ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เทรนด์สีผม 2019 "สีผม" สะท้อนลุค อยากได้ลุคไหนต้องทำตาม!

เทรนด์สีผม 2019 "สีผม" สะท้อนลุค อยากได้ลุคไหนต้องทำตาม!
ไทยรัฐ
7 มีนาคม 2562 ( 11:14 )
462
เทรนด์สีผม 2019 "สีผม" สะท้อนลุค อยากได้ลุคไหนต้องทำตาม!

ขึ้นชื่อว่าเทรนด์และแฟชั่น นอกจากสไตล์การแต่งตัว การแต่งหน้าแล้ว "แฟชั่นสีผม" หรือ "เทรนด์สีผม" ก็ถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ฉะนั้นจึงต้องคอยอัพเดตอยู่ตลอด เพื่อไม่ให้เอาต์

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาไปอัพเดต "เทรนด์สีผม" ปี 2019 กับกูรูด้านผม จาก "บุณยนุช ธรรมวรานนท์" ผู้จัดการทั่วไปแผนกผลิตภัณฑ์ช่างผมมืออาชีพ บริษัท ลอรีอัล ประเทศไทย จำกัด มาเล่าให้เราฟังถึงเรื่อง "สีผม" ไปดูพร้อมกันจ้า

เทรนด์สีผม 2019 สีผมสะท้อนลุค

1. สีผมบาลายาจ = สวย เลอค่า ดูแพง

"สีผม" ที่เพิ่มลุคสวยงาม ดูแพง เลอค่าให้กับสาวๆ นั่นคือ "สีผมบาลายาจ" หรือ "Balayage Hair" โดยมีจุดกำเนิดเทคนิคการทำสีผมชั้นสูง ในสไตล์ "บาลายาจ" นั้นมาจากฝรั่งเศส เป็นเทคนิคการไล่ระดับสีผมให้กลมกลืน จากโคนผมสีเข้มไล่ถึงปลายผมสีสว่าง เพื่อเพิ่มมิติความสวยงามให้กับสีผม การทำสีผมเทคนิคบาลายาจ อาจใช้เวลาทำค่อนข้างนาน แต่รับรองเลยว่าผลลัพธ์ที่ได้รับ สาวๆ จะไม่ผิดหวังแน่นอน

2. สีประกายหม่น = เซ็กซี่ เรียบหรู

เพิ่มเสน่ห์ให้สาวๆให้ดู สวย เซ็กซี่ เรียบหรู ด้วยสีผม "สีประกายหม่น" หรือ "สีแอช" หรือ "Ash Hair" แฟชั่นยอดนิยมอันดับหนึ่งของคนไทยอย่างต่อเนื่อง สีประกายหม่นเป็นสีโทนเย็น เหมาะกับคนไทยที่ไม่ต้องการสีผมติดแดงติดส้ม เป็นสีผมที่คนทำสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ง่าย

3. สีพาสเทล = น่ารัก สดใส ดูมีชีวิตชีวา

กับลุคความน่ารัก สีสัน สดใส ให้คุณสาวๆ ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นได้ ด้วยสีผม "สีพาสเทล" หรือ "Pastel Hair" แฟชั่นตัวยงไม่ควรพลาด เทรนด์สีผมสีสันสดใสแบบพาสเทล เป็นสียอดนิยมสำหรับคนเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นสีม่วงอ่อนๆ สีหม่นเทาอ่อนๆ สีหม่นเขียวอ่อนๆ หรือพีชโกลด์อ่อนๆ โดยสาวๆสามารถเลือกโทนสีพาสเทลให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ สะท้อนตัวตนได้อย่างชัดเจน

4. สีแบมบี้ บราวน์ = ดูดี มีออร่า

ไม่ว่าสาวสีผิวโทนได้ ก็เข้าถึงได้หมด ช่วยขับผิวมีออร่ามากขึ้น สำหรับสีผม "สีแบมบี้ บราวน์" หรือ "Bambi Brown Hair" กำลังเป็นสีอินเทรนด์ในประเทศเกาหลีในตอนนี้ เป็นการมิกซ์สีเข้าด้วยกันระหว่างประกายหม่น สีประกายมอคค่าและสีประกายทอง จนเกิดเป็นสีน้ำตาลแฟชั่นใหม่คล้ายขนกวางนั่นเอง ทำให้สาวๆ ดูดี มีออร่าแบบซอฟต์ๆ เป็นสีผมที่ทำแล้วใช้ชีวิตประจำวันได้ง่าย

สีสวยถูกใจกันบ้างมั้ยคะคุณสาวๆ? สำหรับ "เทรนด์สีผมปี 2019" ทั้ง "4 สี 4 ลุค" อยากให้สีผมสะท้อนลุคคุณแบบไหน ก็เลือกทำกันได้ค่ะ ในครั้งหน้าเราจะมาพูดถึง "เทรนด์ทรงผมปี 2019" กัน จะมีทรงอะไรบ้าง ต้องรอติดตามนะจ๊ะจะได้ไม่เอาต์

อ่านเพิ่มเติม : ที่มา "เปียคอร์นโรล" แฟชั่น "ทรงผม" สุดฮิต มันคืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง