รีเซต

5 วิธีแก้ผมแตกปลาย ... เปลี่ยนผมแห้งเสีย ชี้ฟู เป็นผมสวย มีน้ำหนัก

5 วิธีแก้ผมแตกปลาย ... เปลี่ยนผมแห้งเสีย ชี้ฟู เป็นผมสวย มีน้ำหนัก
Beau_Monde
14 สิงหาคม 2563 ( 13:33 )
24.4K
1

     ปัญหาที่สาวๆ หลายคนเคยเจอเกี่ยวกับเส้นผม และยิ่งเป็นสาวผมยาวด้วยแล้ว ยิ่งสังเกตเห็นได้ง่าย ปัญหาที่ว่าก็คือ ปัญหา ผมแตกปลาย นั่นเองค่ะเมื่อใดก็ตามที่เราสัมผัสเส้นผมของตัวเองก็จะพบแต่ความหยาบกระด้างของปลายผม ทำให้ผมที่ควรจะนุ่ม ยาวสวย และมีน้ำหนักกลับตรงกันข้าม ซึ่งสาเหตุของการเกิดผมแตกปลายนั้น เกิดจากการสระผมบ่อยเกินไป ตากแดด โดนความร้อนและมลพิษ โดนสารเคมี ซึ่งสาเหตุเหล่านี้ทำให้ปลายผมแห้ง ผมอ่อนแอและเกิดการแตกปลายได้ในที่สุดค่ะ

     วันนี้เรามี 5 วิธีที่จะช่วยเปลี่ยน ผมแตกปลาย ของสาวๆ ให้กลับมาสวยเหมือนเดิมได้ เพียงแค่สาวๆ หมั่นดูแลเส้นผมตามวิธีที่เรานำมาฝาก ดังนี้ค่ะ

 

 

5 วิธีแก้ผมแตกปลาย ... เปลี่ยนผมแห้งเสีย ชี้ฟู เป็นผมสวย มีน้ำหนัก

1. อย่าเช็ดผมแรง

     การนำผ้าขนหนูมาเชดถูผมแรงๆ หลังจากที่สระผมเสร็จเพราะหวังว่าผมจะแห้งเร็วนั้น บางทีอาจจะเป็นการทำร้ายผมมากกว่าที่เราคิดก็ได้นะคะ เพราะการเช็ดผมแรงๆ นั้นจะทำให้เกิดการเสียดสีกันระหว่างผ้าและเส้นผม และทำให้ผมแตกปลายได้ ลองเปลี่ยนเป็นการใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ ซับน้ำจากเส้นผมเบาๆ จะดีกว่าค่ะ

 

2. อย่าหวีผมตอนเปียก

     การหวีผมขณะที่ผมเปียกนั้นจะทำให้เกิดผมแตกปลายได้ง่าย เพราะเป็นช่วงที่ผมกำลังอ่อนแอค่ะ และนอกจากนี้จะทำให้ผมพันกันง่ายด้วย วิธีแก้ก็คือรอให้ผมแห้งเสียก่อนแล้วค่อยหวีค่ะ

 

3. หลีกเลี่ยงความร้อน

     ความร้อนคือตัวทำลายเส้นผมของเราค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความร้อนจากแสงแดด ความร้อนจากการเป่าไดร์ผม เพราะความร้อนจะทำให้เส้นผมแห้งเสียมากขึ้น และทำให้เส้นผมแตกปลายได้มากขึ้นด้วย วิธีแก้ก็คือไม่ใช้ความร้อนกับเส้นผม สำหรับสาวๆ ที่เป่าไดร์ผมหลังจากสระเสร็จ ลองปรับไดร์เป่าผมให้ใช้ความร้อนน้อยๆ หรือจะเปลี่ยนไปใช้พัดลมก็ได้ รวมถึงความร้อนที่เกิดจากการดัดและเคมีจากการทำสีก็ทำให้ผมแตกปลายได้เช่นเดียวกัน ถ้าเป็นไปได้ก็พยายามหลีกเลี่ยงอย่าทำบ่อยค่ะ 

 

4. เล็มผมแตกปลาย

     หากมีผมแตกปลายเกิดขึ้นแล้ว วิธีแก้ง่ายๆ ก็คือการหมั่นเล็มผมแตกปลายออกไปบ้างค่ะ เพราะผมที่แตกปลายไปแล้วก็ถือเป็นผมเสียและไม่มีทางที่จะทำให้กลับมาดีได้ การปล่อยผมแตกปลายไว้นานๆ  ผมก็จะยิ่งแตกปลายมากขึ้นและทำให้เราดูมีผมเสียมากขึ้นไปด้วยค่ะ

 

5. หมักผม

     หลังจากที่เล็มผมแตกปลายทิ้งไปบ้างแล้ว ผมที่เหลือก็ต้องดูแลให้ดีค่ะ ซึ่งการดูแลผมให้กลับมานุ่มสลวยได้ วิธีง่ายๆ ก็คือการหมักผมนั่นเองค่ะ โดยสูตรหมักผมที่ช่วยฟื้นฟูผมให้แข็งแรงก็มีหลายสูตรเลย สาวๆ สามารถเลือกใช้ได้ ตามนี้ค่ะ 

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง