอาจทำให้เราหิวบ่อยและกินเยอะขึ้น จนทำให้น้ำหนักขึ้น ไขมันเพิ่ม และอาจนำไปสู่โรคอ้วนได้ ดังนั้นหากอยากลดความอ้วน รวมถึงลดหน้าอ้วน ลดไขมันหน้า การงดเครื่องดื่มแอกอฮอล์เป็นอีกหนึ่งวิธีแนะนำเลยค่ะ

 

4. ลดการกินโซเดียม

     โซเดียม หรือ เกลือในอาหารที่สูง อาจส่งผลให้เกิดภาวะคั่งน้ำ และทำให้หน้าบวม มีไขมันส่วนเกินที่หน้าตามมาได้ ดังนั้นหากไม่อยากหน้าบวมหรืออยากลดไขมันหน้า มีหน้าเล็กลง แนะนำให้หลีกเลี่ยงการกินอาหารที่มีโซเดียมสูงๆ จะดีกว่าค่ะ

 

5. ลดการกินคาร์โบไฮเดรต

     การกินคาร์โบไฮเดรต โดยเฉพาะคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสี เช่น ขนมปังขาว คุกกี้ แครกเกอร์ พาสต้า และอื่นๆ อาจส่งผลทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกาย รวมถึงไขมันหน้า และทำให้น้ำหนักขึ้นตามมาได้ อีกทั้งอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตยังมีไฟเบอร์หรือเส้นใยอาหารน้อยมาก ส่งผลทำให้ร่างกายย่อยอย่างรวดเร็วและนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย

 

6. กินไฟเบอร์มากขึ้น

     หากอยากมีใบหน้าที่กระชับขึ้น อยากลดไขมันที่แก้มได้ แนะนำให้เพิ่มการกินอาหารที่มีไฟเบอร์เลยค่ะ เนื่องจากไฟเบอร์เป็นอาหารที่ร่างกายจะไม่ดูดซึมหลังจากที่กินเข้าไป แต่จะเคลื่อนที่อย่างช้าๆ ผ่านทางเดินอาหาร จึงทำให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้น จึงทำให้ช่วยระงับความอยากอาหารไม่ให้เรากินเยอะจนเสี่ยงน้ำหนักขึ้นและมีหน้าอ้วนขึ้นได้นั่นเอง

 

7. ดื่มน้ำให้มาก

     การดื่มน้ำมีส่วนช่วยสลายไขมันได้ ซึ่งการลดไขมันในร่างกายถือเป็นสิ่งสำคัญในการลดน้ำหนัก รวมไปถึงไขมันหน้าด้วยเช่นเดียวกัน อีกทั้งการดื่มน้ำยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญในร่างกาย ทำให้เรารู้สึกอิ่มท้อง ไม่หิวบ่อยจนเสี่ยงกินเยอะ รวมถึงการดื่มน้ำก่อนอาหารยังช่วยลดจำนวนแคลอรีที่เราได้รับระหว่างมื้ออาหารได้อีกด้วย อยากลดน้ำหนัก ลดหน้าใหญ่ ต้องดื่มน้ำเยอะๆ เลยค่ะ

 

8. นอนหลับให้เพียงพอ

     การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอส่งผลดีต่อสุขภาพในหลายๆ ด้าน แต่หากนอนไม่พอก็อาจส่งผลให้น้ำหนักขึ้นได้ รวมถึงยังส่งผลต่อระดับฮอร์โมนบางชนิดที่เกี่ยวข้องกับความรู้สึกหิวและอิ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การอดนอนจะส่งผลให้ฮอร์โมนเกรลิน (ghrelin) เพิ่มขึ้น ทำให้กระตุ้นความอยากอาหารมากขึ้น ในขณะที่ระดับฮอร์โมนเลปติน (leptin) หรือฮอร์โมนความอิ่มกลับลดลง จึงทำให้เรากินเยอะขึ้นและเสี่ยงน้ำหนักขึ้น รวมถึงมีไขมันสะสมที่หน้ามากขึ้นตามมาค่ะ

 


บทความที่คุณอาจสนใจ