รีเซต

รวม 6 เซรั่มวิตามินซีแบบซอง ในเซเว่น ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส คืนความชุ่มชื้นให้ผิว

รวม 6 เซรั่มวิตามินซีแบบซอง ในเซเว่น ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส คืนความชุ่มชื้นให้ผิว
Beau_Monde
14 มกราคม 2564 ( 15:02 )
12.8K

     สาวๆ หลายคน ที่อยากจะมีใบหน้าขาวใส ต้องเคยใช้เซรั่มวิตามินซีกันมาบ้างค่ะ ซึ่งเซรั่มวิตามินซี คือ เซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซี โดยส่วนมาจะมาจากวิตามินซี  2 ชนิด คือ Ascorbic acid และ Vitamin C Derivatives หรืออนุพันธ์ของวิตามินซี ซึ่งเซรั่มวิตามินซีส่วนมากจะมาในลักษณะเนื้อเจลและเนื้อโลชั่น ประโยชน์หลักๆ ก็จะช่วยในการปรับผิวหน้าให้ขาวใส ดูกระจ่าง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยลดริ้วรอยต่างๆ ได้ด้วย ซึ่งการเลือกเซรั่มวิตามินซีให้ได้ประสิทธิภาพ ก็สามารถดูได้ง่ายๆ 2 ข้อนะคะ คือ 

 

 

2 วิธีเลือกเซรั่มวิตามินซีให้ได้ประสิทธิภาพ

1. ดูที่ลำดับของส่วนประกอบด้านหลังซอง 

     โดยปกติแล้วด้านหลังของครีมซองจะระบุส่วนประกอบมาให้ว่าใส่อะไรลงไปบ้าง แต่จะไม่ได้ระบุปริมาณค่ะ วิธีการดูก็คือให้ดูที่ลำดับของสารต่างๆ หากมีวิตามินซีอยู่ในลำดับแรกๆ ก็เป็นไปได้ว่าใส่มาให้ในปริมาณเยอะค่ะ

2. ดูที่ผลิตภัณฑ์

     วิตามินซีนั้นจะไม่ชอบแดดและแสงค่ะ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องดูที่ผลิตภัณฑ์ของครีมซองนั้นๆ ว่าออกแบบมาเพื่อป้องกันแสงไม่ให้เข้าไปในซองได้หรือไม่ เพราะหากมีแสงแดดส่องเข้าถึงเนื้อครีมด้านใน ก็อาจเป็นไปได้ว่าวิตามินซีอาจจถูกทำลายค่ะ นอกจากนี้ยังต้องตรวจเช็คดูด้วยว่าซองของครีมนั้นมีรอยฉีกขาดหรือไม่ค่ะ

     ซึ่งสำหรับเซรั่มวิตามินซีแบบซอง เราก็สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ในเซเว่นเลย มีให้เลือกหลายแบรนด์มาก ซึ่งวันนี้เราคัดมาให้สาวๆ 6 แบรนด์ด้วยกัน แต่ละตัวเป็นยังไง เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

 

 6 เซรั่มวิตามินซีแบบซองในเซเว่น

1. Smooto Power C Whitening Sleeping Mask

     Smooto Power C Whitening Sleeping Mask คือมาส์กวิตามินซีเข้มข้น จากประเทศญี่ปุ่น ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส มีส่วนผสมคือสารสกัด Pure Vit C เข้มข้น สารสกัดจากมะเขือเทศและแตงกวา ช่วยลดจุดด่างดำ ลดฝ้า กระแดด รอยดำและรอยแดงจากสิว ช่วยบำรุงผิวคล้ำเสียให้กลับมาเนียนนุ่ม รวมถึงยังมีไฮยาลูรอนิค ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้เซลล์ผิวเก็บกักน้ำได้ดี ทำให้ผิวนุ่มฟูและอิ่มน้ำค่ะ

 

2. Royal Beauty 2in1 Collagen Serum + VitC

     Royal Beauty 2in1 Collagen Serum + VitC เซรั่มวิตามินซีตัวฮิต ช่วยได้มากในเรื่องของความขาวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ เนื้อเป็นเซรั่มผสมเม็ดบีดส์ ซึมเข้าผิวได้เร็ว เม็ดบีดส์แตกตัวดี อ่อนโยน มีกลิ่นส้มอ่อนๆ ช่วยลดเลือนริ้วรอย ผิวกระชับขึ้น ใช้แล้วผิวนุ่มชุมชื้นดีค่ะ

 

3. U Star Vit C Pore Minimizing Booster Serum

     เซรั่มวิตามินซีด้วยส่วนผสมจากสารสกัดส้มและถั่วเลนทิล U Star Vit C Pore Minimizing Booster Serum ช่วยลดความหมองคล้ำบนใบหน้า ทำให้ใบหน้ากระจ่างใส ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มและชุ่มชื้น เนื้อเซรั่มซึมเข้าผิวได้เร็ว ไม่อุดตันผิว และไม่มีความเหนอะหนะค่ะ

 

4. Nami I'm Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel

     เนื้อเจลสีส้มใสๆ ผสมเม็ดบีดส์ มีกลิ่นหอมส้มด้วยค่ะ ตัวเนื้อเจลก็นุ่มๆ ใช้แล้วละมุนหน้าดีไม่ต้องกลัวเม็ดบีดส์จะบาดหน้าค่ะ ซึมเข้าผิวได้เร็ว ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ผิวเด้งดูอิ่มน้ำ ช่วยลดจุดด่างดำ รอยดำและรอยแดงจากสิวดูจากลง ใช้แล้วรู้สึกสดชื่น สาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน และซิลิโคน

 

5. Best Korea Vit C Snail White Serum Cream

     Best Korea Vit C Snail White Serum Cream อีกตัวที่ฮิตในหมู่สาวๆ ค่ะ ตัวนี้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากผลไม้ เนื้อเป็นครีมสีขาว ซึ่งพอทาแล้วจะแตกตัว ให้ความรู้สึกลื่นๆ และสามารถซึมเข้าผิวได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ ใช้แล้วผิวหน้าจะกระชับขึ้น ชุ่มชื้น ผิวจะดูอิ่มน้ำและช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสได้ดีค่ะ แต่ว่ามีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม สาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องระวังค่ะ

 

6. Sistar Baby Carrot Collagen and Vitamin C white Serum

     มีส่วนผสมของสารสกัดจากเบบี้แครอทถึง 99.5%  พร้อมด้วยวิตามินซี คอลลาเจน และไฮยาลูรอน ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวเด้งดูอิ่มน้ำ และช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ดี นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ทำให้ช่วยลดริ้วรอย เพิ่มความแข็งแรงของผิวให้สามารถทนต่อแสงแดดและมลพิษได้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 ครีมซองวิตามินซี เซรั่มหน้าใส ในเซเว่น ผิวขาวใสขึ้น ด้วยงบไม่เกิน 50 บาท!

8 ครีมซองเซเว่น สูตรหน้านุ่ม ชุ่มชื่น หน้าใสง่ายๆ จ่ายไม่ถึง 50 บาท!

บทความที่เกี่ยวข้อง