งามอีกแล้ว! อแมนด้า สวยสง่าอินไมอามี่ในชุดไทยจิตรลดาประยุกต์ ใครว่าด้าไม่มงจะงงมาก!

งามอีกแล้ว! อแมนด้า สวยสง่าอินไมอามี่ในชุดไทยจิตรลดาประยุกต์ ใครว่าด้าไม่มงจะงงมาก!
Faii_Natnista
3 พฤษภาคม 2564 ( 12:00 )
1.2K

     ยังคงปล่อยลุคสุดปังออกมาให้กองเชียร์ชาวไทยไม่ได้พักกกกันเลยค่ะ สำหรับ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ที่ล่าสุดก็แสดงความเป็นไทยแบบสวยสง่าอินไมอามี่กันอีกแล้ว ด้วยการสวมชุดไทยจิตรลดาสีน้ำเงิน เข้าไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดพุทธรังษี วัดไทยในไมอามี่ ซึ่งบอกได้เลยว่าชุดไทยสีแดงครั้งก่อนว่าสวยแล้ว ชุดน้ำเงินชุดนี้ก็งามไม่แพ้กันเลยทีเดียว!

 

 

     สำหรับชุดชุดไทยจิตรลดาสวยๆ ที่อแมนด้าหยิบมาสวมใส่ในคั้งนี้ ก็ออกแบบและตัดเย็บโดยห้องเสื้อวนัชกูตูร์ ซึ่งผู้ออกแบบก็คือคุณสรรค์ สุดเกตุ เจ้าของแบรนด์นั่นเองค่ะ

     โดยชุดไทยจิตรลดาประยุกต์ชุดนี้ ผู้ออกแบบได้ออกแบบชุดนี้ขึ้นมาใหม่ให้แก่อแมนด้า ชาลิสา ออบดัมโดยเฉพาะ แน่นอนว่าชุดนี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่เป็นชุดไทยที่พิเศษกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพื่อต้องการให้คนทั่วโลกได้เห็นถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่แฝงไปด้วยความงดงามที่ไม่มีวันเสื่อมคลายไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ตามความพิเศษของชุดไทยชุดนี้อยู่ โดยตัวชุดก็ได้มีการผสมผสานของสองวัฒนธรรมไว้ด้วยกัน คือ “ชุดไทยจิตรลดา” (หนึ่งในชุดไทยพระราชนิยม) และชุดผู้หญิงไทล้านนา “เสื้อปั๊ด” (เสื้อป้าย) โดยเลือกใช้วัตถุดิบหลักคือผ้าไหมยกดอกเชิงหัวท้าย (ยกใหญ่) ลายปลายเทียนสีน้ำเงินเข้ม ผ้าไหมทอมือพื้นเมืองของชาวลำพูน

 

 

     ในส่วนของหลักการทอผ้านั้นจะเป็นการนำเส้นไหมมาขัดกันให้เกิดเป็นลวดลาย โดยขึงเส้นกลุ่มหนึ่งเป็นหลักเรียกว่า “เส้นยืน” แล้วใช้อีกเส้นหนึ่ง เรียกว่า “เส้นพุ่ง” สอดตามขวางของเส้นยืนจนเกิดเป็นลวดลาย ประดับด้วยกระดุมทองลายพิกุลทองงานโบราณ นอกจากนี้ผู้ออกแบบยังได้ประดิษฐ์ที่ติดเสื้อ “ดอกราชพฤกษ์” (หรือ “ดอกคูน”) มาให้อแมนด้าติดลงบนตัวเสื้อเพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลอีกด้วย ซึ่งดอกราชพฤกษ์ถือเป็นดอกไม้ประจำชาติไทยสีเหลืองอร่าม ตามความเชื่อที่ว่าดอกราชพฤกษ์เป็นดอกไม้มงคลที่จะส่งเสริมให้ผู้ที่นำมาใช้ มีเกียรติยศและชื่อเสียงโด่งดังมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

 

 

     บอกเลยค่ะว่านี่เพิ่งเริ่ม ลุคสวยๆ ของอแมนด้ายังไม่หมดแค่นี้แน่นอน ร่วมติดตามลุคสวยๆ ปังๆ และร่วมชื่นชมความงาม “อแมนด้า ออบดัม” อย่างใกล้ชิดในการพิชิตมงกุฎที่สามบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69 และส่งเสียงเชียร์ ให้กำลังใจอย่างเต็มที่เพื่อสร้างชื่อให้ “ไทยแลนด์” ดังกระหึ่มทั่วโลกบนเวทีระดับจักรวาลได้อย่างไม่มีที่ติ บนแอปพลิเคชัน TrueID รวมถึงเว็บไซต์ www.missuniverse.in.th และแอปพลิเคชัน Miss Universe Thailand 2020 บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Device) ทั้งระบบ iOS และ Android และช่องทางอื่นๆ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง