รีเซต

เปิดคำถาม-คำตอบ ของแอนนา เสืองามเอี่ยม Miss Universe Thailand 2022 รอบไฟนอล

เปิดคำถาม-คำตอบ ของแอนนา เสืองามเอี่ยม Miss Universe Thailand 2022 รอบไฟนอล
pommypom
30 กรกฎาคม 2565 ( 23:15 )
11.1K

     เส้นทางการประกวด Miss Universe Thailand 2022 เดินทางมาจนถึงรอบสุดท้าย รอบตัดสิน Final Competition ซึ่งเหล่าสาวงามแต่ละคนได้ฝ่าฟันกันมาตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้ายกันอย่างเต็มความสามารถ จนในวันนี้ประเทศไทยของเราก็ได้มิสยูนิเวิร์สคนใหม่ ประจำปี 2565 ในที่สุด! ซึ่งสาวงามที่ได้ตำแหน่งนี้ไปครองก็ได้แก่ MUT 19 แอนนา เสืองามเอี่ยม นั่นเอง! ต้องบอกเลยว่าสาวแอนนาตอบคำถามได้ปังจนมงลงกันเลยทีเดียว ใครที่พลาดไปวันนี้เราจะพาแฟนๆ ทุกคนไปเปิดคำถาม-คำตอบทั้งหมดในวันนี้ของแอนนากัน!

 

 

คำถามในรอบ 5 คนสุดท้าย : ถ้าคุณต้องเลือกบริจาคโดยการหยอดเงินลงกล่องเพื่อการสมทบทุน และคุณมีสิทธิ์เลือกเพียงแค่หนึ่งกล่องเท่านั้น คุณจะเลือกกล่องใด? และเพราะเหตุใด ระหว่างสาธารณสุข การศึกษา หรือสิ่งแวดล้อม

คำตอบ : “แอนนาจะเลือกบริจาคให้กับการศึกษาค่ะ ทุกคนรู้ไหมคะว่าการศึกษาเป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง การศึกษาทำให้เราได้เรียนรู้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสิ่งแวดล้อม สาธารณสุข หรืออื่นๆ เริ่มต้นจากการศึกษา เพราะฉะนั้นแอนนาอยากให้ทุกคนใส่ใจ อยากให้หน่วยงานทุกหน่วยงานใส่ใจการศึกษาให้มากกว่านี้ค่ะ เพราะแอนนาเชื่อว่าการศึกษาจะพัฒนาประเทศ พัฒนาความรู้ของเด็กนักเรียนทุกคนได้”

 

 

คำถามในรอบ 3 คนสุดท้าย : ในภาวะปัจจุบันที่โลกของเราต้องเผชิญปัญหาใหญ่ๆ ทั้งจากผลกระทบ ทางสงคราม โรคระบาด ภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลก ผู้คนตกอยู่ในภาวะท้อแท้สิ้นหวัง ถ้าคุณได้รับตำแหน่ง “MISS UNIVERSE THAILAND” คุณจะมีวิธีส่งพลังทางความคิดต่อผู้คนในโลกให้กลับมาสู้ต่ออีกครั้งอย่างไร

คำตอบ : “แอนนาอยากจะบอกว่า ไม่ใช่คุณคนเดียวค่ะที่เคยท้อแท้ แอนนาก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่แอนนาอยากให้ทุกคนได้เรียนรู้ค่ะว่า เราสามารถเรียนรู้ที่จะปรับตัว เราล้มได้ เราก็ลุกขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะเจอกับสถานการณ์อะไร จงเชื่อมั่นในตัวเอง แอนนาทำได้ คุณก็ทำได้ค่ะ”

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง