5 สูตรสครับผิว ลดสิวที่แผ่นหลัง..โชว์แผ่นหลังได้อย่างมั่นใจ

5 สูตรสครับผิว ลดสิวที่แผ่นหลัง..โชว์แผ่นหลังได้อย่างมั่นใจ
Beau_Monde
17 สิงหาคม 2563 ( 13:53 )
2.3K

     อากาศร้อนๆ ในเมืองไทย ไม่ว่าสาวๆ คนไหนก็อยากจะใส่เสื้อผ้าสบายๆ ทั้งนั้นค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแขนสั้น แขนกุด หรือจะเป็นเสื้อแบบเปลือยหลังสักหน่อย เพราะการใส่เสื้อแบบนี้ช่วยให้เรารู้สึกสบายตัวได้ในช่วงอากาศร้อนๆ ค่ะ แต่การจะใส่เสื้อที่เปิดหลังแบบนี้ เราเองก็ต้องมั่นใจด้วยว่าแผ่นหลังของเรานั้นไม่เป็นสิวหรือรอยด่างดำจากสิวค่ะ

    แต่ถ้าสาวๆ คนไหนกำลังมีปัญหา สิวที่แผ่นหลัง อยู่ล่ะก็ วันนี้เรามี 5 สูตรสครับผิว ที่ช่วยกำจัดสิวที่แผ่นหลังให้หมดไป และยังช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิวให้หายเร็วขึ้นได้ด้วย ซึ่งแต่ละสูตรจะต้องทำแบบไหนบ้างนั้น ตามเรามาดูกันค่ะ

 

 

5 สูตรสครับผิว ลดสิวที่แผ่นหลัง..โชว์แผ่นหลังได้อย่างมั่นใจ

1. เกลือ

     เกลือสมุทร 1/2 ถ้วย ผสมกับโยเกิร์ต 1 ถ้วย จากนั้นนำมาสครับผิว โดยขัดเบาๆ บริเวณแผ่นหลังที่เป็นสิว หรือบริเวณที่มีรอยดำรอยแดงจากสิว จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด อย่างไรก็ตามหากบริเวณที่เราต้องการจะขัดผิวนั้นยังมีสิวอักเสบอยู่ให้หลีกเลี่ยงไปก่อนเนื่องจากอาจจะทำให้สิวอักเสบมากขึ้นและอาจจะทำให้รู้สึกเจ็บแสบผิวได้ค่ะ

 

2. น้ำตาล

     น้ำตาล 1/2 ถ้วย ผสมกับน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว 1/4 ถ้วย คนให้เข้ากันก่อนนำไปสครับผิว โดยขัดวนบริเวณแผ่นหลังเบาๆ แล้วค่อยล้างออก จากนั้นจึงอาบน้ำตามปกติค่ะ

 

3. เกลือขัดผิว

     เกลือขัดผิว 1/2 ถ้วย มาผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา และนมสด 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำมาสครับผิวโดยขัดวนเบาๆ บริเวณแผ่นหลัง จากนั้นล้างออกให้สะอาด สูตรนี้สามารถทำติดต่อกันได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง สิวที่แผ่นหลังจะยุบลงและช่วยให้แผ่นหลังนุ่มเนียนขึ้นได้ค่ะ

 

4. มะขามเปียก

     มะขามเปียก 1 ถ้วย น้ำอุ่น 1/2 ถ้วย และน้ำผึ้ง น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันจนส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อครีม นำมาพอกให้ทั่วแผ่นหลังแล้วขัดวนเบาๆ เล็กน้อย ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วอาบน้ำตามปกติ วิธีนี้จะช่วยให้สิวที่หลังหายไปได้ และยังช่วยลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวได้ด้วย

 

5. กากกาแฟ

     นำกากกาแฟ 1/2 ถ้วย น้ำตาล 1/2 ถ้วย และน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา มาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปสครับผิว ขัดวนเบาๆ บริเวณแผ่นหลังที่เป็นสิว จากนั้นล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยลดสิวที่หลังได้ โดยเฉพาะสิวอุดตันและสิวเสี้ยน และยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

 

     นอกจากสูตรสครับผิวที่เรานำมาฝากนี้จะช่วยลด สิวที่แผ่นหลัง ได้แล้ว สาวๆ ยังสามารถใช้โทนเนอร์และน้ำเกลือเช็ดผิวเพื่อช่วยลดสิวได้อีกทางค่ะ โดยใช้หลังจากอาบน้ำ น้ำเกลือและโทนเนอร์จะช่วยเข้าไปทำความผิว ช่วยลดการอุดตันของสิ่งสกปรกต่างๆ ในรูขุมขน ซึ่งจะทำให้แผ่นหลังสะอาดและสิวลดลงได้ค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ผิวเนียนไม่มีสะดุด! รวม 7 สบู่รักษาสิวที่หลัง เปลี่ยนหลังเป็นสิวให้เนียนสวย

 

5 ผลิตภัณฑ์ ตัวเด็ด ลดรอยสิว รอยดำ ที่หลัง ให้กลับมาเนียนสวย!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง