รีเซต

พาส่องเทรนด์แว่นตา 2021 แมทช์คู่กับลุคเสื้อผ้า ใส่แล้วชิคๆ ปังๆ ทั้งปี ไม่มีเอาท์ !

พาส่องเทรนด์แว่นตา 2021 แมทช์คู่กับลุคเสื้อผ้า ใส่แล้วชิคๆ ปังๆ ทั้งปี ไม่มีเอาท์ !
pommypom
2 ธันวาคม 2563 ( 16:05 )
7.3K

     วันนี้เราจะพาไปส่องเทรนด์แว่นตา ปี 2021 กันค่ะว่าแว่นตาแบบไหนกำลังเป็นเทรนด์ฮิตกันบ้าง เรียกได้ว่าแว่นตาถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญนอกเหนือไปจากเครื่องประดับอื่นๆ เนื่องจากแว่นตาสามารถช่วยเปลี่ยนลุคการแต่งตัวให้เราดูชิคขึ้นได้ แต่ก็ใช่ว่าแว่นตาทุกทรงจะช่วยทำให้เราดูเก๋ขึ้นได้นะคะ เพราะเราต้องเลือกแว่นตาให้เข้ากับรูปหน้าของเราด้วยเช่นกันค่ะ 

 

 

แว่นตาทรงแคทอาย

กรอบขาว

     เรียกได้ว่าในปีที่ผ่านมาแว่นตาทรงแคทอายถือเป็นทรงที่ฮิตสุดๆ โดยเฉพาะกรอบสีขาวแบบนี้ที่เหล่าเซเลบริตี้มากมาย รวมถึงเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ต่างเลือกนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับลุคของตัวเองกัน ซึ่งเมื่อลองแมทช์แล้วแว่นตาทรงนี้สามารถช่วยเพิ่มความชิคให้กับลุคเสื้อผ้าได้หลายเท่าเลยล่ะค่ะ และคาดว่าในปี 2021 นี้แว่นตาทรงแคทอายก็ยังคงจะฮิตอยู่อย่างต่อเนื่อง จนอาจกลายไปเป็นแว่นตาสุดคลาสสิกที่ไม่ว่าจะใส่ตอนไหนก็ไม่เคยตกเทรนด์แน่นอน 

 

 

แว่นตาทรงแคทอาย

กรอบดำ

     นอกจากแว่นตาทรงแคทอาย กรอบสีขาวที่ฮิตมากๆแล้ว อีกหนึ่งสีฮิตในช่วงหลังๆมานี้ก็เห็นจะเป็นสีดำค่ะ ดังนั้นหากสาวๆแมทช์แว่นตาทรงแคทอายกรอบขาวจนเบื่อแล้ว อาจจะลองเปลี่ยนมาเป็นแว่นตาทรงแคทอายกรอบดำบ้างก็ได้ ซึ่งกรอบดำก็สามารถช่วยเพิ่มความชิคให้กับลุคของเราได้ดีไม่แพ้กันเลย ถือเป็นอีกหนึ่งแว่นตาที่ต้องมีเลยล่ะค่ะ

 

 

แว่นตาทรงสี่เหลี่ยม

เลนส์ใส

     แว่นตาอีกทรงที่ฮิตสุดๆเลย ก็คือแว่นตาทรงสี่เหลี่ยมพร้อมเลนส์ใสแบบนี้นี่เอง หากสาวๆคนไหนเป็นคนที่ใส่แว่นสายตาอยู่แล้ว แนะนำให้ลองเปลี่ยนกรอบมาเป็นสไตล์นี้ดูบ้าง พูดเลยว่าจะเปลี่ยนลุคจากสาวเนิร์ดเป็นสาวชิคได้ในพริบตาเลย หรือใครที่ใส่คอนแทคเลนส์อยู่แล้ว ก็อาจจะใส่แว่นสไตล์นี้แบบแฟชั่นก็ได้ค่ะ ใส่แล้วช่วยเพิ่มความชิคให้กับลุคของเราได้ดีทีเดียว

 

 

แว่นตาทรงสี่เหลี่ยม

กรอบขาว/ดำ

      แว่นตาทรงสี่เหลี่ยมนอกจากเลนส์ใสแล้ว การใส่เป็นแบบแว่นกันแดดก็ชิคไม่แพ้กันค่ะ โดยสไตล์ที่ฮิตก็เห็นจะเป็นแบบกรอบขาวหรือดำค่ะ สีคุมโทนที่ไม่ว่าจะแมทช์กับเสื้อผ้าแบบไหนก็ดูเข้ากัน เรียกได้ว่าเป็นแว่นกันตายเลยก็ว่าได้ ทรงนี้ใส่แล้วสวยค่ะ โดยเฉพาะสาวหน้ากลมที่มักรู้สึกว่าตัวเองใส่แว่นแล้วไม่เข้ากับหน้าเลย แต่ถ้าใส่แว่นทรงนี้พูดเลยว่ายังไงก็เข้าค่ะ

 

 

แว่นตาเลนส์สี

     ไม่ว่าจะเป็นแว่นตาสไตล์ไหน แต่ถ้าเลือกเป็นแบบเลนส์สีแล้วล่ะก็ พูดเลยว่าใส่แล้วจะช่วยเพิ่มความชิคให้กับลุคของเราได้เยอะทีเดียวค่ะ ซึ่งแว่นตาแบบเลนส์สีนี้เป็นอีกหนึ่งแว่นตาที่เหล่าเซเลบริตี้ฮิตใส่กันเยอะมากๆในช่วงปีที่ผ่านมา จนกลายเป็นแว่นตาสุดคลาสสิกที่ไม่ว่าจะปี 2021 หรือปีอื่นๆก็ยังคงฮิตอยู่ ไม่ตกเทรนด์แน่นอนค่ะ ถือเป็นแว่นตาที่ต้องมีเลย 

 

 

การเลือกแว่นตากับรูปหน้า

รูปหน้าที่เข้ากับแว่นทรง Cat Eye

  • รูปหน้าทรงหัวใจ
  • รูปหน้าทรงไข่
  • รูปหน้าทรงเหลี่ยม

รูปหน้าที่เข้ากับแว่นทรงสี่เหลี่ยม

  • รูปหน้าทรงกลม
  • รูปหน้าทรงไข่

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง