ทาครีมกันแดดอย่างไร ให้ได้ผลสูงสุด

ทาครีมกันแดดอย่างไร ให้ได้ผลสูงสุด
Pookie Chan
23 ธันวาคม 2558 ( 08:16 )
4.7K

 

การทา ครีมกันแดด ถือเป็นสิ่งที่ผู้หญิงเราต้องใส่ใจเป็นพิเศษเลยนะคะ เพราะแสงแดดเป็นอีกหนึ่งตัวการทำร้ายผิวสวยของเรา ทั้งรังสี UVA ที่ก่อริ้วรอยก่อนวัยอันควร และ UVB ที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ไหม้แดด ครีมกันแดดจึงเป็นตัวช่วยสำคัญในการปกป้องผิวสวยค่ะ ยิ่งทุกวันนี้อากาศทวีความร้อนมากขึ้นทุกวัน ครีมกันแดดกลายเป็นครีม A Must ที่ต้องใช้ทุกวันเหมือนครีมบำรุงผิวทั่วไปค่ะ

แต่ต่อให้สาวๆ ใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดดีแค่ไหน หากใช้ไม่ถูกวิธีก็จะทำให้ครีมกันแดดทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เท่ากับเสียเงินซื้อแพงแต่กลับได้ผลแค่นิดเดียวเท่านั้นเองค่ะ ลองมาดูกันเลยนะคะว่า ทาครีมกันแดดอย่างไร ผิวของเราจึงจะได้รับการปกป้องสูงสุด

 

ทาครีมกันแดดอย่างไร ได้ผลดีที่สุด

ตามทฤษฎี จะต้องใช้ครีมกันแดดปริมาณ 2 มิลลิกรัมต่อพื้นที่ผิว 1 ตารางเซนติเมตร จึงจะได้ประสิทธิภาพตรงตามค่า SPF แต่ในทางปฏิบัติพบว่า การใช้ครีมกันแดดของคนทั่วไปจะอยู่ที่ปริมาณ 0.5 มิลลิกรัมต่อพื้นที่ผิว 1 ตารางเซนติเมตรเท่านั้นเอง ซึ่งส่งผลให้ค่า SPF ที่ควรจะได้รับลดลงไปเช่นกัน

สำหรับสาวไทยนั้นพบว่า พื้นที่บนใบหน้าของคนไทยจะอยู่ที่ราว 250–270 ตารางเซนติเมตร ดังนั้นปริมาณครีมกันแดดที่ควรใช้ต่อครั้งจะอยู่ที่ 500–540 มิลลิกรัม หรือ 0.5 กรัมนั่นเองค่ะ

 

 

ปริมาณการใช้ครีมกันแดด

Sun Lotion

บีบครีมกันแดดเป็นเส้นหนาจากปลายนิ้วกลางถึงข้อมือ ปริมาณนี้สำหรับการทากันแดดในพื้นที่แต่ละส่วน

Sun Spray

ฉีดสเปรย์กันแดดในพื้นที่แต่ละส่วนจำนวน 15 ครั้ง

การทาครีมกันแดด

– ทาก่อนออกแดด 30 นาที

– ทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง

รู้เคล็ดลับแบบนี้ต้องลองนำไปใช้กันดู ผิวของเราจะได้สวยใส ห่างไกลความหมองคล้ำกันนะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก POSITIF Thailand

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง