รีเซต

ซูมลุคบนรันเวย์ ตัวแม่ Miss Universe Thailand พาแฟชั่นโชว์ POEM ไฟลุก!

ซูมลุคบนรันเวย์ ตัวแม่ Miss Universe Thailand พาแฟชั่นโชว์ POEM ไฟลุก!
pommypom
24 กันยายน 2565 ( 18:15 )
2.8K

     ไฟลุกรันเวย์แล้วแม่! เหล่าสาวงาม Miss Universe Thailand หลากหลายรุ่น รวมตัวกันสร้างความปัง เดินสับๆ อย่างเฉิดฉายอยู่บนรันเวย์แฟชั่นโชว์ของแบรนด์ดังอย่าง POEM ในคอลเลกชั่น Autumn-Winter 2022 ที่มีชื่อว่า เมจิเคิล ดูอาลิตี้ (Magical Duality) ในงาน Bangkok International Fashion Week 2022 (BIFW 2022) ซึ่งเหล่าสาวงามของเราเรียกได้ว่าสวยหรูในแบบฉบับของผู้หญิง POEM สุดๆ นึกว่ากำลังเดินประกวดอยู่บนเวทีกันอีกรอบนะคะเนี่ย!

 

 

Miss Universe Thailand

แฟชั่นโชว์ POEM งาน BIFW 2022

 

     สำหรับคอลเลกชั่น “เมจิเคิล ดูอาลิตี้” (Magical Duality) ประจำซีซั่น Autumn-Winter 2022 ของ POEM ในครั้งนี้ถือเป็นผลงานการดีไซน์ล่าสุดของครีเอทีฟไดเรคเตอร์ประจำแบรนด์อย่างคุณ ฌอน ชวนล ไคสิริ และยังถือเป็นมาตรฐานใหม่ของแบรนด์ POEM เลยก็ว่าได้ โดยคุณฌอนได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า คอลเลกชั่นนี้จะเล่าเรื่องของความหลากหลายของคนในสังคม โดยให้ลบภาพเดิมของผู้หญิง POEM ที่จะมีแต่เซเลบริตี้หุ่นดีเหมือนรูปปั้น เพราะแท้จริงแล้วผู้หญิงในแบบฉบับของ POEM ไม่ได้มีแค่สาวหุ่นนางฟ้าเท่านั้น แต่ Real Size Beauty ของ POEM คือผู้หญิงที่สูงเพียงแค่ 150 เซนติเมตร ที่เราพบเห็นได้จริงๆ ตามท้องถนน เรียกได้ว่าดีไซเนอร์ของแบรนด์หรือตัวคุณฌอนเองในวันนี้ไม่เหมือนกับคนก่อนเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เพราะการดีไซน์จะเปลี่ยนไป ไม่มีรูปแบบตายตัว ไม่มีกรอบธรรมเนียมมาขัดความคิดสร้างสรรค์ แต่จะมีความลื่นไหลมากขึ้นในการที่จะออกแบบให้กับลูกค้าหลากหลายรูปร่าง

     และนี่ก็คือมาตรฐานใหม่ของ POEM ที่จะนำเสนอให้กับสังคมไทยผ่านงาน BIFW 2022 แฟชั่นโชว์ที่ได้ทลายกำแพงของ Beauty Standard ที่เชื่อว่าผู้หญิงเอวเล็กเท่านั้นถึงจะใส่ชุด POEM ได้นั้นไม่เป็นความจริงเอาเสียเลย! เพราะทุกวันนี้ผู้หญิงมีอิสระที่จะบอกเล่าสไตล์ของตัวเองตามทัศนคติที่ว่า My Body, My Choice! ซึ่งก็ทำให้ตัวดีไซเนอร์เองสนุกกับงานออกแบบมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

     โดยคอลเลกชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงของ POEM ในครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการทำ Tailoring แบบผู้ชาย กล่าวคือจะใช้เทคนิคของการทำเสื้อผ้าผู้ชาย ผสมผสานเข้ากับซิลลูเอทอันอ่อนหวานและเย้ายวนในแบบฉบับของผู้หญิง จึงทำให้เสื้อผ้าที่ได้มีทั้งความสมาร์ท เซ็กซี่ มีเสน่ห์ น่าค้นหา แถมยังเข้ากับทุกสรีระของผู้หญิงได้อีกด้วย

     และแน่นอนว่า POEM พยายามที่จะนำเสนอในเรื่องของความหลากหลายแบบนี้ เราจะเห็นได้เลยว่าในงานแฟชั่นโชว์ครั้งนี้เป็นการรวมตัวกันของคนดังหลากหลายวงการสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นวงการบันเทิง การเมือง การศึกษา รวมถึงวงการนางงามด้วยเช่นกัน! งานนี้มีเหล่าสาวงาม Miss Universe Thailand ได้เข้าร่วมเดินแฟชั่นโชว์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น แอนนา เสืองามเอี่ยม, นิ้ง โศภิดา จิระไตรธาร, น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์, มารีญา พูลเลิศลาภ, อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม, แอนชิลี สก๊อต เคมมิส, แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์, พรฟ้า ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์, นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์, เรเน่ เวโรนิก้า ปากาโน่, โอปอล สุชาตา ช่วงศรี รวมถึงสาวงามระดับจักรวาลอย่าง นาตาลี เกลโบวา ก็มาร่วมโชว์ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ต้องบอกเลยว่าเซอร์ไพรส์สุดๆ ไปเลย!

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง