6 ไอเดีย เนรมิตงานแต่งงานในธีมชายทะเล!

6 ไอเดีย เนรมิตงานแต่งงานในธีมชายทะเล!
p.paye
5 มีนาคม 2559 ( 13:35 )
1K

แน่นอนค่ะว่างานแต่งงานในฝันของสาวๆคือสิ่งที่สาวๆทุกคนต้องการ แต่สำหรับบางคนที่ยังหาไอเดียดีๆหรือธีมเก๋ๆให้กับงานแต่งของตัวเองยังไม่ได้ ลองมาดูไอเดียดีไอวายเก๋ๆภายในธีมชายทะเลกันค่ะ บอกเลยว่างานแต่งของคู่คุณจะดูน่ารัก มุ้งมิ้งขึ้นอีกหลายเปอร์เซ็นต์เลยล่ะค่ะ

1.ตกแต่งโต๊ะและเก้าอี้ด้วยเปลือกหอย

นับเป็นไอเดียที่ชาญฉลาดและประหยัดงบได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ในเมื่อเราจัดงานแต่งที่ชายหาด ทำไมไม่ใช้ของใกล้ตัวให้เป็นประโยชน์ล่ะคะ! ลองเก็บเปลือกหอยชิ้นเล็กชิ้นน้อยตามชายหาด (เอาแค่นิดหน่อยพอนะคะ ไม่อย่างนั้นแล้วจะเป็นการทำลายธรรมชาติโดยไม่รู้ตัวนะคะสาวๆ แต่ถ้าจะให้ดี…เราแนะนำให้ซื้อของปลอมมาใช้แทนคะ) นำมาใส่โหลใบเก่าและนำมาวางบนโต๊ะอาหาร รับรองว่าโต๊ะสำหรับแขกของคุณจะดูน่านั่งขึ้นอีกเป็นกอง ประดับเก้าอี้ด้วยก็เก๋ไม่น้อยเลยนะคะ

รูปภาพที่โพสต์โดย Pacci Designs (@paccidesigns) เมื่อ

 

2.เปลี่ยนเค้กก้อนใหญ่ ให้เป็นขนมหวานชิ้นเล็กสิ สะดวกกว่าเยอะ!

ไอเดียนี้เหมาะกับธีมชายทะเลเป็นอย่างยิ่งค่ะ เพราะเค้กแต่งงานก้อนใหญ่คงจะลำบากในการตัดเค้กและแจกเค้กให้แก่แขกน่าดู ดังนั้นลองเปลี่ยนดีกว่าไหม เป็นขนมหวานชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้เข้ากับธีมงานแทน อาจจะเป็น คุกกี้รูปนางเงือกหรือเปลือกหอยเชลล์ ก็ดูน่ารักไปอีกแบบนะคะ

รูปภาพที่โพสต์โดย Misty (@miss_t_and_me) เมื่อ

3.เปลือยเท้าเปล่า

อย่างที่ทุกคนรู้ว่าเมื่อเรามีธีมของงานแต่งงานแล้ว เดรสโค้ดเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ เพราะนับเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ทำให้งานของเราดูสนุกขึ้น ในเมื่อธีมของเราเป็นชายทะเล…เท้าเปล่าจึงเหมาะสุดสำหรับการเดินบนหาดทราย เพราะฉะนั้นเพียงแค่ลองกำหนดธีมสีชุด อย่างเช่นสีขาว แต่ห้ามใส่รองเท้า! ง่ายๆแค่นี้ งานแต่งของคุณจะดูมีสีสันขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

4.การ์ดเชิญก็ต้องธีมชายทะเล

จัดการตกแต่งการ์ดเชิญแขกผู้มีเกียรติของคุณด้วยสีฟ้าและสีน้ำเงินเป็นสีหลัก อย่าลืมพิมพ์บอกธีมและเดรสโค้ดไว้ด้วยนะคะ อันนี้สำคัญมากๆ

รูปภาพที่โพสต์โดย Wedding Dream (@weddingdream) เมื่อ

รูปภาพที่โพสต์โดย Teak & Twine (@teakandtwine) เมื่อ

5.หาของชำร่วยที่ดูเป็นทะเล๊ทะเล

มางานธีมทะเล…ของชำร่วยที่แขกได้รับกลับไปก็ต้องมีกลิ่นอายทะเลสิค่ะ ถึงจะถูก จัดการหาอะไรก็ตามแต่ที่ดูเป็นทะเล๊ทะเลให้แขกของคุณติดไม้ติดมือกลับบ้านสิค่ะ เชื่อสิแขกของคุณต้องชอบ

รูปภาพที่โพสต์โดย Brownies&Ginger (@browniesandginger) เมื่อ

รูปภาพที่โพสต์โดย @sea2landdesigns เมื่อ

รูปภาพที่โพสต์โดย @sea2landdesigns เมื่อ

6.ดีไอวายป้ายน่ารักๆเป็นจุดเช็คอินและถ่ายรูป

ครีเอทกันให้สุดไปเลยค่ะสำหรับป้ายแฮนด์เมด เผื่อแขกของคุณคนไหนที่อยากจะถ่ายรูปและเช็คอินว่ากำลังอยู่งานแต่งของคุณ จะได้ถูกใจบรรดาแขกทั้งหลายภายในงาน

รูปภาพที่โพสต์โดย @sea2landdesigns เมื่อ

รูปภาพที่โพสต์โดย @sea2landdesigns เมื่อ

รูปภาพที่โพสต์โดย @sea2landdesigns เมื่อ

เรียบเรียงโดยทีมงาน women.truelife.com

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียง โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง