รวม 5 ครีมทาแก้ท้องลาย สำหรับคุณแม่ ช่วยลดรอยแตกลายที่หน้าท้องจากการตั้งครรภ์

รวม 5 ครีมทาแก้ท้องลาย สำหรับคุณแม่ ช่วยลดรอยแตกลายที่หน้าท้องจากการตั้งครรภ์
Beau_Monde
16 มิถุนายน 2564 ( 11:19 )
201

     เชื่อว่าผู้หญิงในช่วงตั้งครรภ์หลายคนมักจะมีปัญหาเรื่องท้องแตกลาย ซึ่งเป็นอะไรที่แก้ยากแล้วก็เป็นปัญหาเรื้อรังไปจนถึงหลังคลอดและทำให้คุณแม่หลายคนขาดความมั่นใจค่ะ ซึ่งสาเหตุของการแตกลาย เกิดจากรอยผิวหนังและชั้นเนื้อเยื่อใต้ผิวมีการยืดแล้วก็ขยายตัวอย่างรวดเร็ว จนทำให้ชั้นผิวของคุณแม่เกิดการฉีกขาด โครงสร้างของคอลลาเจนถูกทำลาย แล้วก็เกิดเป็นรอยแตกลายให้เราเห็นบนผิวได้ค่ะ 

     ซึ่งบริเวณที่มักจะเกิดการแตกลายนี้ก็คือ หน้าท้อง หน้าอก โดยช่วงแรกเราจะเห็นเป็นรอยแตกสีแดง รวมถึงมีอาการผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น บางคนมีอาการคันร่วมด้วย แต่เมื่อเวลาผ่านไปรอยแตกเหล่านี้ก็จะเปลี่ยนเป็นสีขาวค่ะ การดูแลและป้องกันไม่ให้เกิดรอยแตกสำหรับคุณแม่ ควรเริ่มตั้งแต่ตอนที่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์ค่ะ ไม่ควรรอให้เกิดรอยแตกขึ้นมาก่อนแล้วค่อยมาทาครีม เพราะส่วนมากแล้วจะทำได้เพียงแค่ให้รอยจางลงเท่านั้น หากคุณแม่ต้องการให้หายสนิทอาจจะมีการใช้เลเซอร์ค่ะ แต่ถ้าคุณแม่คนไหนที่ป้องกันไม่ทัน มีรอยแตกขึ้นมาแล้ว ก็ต้องใช้ ครีมทาแก้ท้องลาย หรือ ครีมลดรอยแตกลาย เพื่อช่วยให้รอยเหล่านี้ดูจางลงให้มากที่สุดค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มีมาฝาก 5 แบรนด์ด้วยกัน จะมีแบรนด์ไหนใช้ได้ อ่อนโยนไม่กระทบกับลูกน้อยของเรา ตามมาดูได้เลยค่ะ

 

 

5 ครีมทาแก้ท้องลาย ครีมลดรอยแตกลาย

 

1. Burt's Bees Mama Bee Belly Butter

 

 

     เบิร์ตบีส์ มาม่า บี เบลลี่ บัทเทอร์ ส่วนผสมหลักในครีมลดรอยแตกตัวนี้ก็คือมีน้ำมันสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวัน ทำหน้าที่ในการช่วยเสริมสร้าง Skin Barrier ช่วยลดริ้วรอย และช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น และยังส่วนผสมอีกหลายชนิดเลย ทั้งวิตามินอี ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และมีกรด Lactic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวค่ะ เนื้อจะเป็นแบบครีมสีขาวข้น ทาแล้วผิวชุ่มชื้นพอประมาณ สำหรับคุณแม่ที่ผิวแห้งมากๆ อาจจะต้องมีการทาซ้ำระหว่างวันค่ะ แต่ตัวนี้ไม่มีน้ำหอมเลย ใครที่ผิวแพ้ง่ายใช้ตัวนี้ได้เลยค่ะ ขนาด 125 กรัม ราคา 1,230 บาท 

 

2. Palmer's Cocoa Butter Formula Massage Cream for stretch marks

 

 

     ปาล์มเมอร์ สูตรโกโก้บัตเตอร์ มาสซาสครีม ฟอร์ สเตรช มาร์ค ครีมลดรอยแตกตัวนี้จะเป็นสูตรโกโก้บัตเตอร์ค่ะ จุดเด่นก็คือมีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากเมล็ดโกโก้นี่แหล่ะค่ะ ช่วยปกป้องผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น ต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีน้ำมันสกัดจากเมล็ดอัลมอนด์ ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดรอยแตกลายของคุณแม่ตั้งครรภ์ได้ มีน้ำมันมะพร้าว น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน ช่วยบำรุงผิว ให้ความชุ่มชื้นกับผิว มีสารสกัดจากใบบัวบก ซึ่งสามารถช่วยลดรอยแตกลายด้วยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีคอลลาเจนมาให้ด้วย ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในช่วงที่หน้าท้องขยาย ช่วยชะลอริ้วรอย ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น เรียกได้ว่าเป็นสูตรที่มีสารสำคัญหลายชนิดเลยค่ะ ขนาด 125 กรัม ราคาประมาณ 465 บาท

 

3. Bio-Oil Skincare Oil

 

 

     ไบโอออยล์ สกินแคร์ ออย สูตรนี้จะเป็นแบบน้ำมันค่ะ ซึ่งมี Purcellin oil เป็นนวัตกรรมเฉพาะของแบรนด์ ช่วยให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี และยังมีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากจากธรรมชาติที่มาช่วยบำรุงผิวเพิ่มเติมอีกด้วย ทั้งน้ำมันดอกทานตะวันและน้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันดอกคาร์โมมายล์ ซึ่งเป็นน้ำมันหอมระเหย แต่ว่าสามารถช่วยลดการอักเสบ ช่วยลดการระคายเคืองได้ มีน้ำมันโรสแมรี่ ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านอนุมูลอิสระ น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายค่ะ ขนาด 60 มล. ราคา 325 บาท 

 

4. Clarins Tonic Body Treatment Oil

 

 

     คลาแรงส์ โทนิค บอดี้ ทรีทเม้นท์ จุดเด่นของตัวนี้นั่นก็คือมีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากส่วนผสมธรรมชาติถึง 5 ชนิด ทั้งน้ำมันสกัดจากเฮแซลนัท สามารถที่จะซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินอี มีน้ำมันจากโรสเมรี่ ดอกเจอเรเนี่ยม น้ำมันจากมิ้นต์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และมีส่วนช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดเป็นไปอย่างสมบูรณ์ และยังถือเป็นอโรม่าช่วยให้คุณแม่ผ่อนคลายได้ด้วยค่ะ สูตรนี้จะค่อนข้างเหมาะกับคุณแม่ที่ผิวแห้งมากๆ หรือคุณแม่ที่อยู่ในห้องแอร์เป็นประจำค่ะ ขนาด 140 มล ราคาประมาณ 2,700 บาท 

 

5. Agrilife Organic Extra Virgin Coconut Oil

 

 

     อะกรีไลฟ์ ออร์แกนิค เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น โคโคนัท ออยล์ เรียกว่าเป็นสกินแคร์ติดตัวคุณแม่ได้เลยค่ะ สำหรับน้ำมันมะพร้าวแบบนี้ ซึ่งในท้องตลาดก็มีหลายแบรนด์ค่ะ แต่ตัวนี้ที่เราหยิบมาแนะนำเพราะเป็นแบบสกัดเย็น มีคุณสมบัติในการช่วยให้ความชุ่มชื้น ช่วยซ่อมแซม Skin Barrier ต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของผิว ต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอย ประโยชน์ครบมากและราคาก็ถูกด้วยค่ะ ขนาด 185 มล. ราคา 225 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง