5 วิธีลดสิวที่หลัง หลังสวยไม่มีรอยดำรอยแดง

5 วิธีลดสิวที่หลัง หลังสวยไม่มีรอยดำรอยแดง
Beau_Monde
30 มิถุนายน 2563 ( 13:40 )
12.4K
1

     นอกจากสิวบนใบหน้าจะทำให้สาวๆ กลุ้มใจได้แล้ว สิวที่หลัง ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สาวๆ กลุ้มใจได้เช่นกันจนหลายๆ คนก็พยายามหาทางรักษาด้วยการใช้วิธีต่างๆ อย่างเช่น การใช้ยาทา การพยายามลดความอับชื้นเพื่อไม่ให้เกิดอาการผิวหนังอักเสบ

     สิวที่หลังนั้นเกิดขึ้นมาจากได้หลายสาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์ อาหารการกิน เกิดจากรูขุมขนอุดตันทั้งจากด้วยแบคทีเรีย หรือเซลล์ผิวที่ตายแล้ว หรือแม้แต่สิ่งสกปรกตามเสื้อผ้า โดยประเภทนี้มักจะกระจายเป็นจำนวนเยอะๆ รวมถึงบางครั้งก็ยังมีขนาดใหญ่อีกด้วย ซึ่งวิธีการแก้สิวที่หลังโดยไม่กลับมาเป็นอีก ทำได้ดังนี้ค่ะ

 

5 วิธีแก้สิวที่หลัง หลังสวยไม่มีรอยดำรอยแดง

1. ใช้โทนเนอร์

     ใช้โทนเนอร์เช็ดที่บริเวณแผ่นหลัง หลังจากที่อาบน้ำเสร็จใหม่ๆ โทนเนอร์จะช่วยเข้าไปฆ่าเชื้อและช่วยป้องกันการอักเสบของผิว โดยเราควรเลือกโทนเนอร์ที่เหมาะกับผิวของเราค่ะ

 

2. เลือกเสื้อผ้าหลวมๆ

     ใส่เสื้อผ้าหลวมๆ หรือเสื้อผ้าที่ไม่รัดมาก เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเหงื่อออก เสื้อผ้าหลวมๆ ก็จะช่วยระบายได้ง่ายกว่า ช่วยลดความอับชื้นที่อาจเกิดขึ้นบนผิวและยังลดการเสียดสีบนผิวได้ด้วย

 

3. มัดผม

     พยายามอย่าให้เส้นผมสัมผัสหลัง เพราะสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ตามเส้นผมรวมถึงน้ำมันจากเส้นผมอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่หลังได้ ดังนั้นจึงควรมัดผมหรือรวบผมเวลาที่มีเหงื่อ รวมถึงหมั่นสระผมให้สะอาดอยู่เสมอ นอกจากนี้เวลาสระผม พยายามอย่าให้ครีมนวดหรือแชมพูไหลผ่านหลัง เพราะอาจทำให้เกิดการอุดตันได้

 

4. อาบน้ำหลังออกกำลังกาย

     ควรรีบอาบน้ำทันทีหลังจากออกกำลังกาย เนื่องจากเหงื่อและสิ่งสกปรกอาจติดอยู่ตามแผ่นหลังและทำให้เกิดการอุดตันได้ รวมถึงควรขัดผิวอย่างเบามือ เพราะถึงแม้การขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตาลแล้วให้ออกไปและช่วยลดการอุกตันในรูขุมขนได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองได้เช่นกันค่ะ

 

5. งดอาหารมัน อาหารทอด

     อาหารมันมันและอาหารทอด เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวที่หลังได้ค่ะ เพราะไขมันในอาหารเหล่านี้สามารถเป็นตัวเร่งให้รูขุมขนบนผิวหนังเกิดการอุดตันได้ง่าย และเป็นสาเหตุให้เกิดสิวขึ้นมาในที่สุดค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะลดสิวที่หลังหายไป ควรหันไปกินอาหารสุขภาพอย่างผัก และผลไม้ให้มากขึ้นค่ะ

 

     นอกจากนี้การหมั่นเปลี่ยนผ้าปูที่นอนก็ช่วย ลดสิวที่หลัง ได้เช่นกันนะคะ เพราะที่นอนของเรานั้นมักสะสมไปด้วยฝุ่นละอองต่างๆ จากการที่เรานอน 6 - 8 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดการอุดตันของผิวได้ค่ะ ดังนั้นการหมั่นเปลี่ยนผ้าปูที่นอน รวมถึงทำความสะอาดห้องนอนไม่ให้มีฝุ่นสะสมก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดสิวที่หลังได้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 ผลิตภัณฑ์ ตัวเด็ด ลดรอยสิว รอยดำ ที่หลัง ให้กลับมาเนียนสวย!!


ผิวเนียนไม่มีสะดุด! รวม 7 สบู่รักษาสิวที่หลัง เปลี่ยนหลังเป็นสิวให้เนียนสวย


บทความที่เกี่ยวข้อง