How To "สูตรพอกหน้า" ด้วย "น้ำผึ้ง" ทำเองง่ายๆ เนรมิตหน้าสวยในพริบตา

How To "สูตรพอกหน้า" ด้วย "น้ำผึ้ง" ทำเองง่ายๆ เนรมิตหน้าสวยในพริบตา
ไทยรัฐ
3 พฤษภาคม 2562 ( 11:14 )
1.2K
How To "สูตรพอกหน้า" ด้วย "น้ำผึ้ง" ทำเองง่ายๆ เนรมิตหน้าสวยในพริบตา

"น้ำผึ้ง" ถือเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ชั้นเยี่ยมจากธรรมชาติดีเชียวล่ะสาวๆ สำหรับ "น้ำผึ้งแท้" ที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย สามารถใช้ประกอบอาหาร ชงเป็นเครื่องดื่ม เป็นยารักษาโรคก็ดี รวมถึงการใช้เป็น "สูตรพอกหน้า" ยิ่งดีใหญ่ เพราะน้ำผึ้งช่วยแก้ไขปัญหาผิวต่างๆ ได้ บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น ลดปัญหาสิวและริ้วรอยต่างๆ ให้ "ใบหน้า" สาวๆ แลดูอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วยนะ แต่ขอเน้นย้ำนะจ๊ะสาวๆ ว่าต้องเป็น "น้ำผึ้งแท้ 100%" เพื่อประสิทธิภาพ และความสะอาดต่อผิวหน้านะ 

Thairath Women มี 5 "สูตรพอกหน้า" เนรมิตใบหน้าสวยใส ด้วย "น้ำผึ้ง" มาฝากคุณผู้หญิงทุกท่าน เป็นสูตรง่ายๆ ที่สาวๆสามารถหาส่วนผสมที่มีอยู่ในบ้าน มาทำตามได้ สูตรไหนเด็ดโดนใจ ลองกลับไปทำตามกันดูนะคะ 

สูตรพอกหน้าด้วย "น้ำผึ้ง"

1. น้ำผึ้งแท้

ไม่ต้องยุ่งยากผสมหลายสิ่งให้เข้ากัน เพียงนำ "น้ำผึ้ง" 1-2 ช้อนโต๊ะ ทาแล้วนวดบนใบหน้า ประมาณ 5-10 นาที ช่วยให้สิ่งสกปรกบนใบหน้าหลุด แล้วปล่อยทิ้งไว้เป็นมาสก์พอกหน้าสัก 15-20 นาทีก็ได้ค่ะ จะสัมผัสได้ถึงความนุ่มของใบหน้า แถมยังช่วยเรื่องของความอ่อนเยาว์ไร้ริ้วรอยอีกด้วย จากนั้นล้างออกให้สะอาด สูตรนี้ทำได้บ่อยตามที่ต้องการเลยนะ รับมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติไปเต็มๆ 

2. น้ำผึ้ง + น้ำตาลทราย

สูตรพอกหน้านี้ เป็นสครับชั้นเยี่ยม ช่วยขัดเซลล์ผิวเก่าๆ บนใบหน้า เผยผิวขาวใส เพียงนำ "น้ำผึ้ง" 2-3 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากับ "น้ำตาลทราย" 1 ถ้วย จากนั้นนำมาสครับบนใบหน้าเบาๆ เพียง 1-2 นาทีก็พอค่ะ แล้วค่อยล้างหน้าให้สะอาด ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทรีเรีย เรียกได้ว่าเรื่องสิวหายห่วง แถมผิวหน้ายังเรียบเนียน กระจ่างใสด้วย แต่สำคัญเลย ให้หลีกเลี่ยงบริเวณที่เป็นสิวนะคะสาวๆ เดี๋ยวจะเกิดการอักเสบเอานะ

3. น้ำผึ้ง + โยเกิร์ต

สาวๆ คนไหนอยากหน้าใส เรียบเนียน กระชับรูขุมขน ต้องสูตรนี้เลยจ้า เพียงนำ "น้ำผึ้ง" 2-3 ช้อนโต๊ะ และ "โยเกิร์ต" สูตรธรรมชาติ 1/2 ถ้วย ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วจึงล้างออก จะช่วยลดความมันของผิวหน้า แถมเต่งตึงดึ๋งดั๋งเหมือนผิวเด็กด้วยนะ

4. น้ำผึ้ง + น้ำมะนาว

สูตรเด็ดพิชิตใจสาวๆ ที่เป็น "สิว" มากๆ สำหรับสูตร "น้ำผึ้ง" 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับ "น้ำมะนาว" 1 ช้อนชา ให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกทิ้งไว้ หรือ นำมาแต้มบริเวณที่เป็นสิว ประมาณ 15-20 นาที แล้วจึงล้างออก กรดของน้ำมะนาวจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและสิวได้ 

5. น้ำผึ้ง + เกลือ + น้ำอุ่น

ปิดท้าย "สูตรพอกหน้า" แสนง่ายด้วย "น้ำผึ้ง" 1-2 ช้อนชา "เกลือ" 1/4 ช้อนชา และ "น้ำอุ่น" 1/2 ถ้วย สูตรนี้ทำ 2 ขั้นตอนนะคะ 

ขั้นตอนแรก ผสมเกลือและน้ำอุ่นให้เข้ากัน จากนั้นนำสำลีหรือคัตเติ้ลบัต จุ่มแล้วนำมาทาบนหัวสิว หรือบริเวณที่เป็นสิว 10-15 นาที จะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของสิวได้ แล้วเช็ดหรือล้างออก

ขั้นตอนที่สอง นำน้ำผึ้งแต้มบริเวณดังกล่าวทิ้งไว้ 5-10 นาที เพื่อให้หน้าอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น ดูอ่อนเยาว์

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ ไม่ยากเลยใช่มั้ยเอ่ย? รู้ประโยชน์ของ "น้ำผึ้ง" เพื่อความสวยความงามแบบนี้แล้ว รีบกลับไปพอกหน้ากันด่วนๆ อย่าเผลอพอกไปเลียไปล่ะ จะหมดก่อนหน้าใสนะ ฮ่าๆ 

ติดตามเรื่องราวและความเคลื่อนไหวของ "ผู้หญิง" ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ.

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ :

แตกลุค "แฟชั่น" ตัวแม่! สไตล์ว่าที่เจ้าสาวสุดแซ่บ "น้ำชา-ชีรณัฐ"

How To พัน "ผ้าพันคอ" ได้ดั่งใจ แฟชั่นสุดครีเอต สวยง่ายหลากสไตล์

7 สูตรรักษา "สิว" ด้วยสมุนไพรธรรมชาติ เคลียร์หน้าปุ่มเป็นหน้าใสเป๊ะ!

5 "สูตรพอกหน้า" ด้วย "โยเกิร์ต" เนรมิตผิวขาวใส อยากอ่อนวัยต้องทำตาม

บทความที่เกี่ยวข้อง