7 สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตัน ลดสิว ลดรอยสิว เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม

7 สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตัน ลดสิว ลดรอยสิว เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม
pommypom
20 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:05 )
8.6K

     ทำไมเราจะต้องผลัดเซลล์ผิว? คงเป็นคำถามที่หลายๆคนสงสัย นั่นก็เป็นเพราะว่าผิวของเราต้องเผชิญกับสิ่งสกปรก มลภาวะ หรือการใช้ครีมบำรุงต่างๆอยู่ตลอดเวลา จนทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนขึ้น และแม้ว่าเราจะล้างหน้าทุกวันอยู่แล้ว แต่เราก็ไม่สามารถการันตีได้เลยว่าผิวของเราจะสะอาดจริงๆ ซึ่งหากเราไม่ผลัดเซลล์ผิวแล้วล่ะก็ จะทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน จนทำให้เกิดสิวตามมา รวมถึงผิวหน้าของเราก็จะหมองคล้ำได้นั่นเอง ดังนั้นต้องอย่าลืมผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกบ้างนะ เราจะได้เผยผิวใหม่ที่สว่างกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม รูขุมขนดูเล็กลงกว่าเดิม ผิวดูเรียบเนียนและสุขภาพดีกว่าเดิม การเผลัดเซลล์ผิวเหมือนการได้เกิดใหม่ยังไงยังงั้นเลยล่ะค่ะ

 

 

1. สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิว : Pixi Glow Tonic

     โทนเนอร์ตัวฮิตจากแบรนด์ Pixi ตัวนี้มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ว่างหางจระเข้ และโสม ใช้แล้วโทนเนอร์จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน พร้อมปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน และสว่างกระจ่างใสขึ้นค่ะ

 

 

ขนาด 100 ml
ราคาประมาณ 590 บาท

2. สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิว : Dr. Dennis Gross Alpha Beta® Universal Daily Peel

     ตัวนี้เป็นสกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวที่มาในรูปของแผ่นจากแบรนด์ Dr. Dennis Gross มีส่วนผสมของกรด 3 ชนิดที่อ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วจะช่วยผลัดเซลล์ผิว พร้อมต่อต้านริ้วรอยและปลอบประโลมผิวค่ะ โดยแผ่นเช็ดนี้จะบำรุงผิวหน้าได้ใน 2 ขั้นตอน คือ ขั้นตอนแรกจะมี Alpha Hydroxy Acid มาช่วยทำให้เซลล์ที่ตายแล้วหลุดออก ทำให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใส ขั้นตอนที่สองมีสารต้านอนุมูลอิสระ มาช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใสได้อีกต่อหนึ่ง 

 


ขนาด 5 ซอง
ราคาประมาณ 630 บาท

3. สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิว : Paula’s Choice SKIN PERFECTING 2% BHA Liquid Exfoliant

     สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวขายดีจากแบรนด์ Paula’s Choice ตัวนี้มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก หรือ BHA มาช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก พร้อมกำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน ทำให้รูขุมขนแลดูเล็กลง นอกจากนั้นยังช่วยปรับสภาพผิวจากรอยเหี่ยวย่นหรือความหมองคล้ำ ให้กลับมาเรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้นอีกครั้งค่ะ

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 550 บาท

4. สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิว : Drunk Elephant T.L.C. Sukari Babyfacial 25% AHA + 2% BHA Mask

     สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวจากแบรนด์ Drunk Elephant ที่เหล่าสายบิวตี้รู้จักกันดี ตัวนี้เป็นมาส์กหน้าที่สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก มีส่วนผสมของ AHA 25% BHA 2% พร้อมด้วยค่า pH 3.5 และอาหารผิวอื่นๆ เช่น ไนอะซินาไมด์, แอปเปิ้ล, ฟักทองหมัก, มัทฉะ และอื่นๆอีกมากมาย ใช้แล้วจะทำให้ผิวนุ่มลื่น เรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้นได้ดีค่ะ

 

 

ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 2,400 บาท

5. สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิว : La Mer The Replenishing Oil Exfoliator

     สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวจากแบรนด์ดังอย่าง La Mer ตัวนี้เป็นสครับสำหรับขัดผิวสูตรออยล์ มีส่วนผสมของสารสกัด Sugar Crystals และ Sea Salt พร้อมด้วยสารสกัดของเส้นใยสาหร่ายซีเคลป์ ที่มีส่วนช่วยขจัดสิ่งสกปรกอุดตันออกจากรูขุมขน อีกทั้งยังมีสารสกัด Miracle Broth™ มาช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ใช้แล้วผิวหน้าสะอาด กระจ่างใส และชุ่มชื้นได้ในขั้นตอนเดียวเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

 

ขนาด 100 ml
ราคาประมาณ 4,900 บาท

6. สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิว : Caudalie Glycolic Peel Mask

     สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวจากแบรนด์ดัง Caudalie ตัวนี้เป็นมาส์กหน้าที่มีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ช่วยเผยผิวใหม่ที่สว่างกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้น ไม่มีสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน ด้วยส่วนผสมจาก Viniferine, Papaya Enzymes และ Glycolic Acid นั่นเอง แถมตัวนี้ยังช่วยลดจุดด่างดำได้อีกด้วยนะ

 


ขนาด 75 ml
ราคาประมาณ 1,345 บาท

7. สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิว : Kate Somerville ExfoliKate Intensive Exfoliating Treatment

     หากจะเลือกสกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวสักตัว ต้องเลือกแบรนด์ Kate Somerville เลยค่ะ ตัวนี้ฮิตมากในต่างประเทศ แม้ว่าจะหาซื้อในไทยอยาก แต่อยากให้สาวไทยได้ลองใช้จริงๆค่ะ เพราะมันดีมาก ใช้แล้วจะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใสขึ้น ลดความหมองคล้ำ แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้ด้วยส่วนผสมของ AHA, BHA และส่วนผสมคุณภาพอื่นๆอีกมากมายเลยล่ะค่ะ

 


ขนาด 0.5 ออนซ์
ราคาประมาณ 750 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง