รีเซต

สุดตื้นตัน ! “แพรว แพรววณิชยฐ์” คว้ารอง 1 มิสซูปร้าเนชันแนล 2022 ที่ ประเทศโปแลนด์

สุดตื้นตัน ! “แพรว แพรววณิชยฐ์” คว้ารอง 1 มิสซูปร้าเนชันแนล 2022 ที่ ประเทศโปแลนด์
FaiiNatnista
16 กรกฎาคม 2565 ( 11:00 )
951

     ทำเอาแฟนนางงามปลิ้มปริ่มกันไปค่ะ หลัง แพรว - แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง คว้ารอง 1 มิสซูปร้าเนชันแนล 2022 มาได้ในที่สุด แม้จะไม่ได้มงใหญ่ แต่สาวแพรวก็ทำดีที่สุดแล้วจริงๆ !

     วันที่ 16 กรกฎาคม 2565 เวลา 01.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย กองประกวด มิสซูปราเนชันแนล (Miss Supranational 2022) จัดประกวดรอบตัดสิน ขึ้นที่ เมืองโนวิซอนช์ ประเทศโปแลนด์ โดยมีสาวงามจากประเทศไทย แพรว - แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง มิส ซูปร้าเนชันแนล ไทยแลนด์ ประจำปี 2022 ร่วมอวดโฉมในครั้งนี้ 

 

 

     กองประกวดฯ เปิดเวทีโดยการแนะนำตัวแต่ละประเทศ จากนั้น ชมเทปการบันทึกภาพในชุดประจำชาติ โดยตัวแทนสาวไทย โชว์ชุดประจำชาติไทย “เทวนารีศรีวิจายา” สื่อถึงดินแดนภาคใต้ของไทยอันเป็นที่ตั้งของอาณาจักรศรีวิชัยในอดีต ที่มีความเจริญรุ่งเรืองทางด้านพุทธศาสนาและอารยธรรมอันเฟื่องฟูจากการสร้างเทวสถานและประติมากรรมรูปหล่อสัมฤทธิ์ที่เป็นเอกลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ของไทย ร่วมกับความงามสตรีภาคใต้ของไทยมารังสรรค์เป็นชุดที่งดงาม ออกแบบและตัดเย็บโดย ห้องเสื้อละลานตา คลอง 6 

 

 

     จากนั้น กองประกวดได้เปิดตาสาวงามด้วยชุดว่ายน้ำสีส้มสดใส ซึ่งในระหว่างการประกวดรอบไฟนอล มีการแสดง เพื่อสันติภาพ เพื่อเป็นการเรียกร้องให้สงคราม ยูเครน-รัสเซีย ที่ยังคงยืดเยื้อและทวีความรุนแรงให้ยุติลง โดยมีเหล่าผู้เข้าประกวดร่วมเป็นกระบอกเสียงในโชว์นี้ด้วย 

     และเข้าสู่ช่วงที่ทำเอาแฟนๆ นางงามนั่งกันแทบไม่ติด กับการประกาศสาวงามผู้เข้าแข่งขันเข้ารอบ 24 คนแน่นอนว่า “แพรว – แพรววณิชยฐ์” ก็ผ่านเข้ารอบแบบสบายๆ ต่อด้วยการประกาศเข้ารอบ 12 คน สาวงามจากประเทศไทยก็ไม่พลาดเช่นกัน

 

 

     จากนั้น ได้มาถึงรอบสปีทกับคำว่า “ทำไมคุณถึงคู่ควรจะได้มงกุฎ miss supranational 2022” “แพรว – แพรววณิชยฐ์” ตอบอย่างมั่นใจตอบว่า “ฉันเชื่อเหลือเกินว่าฉันสามารถเป็นตัวแทนที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้แก่สาวๆ และผู้คนทั่วโลกที่มีความฝัน ให้กล้าทำตามคงามฝันของตนเอง ถ้าฉันทำได้ เธอก็ทำได้อย่างแน่นอน อย่า ยอม แพ้”

     โดยรอบ FINAL EVENING GOWN แพรว – แพรววณิชยฐ์ สวมใส่ชุดราตรีในคอนเซ็ปต์ “The Golden Sunrise อาทิตย์เรืองทอง” ได้รับแรงบันดาลใจจากแสงสีทอง และการไล่เฉดของแสงอาทิตย์ที่กำลังขึ้นในยามเช้า สอดคล้องกับนามสกุลของแพรว คือ “เรืองทอง” จึงเป็นที่มาของชุดราตรีรอบไฟนอลชุดนี้ 

 

 

     ช่วงบนปักด้วยเทคนิคการไล่เฉดสีของคริสตัล 5 เฉดสี ผสมผสานกับคริสตัล เพชรให้เกิดมิติ และเล่นแสงไฟบนเวทีการประกวด  กระโปรงด้านล่างเป็นผ้าซิลค์ซาตินสีเหลืองทอง ซึ่งเป็นสีที่แพรวเลือกใส่ ออบแบบโดย คุณเอส พิษณุพงษ์ จันทวน  ห้องเสื้อ Privé Couture (พรีเว่ กูตูร์)

 

 

     วินาทีสำคัญใกล้เข้ามาทุกทีเมื่อพิธีกรประกาศ 5 คนสุดท้าย โดยมีสาวงามจากประเทศไทยตามที่คาดไว้ พร้อมได้รับคำถามจากกองประกวดฯ ว่า “ในโลกยุคปัจจุบันครอบครัวยังมีความสำคัญอยู่ไหม”

     แพรว ตอบว่า “แพรวยังมั่นใจว่าบุคคลที่จะเติบโตขึ้นมาดีได้ มันต้องเริ่มมาจากการสร้างรากฐานของครอบครัวที่ดีค่ะ แต่แน่นอนว่าปัจจุบันนี้ยังมีหลายครอบครัวที่เขาไม่สามารถที่จะเลี้ยงดูลูกให้เติบโตขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นตัวเด็กเอง ยังคงต้องเป็นคนที่เรียนรู้ทักษะการอยู่ในสังคมให้ได้ด้วยตัวเอง” โดยการตอบคำถามนั้น มี "ต้นกล้า นิปุณ แก้วเรือน" มิสเตอร์ ซูปร้าเนชั่นแนล ไทยแลนด์ เข้าไปเป็นล่ามตอบคำถามให้สาวงามจากประเทศไทย 

     จากนั้น ช่วงเวลาสำคัญได้มาถึง พิธีกรได้ประกาศตำแหน่ง โดยผู้คว้ามงกุฎ “มิส ซูปร้าเนชั่นแนล 2022” ได้แก่ สาวงามจากแอฟริกาใต้ "ลาเลลา มิสวอเน" และสาวงามจากไทย “แพรว - แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง” คว้ารองอับ 1 ไปอย่างน่าประทับใจ ส่วนรองอันดับ 2 ได้แก่ ประเทศเวียดนาม รองอันดับ 3 ได้แก่ ประเทศอินโดนีเซีย และรองอันดับ 4 ได้แก่ ประเทศเวเนซูเอล่า 

 

 

     แพรว - แพรววณิชยฐ์ กล่าวอย่างอารมณ์ดีหลังเสร็จสิ้นการประกวดว่า “แพรวนะคะ รองอันดับ 1 มิส ซูปร้าเนชั่นแนล 2022 แพรวขอขอบคุณกำลังใจจากคนไทยทุกคนที่คอยส่งแรงเชียร์ใจมาตลอดตั้งแต่ประกวดในประเทศ วันนี้ทำสำเร็จแล้ว หวังว่าทุกคนจะมีความสุขไปด้วยกัน หากกลับประเทศไทย ขอฝากให้ต้อนรับกลับบ้านด้วนนะคะ แล้วเจอกันค่ะ”

     สำหรับ รางวัลพิเศษต่างๆ ได้แก่ 

 • Miss photogenic is India
 • Miss congeniality is Canada
 • Best national costume is Peru
 • Miss talent is Philippines
 • Miss top model is Czech republic
 • Miss supranational Asia is India
 • Miss supranational America is Colombia
 • Miss supranational Africa is Mauritius
 • Miss supranational Caribbean is Jamaica
 • Miss supranational Europe is Poland
 • Supra chat Vietnam , Indonesia

 

     ติดตามและร่วมเป็นกำลังใจให้แพรว - แพรววณิชยฐ์ ได้ปฏิบัติหน้าที่ รองอันดับ 1 มิส ซูปร้าเนชั่นแนล 2022 ผ่านทางแฟนเพจ Facebook: SupranationalThailand Instagram: supranationalthailand และYoutube: Supranational Thailand

 

บทความที่เกี่ยวข้อง