เพื่อน 8 แบบ ที่ผู้หญิงทุกคนอยากมี คบแล้วชีวิตดี๊ดี

เพื่อน 8 แบบ ที่ผู้หญิงทุกคนอยากมี คบแล้วชีวิตดี๊ดี
Pookie Chan
17 กุมภาพันธ์ 2559 ( 09:00 )
2.6K

 

ไม่ว่าจะโสดหรือไม่ ใครๆ ก็อยากมีเพื่อน เพราะคำว่า เพื่อน คือสถานะพิเศษที่ไม่สามารถมีใครแทนได้ แต่เพื่อนแบบไหนล่ะที่เราควรมี ลองมาดูเพื่อน 8 แบบต่อไปนี้กันนะคะ พวกเธอคือเพื่อนที่ใครๆ ก็อยากมี เพราะคบแล้วชีวิตจะดีขึ้นค่ะ

 1. เพื่อนวัยเด็ก

ความผูกพันใกล้ชิดที่ยาวนานย่อมพิเศษในตัวของมันเอง เพราะพวกเขารู้จักคุณและครอบครัวมาตลอด เพื่อนวัยเด็กจะคอยเตือนให้คุณรู้ถึงตัวตนของตัวเอง ไม่ว่าจะเจอเรื่องสับสนที่ทำให้ชีวิตคุณเปลี่ยนไป หรือรู้สึกไร้จุดยืนแค่ไหน เพื่อนวัยเด็กก็จะเรียกคุณกลับมายังจุดที่คุณเคยยืน และกลับเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง ดังนั้นอย่าลืมติดต่อพวกเขาบ้างนะคะ

 

 

2. เพื่อนใหม่

แต่เพื่อนใหม่ก็ยังคงจำเป็น เพราะพวกเขาจะจุดประกายความคิดที่สดใหม่และแตกต่าง ทำให้ชีวิตคุณมีสีสันขึ้น และค้นพบเส้นทางใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยกล้าลอง หรือไม่เคยรู้ว่ามันมีอยู่ ที่สำคัญ มันยังช่วยสร้างคอนเนคชั่นที่ทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ยามที่ต้องการความช่วยเหลือหรือแนวคิดใหม่ๆ เหมือนที่ ลี กา ชิง เศรษฐีฮ่องกงบอกไว้ว่า เราควรกันเงินไว้ทุกเดือนสำหรับการสร้างเพื่อนที่ดี โดยเฉพาะคนที่มีความรู้มากกว่าคุณ และรวยกว่าคุณ หรือคนทีจะช่วยสนับสนุนคุณในด้านการงานได้

 

 

3. เพื่อนทางจิตวิญญาณ

Duke University Medical Center ได้ศึกษาคนสองกลุ่มที่อายุเท่ากันและมีสุขภาพเหมือนกันเป็นระยะเวลา 6 ปี และพบว่า กลุ่มคนที่ทำกิจกรรมทางศาสนาหรือนั่งสมาธิอยู่เป็นประจำ จะมีอัตราเสียชีวิตน้อยลงถึง 50% เมื่อเทียบกับอีกกลุ่มที่ไม่ได้ทำ ซึ่งเราสามารถพบพวกเขาได้ตามงานบุญ สถานที่สำคัญทางศาสนา รวมถึงที่ออกกำลังกายอย่างโรงเรียนสอนโยคะ เพราะก็ต้องใช้การฝึกสมาธิเช่นกัน เวลาที่งอแงกับชีวิตเมื่อไหร่ คบเพื่อนกลุ่มนี้ไว้จะสงบขึ้นเยอะเชียวล่ะ

 

 

 

4. เพื่อนออกกำลังกาย

คนที่มีเพื่อนคอยสนับสนุน จะออกกำลังกายได้ดีกว่า และลดน้ำหนักได้มากกว่า เพราะมันทำให้การออกกำลังกายสนุกกว่าเดิมมาก และผลการวิจัยยังระบุว่า คนที่ออกกำลังกายกับก๊วนเพื่อนที่สนับสนุนซึ่งกันและกัน จะสามารถคงแผนการออกกำลังกายได้ยาวนานกว่า ไม่ล้มเลิกง่ายๆ ค่ะ

 

 

5. เพื่อนที่อายุน้อยกว่า

เพื่อนที่เด็กกว่าจะช่วยให้คุณได้รับพลังความสดใสจากพวกเขา และในขณะเดียวกัน ก็ยังทำให้คุณรู้สึกมีค่าที่ได้ทำประโยชน์ให้ผู้อื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นการให้คำแนะนำ การช่วยเหลือ การดูแลพวกเขาในฐานะคนที่มีประสบการณ์มาก่อน และความรู้สึกมีค่านี้คือส่วนสำคัญของชีวิตที่มีความสุขค่ะ

 

 

 

6. เพื่อนของคนรัก

นักวิจัยพบว่า คู่รักที่สามารถเข้ากับเพื่อนของอีกฝ่ายได้ดี จะมีชีวิตคู่ที่มีความสุขอยู่เสมอ แม้ว่าจะแต่งงานกันนานแล้วก็ตาม เพราะต่างฝ่ายต่างรู้สึกเป็นธรรมชาติ เหมือนมีคู่ชีวิตแล้ว ก็ยังได้เพื่อนแท้เพิ่มขึ้นอีก และยังถือเป็นการให้เกียรติคนรักอีกด้วย ที่ไม่รังเกียจเพื่อนของเขา และไม่กีดกันเพื่อนๆ เพื่อให้คุณครอบครองเขาไว้คนเดียว ชีวิตคู่จึงเต็มไปด้วยความสบายใจทั้งสองฝ่ายค่ะ

 

 

7. แม่ของคุณเอง

ถึงแม้ช่วงวัยที่แตกต่างอาจจะทำให้คุณกับแม่มีความคิดเห็นต่างกันในบางเรื่อง แต่โดนส่วนใหญ่แล้ว ความสัมพันธ์แม่ลูกที่เต็มไปด้วยความผูกพันและการสนับสนุนนี่ล่ะ ที่เป็นสิ่งแสดงให้เห็นว่า ทั้งคุณและแม่คือเพื่อนที่แคร์กันและกันมากที่สุดในโลก ท่านคือเพื่อนแท้คนแรกของคุณ และจะเป็นเช่นนั้นเสมอตลอดไป

 

 

 

8. ตัวคุณเอง

ลองจินตนาการว่า อะไรที่จะทำให้คุณรักเพื่อนคนนึงได้อย่างสุดหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นการดูแลเอาใจใส่ ความจริงใจ ความเสียสละ แล้วมอบสิ่งเหล่านั้นให้กับตัวคุณเองบ้าง เพราะนี่คือคนที่คุณรักที่สุด และควรจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุด จึงควรหาสิ่งดีๆ ให้กับตัวคุณเสมอ เช่น อ่านหนังสือ คุยกับเพื่อน ดูหนัง ฟังเพลง หรือปลูกต้นไม้สักต้น นอกจากรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้นทุกวันแล้ว มันยังทำให้คุณไม่รู้สึกเหงาอีกด้วยค่ะ

 

ลองอ่านดูแล้วนึกถึงหน้าใครลอยมาบ้างหรือเปล่าคะ หากใครมีครบทั้ง 8 ข้อถือว่าคุณโชคดีสุดๆ แต่ถ้ายังไม่ครบอย่างน้อยเราก็มีแนวทางตามหาเพื่อนที่ใช่ให้กับชีวิตแล้วล่ะค่ะ ลองแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านแล้ว Tag ชื่อเพื่อบอกว่าคุณนึกถึงเขา หรืออัพเดทสเตตัสว่ากำลังตามหาดูสิ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้เจอเพื่อนที่ใช่ก็เป็นได้นะคะ

 

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง