ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ต้องรู้! เครื่องสำอางและสกินแคร์ชนิดไหนควรเก็บและไม่ควรเก็บในตู้เย็น!

ต้องรู้! เครื่องสำอางและสกินแคร์ชนิดไหนควรเก็บและไม่ควรเก็บในตู้เย็น!
Faii_Natnista
16 สิงหาคม 2563 ( 11:00 )
334
4

     นอกจากตู้เย็นจะเป็นที่ที่เราใช้แช่อาหารและของกินนานาชนิดแล้ว เชื่อว่าหลายๆ บ้านยังใช้ตู้เย็นแช่เครื่องสำอางกันอีกด้วย แต่ก่อนที่จะจับเครื่องสำอางยัดเข้าตู้เย็นซะหมด มาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า เครื่องสำอางและสกินแคร์ชนิดไหนควรเก็บในตู้เย็นและชนิดไหนไม่ควรเก็บในตู้เย็น จะได้ไม่ต้องเสียตังซื้อใหม่ฟรีๆ กัน!

 

 

1. เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมัน

     เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่ควรแช่ในตู้เย็นเด็ดขาด ค่ะสาวๆ เพราะความเย็นไม่เพียงทำให้ไขมันที่เป็นส่วนผสมแยกตัวออกเป็นชั้นๆ แต่ยังทำให้เครื่องสำอางเสื่อมสภาพเร็วอีกด้วย

 

2. อายครีมและเซรั่ม

     สำหรับ 2 สิ่งนี้ ควรจะเก็บไว้ในตู้เย็น ค่ะสาวๆ โดยเฉพาะในตอนเช้า ถ้าสาวๆ หยิบครีมมาทา จะช่วยลดอาการบวมของถุงใต้ตาได้อย่างดีเลยล่ะค่า

 

3. เครื่องสำอางที่เป็นดินสอ

     หากสาวๆ อยากได้ขอบตาหรือขอบปากที่คมชัด การนำดินสอเขียนขอบปากหรือตา แช่ในตู้เย็นสักพัก จะช่วยได้ค่ะ เพราะความเย็นจะทำให้ดินสอแข็งตัวและไม่เหลวเกินไปเวลาเขียนนั่นเองค่ะ

 

4. ทุกสิ่งที่เป็นออร์แกนิก

     เครื่องสำอางที่เป็นออร์แกนิกหรือโฮมเมดทั้งหลาย ควรค่าอย่างยิ่งกับการนำเข้าตู้เย็น ค่ะ เพราะเครื่องสำอางเหล่านี้มักไม่ได้ใส่สารกันเสีย การนำเข้าตู้เย็นจึงช่วยยืดอายุผลิตภัณฑ์เหล่านี้ให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

 

5. ลิปสติก

     ห้าม! นำลิปสติกแช่ไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด ค่ะสาวๆ เพราะส่วนผสมในลิปสติกจะแยกชั้นเมื่อเจอความเย็น แถมความเย็นยังทำให้ความชุ่มชื้นในลิปสติกสูญเสียไปอีกด้วย แต่ถ้าวันไหนร้อนจัด ลิปสติกเสียรูปทรง การนำเข้าตู้เย็นสักพักก็ช่วยให้ลิปสติกคืนรูปได้เช่นกันค่า

 

6. อายแชโดว์ บลัชออน และแป้งทาหน้า

     อายแชโดว์ บลัชออน และแป้งทาหน้า ควรเก็บในที่ที่แห้ง และห่างไกลจากแสงแดดจะดีที่สุด เพื่อป้องกันการเฟดของเนื้อสี ฉะนั้นหากใครคิดจะเก็บของเหล่านี้ไว้ในตู้เย็นล่ะก็ เก็บความคิดนั้นไปได้เลยค่ะ เพราะนอกจากความเย็นจะเป็นตัวเพิ่มความชื้นแล้ว ยังก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกด้วย

 

7. น้ำหอม

     น้ำหอมเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ ห้ามนำเข้าตู้เย็นเด็ดขาดค่ะ! ไม่ว่าจะตั้งไว้ใกล้แสงแดดหรือนำเข้าตู้เย็นก็ห้ามค่ะ เพราะทั้งอุณหภูมิที่สูงเกินไปและเย็นเกินไปจะทำลายกลิ่นดั้งเดิมของน้ำหอมค่ะ

 

8. ยาทาเล็บ

     หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินมาว่า การเก็บยาทาเล็บไว้ในตู้เย็นจะช่วยป้องกันไม่ให้สีของยาทาเล็บซีดหรือระเหย ใครที่เคยคิดแบบนี้ เปลี่ยนความคิดด่วนๆ เลยค่ะ เพราะยาทาเล็บเป็นวัตถุไวไฟที่ติดไฟได้ง่ายสุดๆ หากไม่อยากให้เกิดการระเบิดในตู้เย็น หลีกเลี่ยงการเอายาทาเล็บเข้าตู้เย็น เลยนะคะสาวๆ 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง