ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

6 ทริคลดหน้ามัน กระชับรูขุมขน บอกลาหน้าสิว เสกหน้าใส สุดง่าย!

6 ทริคลดหน้ามัน กระชับรูขุมขน บอกลาหน้าสิว เสกหน้าใส สุดง่าย!
Women Team
16 พฤศจิกายน 2562 ( 10:00 )
4.9K
4

     ทำไมชั้นแต่งหน้าแล้วติดไม่ทน ตกบ่ายเมคอัพก็ไหลเยิ้ม ไม่ก็หลุดหายไปหมด? ใครที่เคยตั้งคำถามกับตัวเองแบบนี้ บอกเลยค่ะว่า คุณกำลังเจอกับปัญหา หน้ามัน รูขุมขนกว้าง นั่นเอง! เราจึงขอแชร์ 6 ทริค ลดหน้ามัน กระชับรูขุมขน ให้สาวๆ ได้ลองนำไปทำตามกันดูค่ะ เชื่อเลยว่ายิ่งอากาศร้อนๆ แล้วผิวของคุณไม่ได้รับการเติมเต็มความชุ่มชื่นเพียงพอ ผิวหน้าก็จะยิ่งขับน้ำมันออกมามากขึ้น เป็นสาเหตุทำให้เมคอัพที่สาวๆ อุตส่าแต่งอย่างตั้งอกตั้งใจ ต้องหลุดไป ไม่ก็เป็นคราบให้ต้องเช็ด ต้องซับกันรัวๆ แถมเจ้าสิวศัตรูผิวตัวร้ายก็ตามมาเยือนอย่างไวอีก!

     สาวๆ ที่กำลังเผชิญกับปัญหาผิวหน้ามันเยิ้ม เป็นสิว รูขุมขนกว้างเหมือนหลุมอุกกาบาต ก็ไม่ต้องกังวลไปแล้วค่า เพราะทั้ง 6 ทริคลดหน้ามันของเรา จะช่วยทำให้สภาพผิวหน้าของคุณดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ถ้าคุณนำไปปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ แน่นอนว่าเมื่อความมันบนใบหน้าลดลง รูขุมขนก็จะเล็กลงด้วย ส่งผลให้สิวเก่าหาย สิวใหม่ไม่เกิด กลายเป็นสาวหน้าใส จนใครๆ ต้องรีบมาถามเคล็ดลับกันเลยทีเดียว อยากผิวหน้าสวยใสแบบไม่ต้องจ่ายแพง ก็ตามมาดู 6 ทริคของเรากันเลยดีกว่า!

 

 

1. ลดหน้ามัน กระชับรูขุมขน ด้วยผงถั่วเขียว

 

 

     เริ่มกันด้วยขั้นตอนการล้างหน้ากันก่อนเลยค่ะ เพียงสาวๆ ใช้ผงถั่วเขียวร่วมกับการล้างหน้าปกติ เจ้าผงถั่วเขียวก็จะช่วยดูดซับความมันและช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนได้แล้ว วิธีของเราก็ไม่ยากเลย โดยนำผงถั่วเขียวผสมกับน้ำสะอาด แล้วนำมานวดวนให้ทั่วใบหน้าอย่างเบามือ เว้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด แอบกระซิบว่าควรนวดตามแนวรูขุมขนนะจ๊ะ หลังจากนั้นสาวๆ ก็สามารถล้างหน้าด้วยโฟมปกติต่อได้ ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็เพียงพอค่า วิธีนี้สาวๆ ที่ผิวหน้ามัน เป็นสิวง่าย จะต้องร้องว้าวกับผลลัพธ์เลยล่ะ แต่! สาวๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ควรทดสอบอาการแพ้ก่อนและไม่ควรใช้ล้างหน้าบ่อยเกินไปนะคะ

 

2. พอกหน้าลดความมัน

 

 

     ล้างหน้าสครับหน้าไปแล้ว ก็ต้องต่อด้วยการพอกหน้าค่า มั่นใจเลยว่า สาวๆ ผิวหน้ามันจะต้องขยันหาสารพัดสูตรพอกหน้าลดความมันมาทำตามเป็นแน่ แต่บางครั้งก็ไม่รู้จะเลือกทำตามสูตรไหนดี เราก็ขอแนะนำสูตรพอกหน้าลดความมันจากแอปเปิ้ลไซเดอร์ ผสมชาเขียว พอกไว้แค่ 10 นาทีเท่านั้น เค้าก็จะช่วยลดความมัน ปรับผิวให้ขาวใสขึ้นได้ หรือสาวๆ จะลองเป็นสูตรที่ทำได้ง่าย แต่เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ อย่างแตงกวาบดละเอียดผสมกับไข่ขาวและน้ำมะนาวสักเล็กน้อยพอกหน้า ก็จะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณกระชับขึ้น รูขุมขนเล็กลง สลายความมันได้อย่างดี บอกเลยว่า 2 สูตรนี้เด็ดไม่แพ้กัน ต้องไปลองแล้วนะ!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

3. ลดหน้ามัน กระชับรูขุมขน ด้วยน้ำแข็ง

 

 

     ขั้นตอนการล้างหน้า พอกหน้า ก็เป็นการเปิดรูขุมขนด้วยกันทั้งสิ้น หากล้างหน้าผิดวิธีหรือสครับหน้ามากเกินไป ก็เป็นผลให้รูขุมขนกว้างขึ้น ความมันก็เกิดได้ง่ายขึ้นด้วย ดังนั้นเราก็ขอให้สาวๆ เดินตรงไปเปิดตู้เย็น แล้วนำก้อนน้ำแข็งสะอาดๆ มาถูวนให้ทั่วบริเวณใบหน้า เพื่อกระชับรูขุมขนได้แล้วจ่ะ ซึ่งการใช้น้ำแข็งถูวนใบหน้าเป็นประจำหลังล้างหน้าหรือการสครับหน้า พอกหน้าทุกครั้ง เค้าก็จะช่วยลดการอักเสบของผิว พร้อมยับยั้งการเกิดสิวใหม่ๆ และสยบสิวเห่อได้ ของใกล้ตัวทำเองได้!

 

4. เลือกสกินแคร์สักนิด

 

 

     สาวๆ ที่มีผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง อาจเกิดจากผิวแห้งขาดน้ำ ทำให้น้ำมันถูกขับออกมามากเกินไป การเลือกสกินแคร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว จะช่วยลดการผลิตน้ำมันลงได้ อีกทั้งเป็นการบำรุงเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มน้ำ สุขภาพดี และช่วยลดโอกาสการเกิดรูขุมขนกว้าง แต่สกินแคร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว ก็มีข้อควรระวังสำหรับสาวๆ ผิวหน้ามันด้วยนะ เช่น สกินแคร์ดังกล่าวต้องไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนักหน้าและไม่ทิ้งความมันแก่ผิวค่า! สกินแคร์ในรูปแบบของ Essence น้ำตบ เซรั่ม หรือเจล ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีของสาวๆ ผิวหน้ามันเลย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

5. เว้นของมันทุกชนิด

 

 

     ทริคข้อนี้ใครทำได้ ก็ได้ครองหน้าใสๆ ผิวสวยๆ ไร้สิว ไร้ความมันกวนใจไปได้เลยค่า เพราะการลดของมันของทอด จะทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวผลิตน้ำมันออกมาได้น้อยลง หากสาวๆ ลองสังเกตดูจะพบว่า ช่วงไหนที่ทานของมันบ่อย หน้าก็จะมันง่าย เป็นสิวมากขึ้น แถมรูขุมขนก็กว้างจนเห็นชัด บางคนอาจมีกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์โชยออกมา ยามเหงื่อเยอะด้วยนะจ๊ะ ซึ่งถ้าอยากหน้าใส ไม่เยิ้มแล้วล่ะก็ ลดของมันไปเลยดีกว่าค่ะ รับรองว่าลดแล้ว ได้ผิวสวย หุ่นสวย กลิ่นตัวน้อยลงแบบชิลๆ เลยล่ะ

 

6. อย่านอนดึก

 

 

     ปิดท้ายกันด้วยการนอนดึกที่ส่งผลร้ายต่อสุขภาพ แถมทำให้รูขุมขนกว้าง เป็นสิวได้ง่ายสุดๆ สังเกตไหมคะว่า ใครที่นอนดึกบ่อยๆ หน้าจะแก่ก่อนวัย รูขุมขนกว้าง หน้ามันเยิ้มได้ง่ายมาก อีกทั้งเกิดไขมันสะสมได้ง่าย หรืออ้วนนั่นเอง! นับได้ว่าการนอนดึกไม่ช่วยให้สุขภาพหรือผิวพรรณของเราดีขึ้นเลย สาวๆ ที่อยากมีผิวหน้าสวยใส ไม่มีปัญหาผิว ก็ควรนอนก่อน 5 ทุ่มนะคะ เพราะเวลาดังกล่าว เป็นเวลาที่ร่างกายของเราจะซ่อมแซมฟื้นฟูผิว ให้กลับมาสวย เกลี้ยงเกลา รู้แล้วต้องทำ!

     6 ทริคลดหน้ามัน กระชับรูขุมขนของเรา เป็นทริคง่ายๆ ที่สาวๆ ทุกคนสามารถนำไปทำตามกันได้ ได้ผลอย่างไรก็อย่าลืมมาแชร์ผลลัพธ์กันนะคะ สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปดูแลผิวหน้าก่อน เพราะความสวยรอไม่ได้! แล้วกลับมาพบกับเราได้ใหม่ใน TrueID Women ได้เลย

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง