รีเซต

รวม 15 ครีมกันแดดที่ดีที่สุด 2023 สำหรับผิวมัน ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย เป็นสิว

รวม 15 ครีมกันแดดที่ดีที่สุด 2023 สำหรับผิวมัน ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย เป็นสิว
Faii_Natnista
15 กันยายน 2566 ( 10:30 )
152.5K
1

     ครีมกันแดดทาหน้า เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่ไม่ว่าจะมีผิวแบบไหนก็ไม่ควรมองข้ามค่ะ และถ้าใครมองหา ครีมกันแดดที่ดีที่สุด มาใช้ในปี 2023 อยู่ล่ะก็ วันนี้เราก็รวบรวม ครีมกันแดดที่ดีที่สุด มาให้ครบทั้งสำหรับผิวมัน ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย เป็นสิวเลย! จะครีมกันแดดที่ช่วยคุมมันได้ดี ครีมกันแดดที่บางเบาไม่ทำให้ผิวแพ้ เราก็มีมาให้ครบ มาดูกันค่ะว่าจะมีกันแดดตัวไหนน่าซื้อมาใช้กันบ้าง!

 

ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2023

 

 

ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับผิวมัน

 

 

 • Artistry Skin Nutrition Multi-Defense UV Protect SPF 50+ PA++++

     สำหรับคนหน้ามัน ที่มองหาครีมกันแดดบางเบาแต่ก็ยังทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นด้วย แนะนำ Skin Nutrition Multi-Defense UV Protect SPF 50+ PA++++ จากแบรนด์ Artistry ตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นครีมกันแดดปกป้องผิวจากแสงทุกองศา มั่นใจได้ว่าช่วยปกป้องผิวได้ทั้งจากรังสียูวี แสงบลูไลท์ และจากการถูกทำร้ายจากรังสีอินฟราเรดได้ดี ด้วยส่วนผสมจากคาร์โนซีนเปปไทด์ ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และ PM2.5 ด้วยสารสกัดจากทับทิม ดอกคริสแซนธิมัม และเทคโนโลยีซิก้า รีลีส สำหรับตัวเนื้อกันแดดก็เป็นเนื้อเจลครีมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว แต่ไม่มันเหนอะหนะ คนผิวมันใช้ดี คนผิวแห้งก็ใช้ได้! ที่สำคัญยังอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายอีกด้วยค่ะ สามารถหยิบมาใช้ได้ทุกวันเลย!

 

 • ANESSA Perfect UV Aqua Booster SPF50+ PA++++

    ครีมกันแดดตัวดังจากญี่ปุ่นตัวนี้ เหมาะสำหรับคนหน้ามันมากๆ ค่ะ เพราะเค้าเป็นโลชั่นเนื้อน้ำนม ที่เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว และไม่มันเลย โดยเค้ามีเทคโนโลยี Aqua Booster ทำให้เนื้อครีมบางเบา และสามารถกันแดดได้นานขึ้นถึง 8 ชั่วโมงเลย! ตัวกันแดดสามารถปกป้องผิวได้จากทั้งรังสี UV-A และ UV-B และแม้จะช่วยคุมมันได้ดีแต่ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านนะจ๊ะ

  • ขนาด 60 ml. 950 บาท 

 

 • Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense Aqua Gel SPF50 PA++++

     สำหรับกันแดดตัวนี้ก็เป็นกันแดดเนื้อเจลที่บางเบามากๆ จึงเหมาะสำหรับผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมันเลยค่ะ โดยตัวกันแดดก็ช่วยคุมมันได้ดี ทั้งยังช่วยป้องกันได้ทั้งรังสียูวีและมลภาวะเลย ตัวกันแดดตัวนี้ยังดีงามตรงที่ไม่แต่งกลิ่น ไม่มีน้ำหอม และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันจ้า

  • ขนาด 30 ml. 1,300 บาท 

 

 • Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

     เป็นครีมกันแดดที่คนผิวมันต้องมีติดบ้านไว้เลยค่ะตัวนี้ ซึ่งเค้าเป็นครีมกันแดดเนื้อเอสเซนส์ที่เนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะผิว ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดีค่ะ แถมยังช่วยกันน้ำกันเหงื่อ ทำให้กันแดดติดทนนานตลอดวันเลย และกันแดดตัวนี้เคา้ยังมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid, Royal Jelly Extract ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นด้วยนะคะ

  • ขนาด 15 g. / 50 g. / 85 g. 129 / 420 / 650 บาท

 

 • La Roche-Posay Anthelios XL N Dry Touch Gel-Cream SPF50+ PA++++

     สำหรับตัวนี้เป็นกันแดดคุมมันที่เริ่ดมากๆ ! เพราะเค้ามีส่วนผสมที่ช่วยดูดซับความมันและส่วนเกินระหว่างวันค่ะ ตัวกันแดดก็ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่ทิ้งความมันวาวไว้บนผิว แถมเค้ายังเป็นกันแดดสูตรอ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม และพาราเบน เหมาะสำหรับคนที่มีผิวระคายเคืองง่าย ผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายอีกด้วย

  • ขนาด 50 ml. 1,350 บาท 

 

ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับผิวแห้ง

 

 

 • Dr.Jart+ Every Sun Day Sun Fluid SPF50+ PA+++

     สำหรับตัวนี้เป็นโลชั่นกันแดดสูตรเนื้อน้ำนมค่ะ เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวได้รวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตันผิว ทั้งยังช่วยปกป้องผิวได้ทั้งจากรังสียูวีและฝุ่นละอองเลย นอกจากนี้ยังเป็นกันแดดที่เหมาะคนผิวแห้งตรงที่มีสารสกัดจากสาหร่ายทะเล ที่ช่วยปกป้องผิวหน้าจากความสกปรกและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วย

  • ขนาด 100 ml. ประมาณ 750 บาท

 

 • SUPERGOOP! Everyday Sunscreen Broad Spectrum SPF50

     กันแดดแบรนด์ดังตัวนี้บอกเลย่าจะผิวมันหรือผิวแแห้งก็ใช้ดีค่ะ เพราะเค้าเป็นโลชั่นกันแดดสูตร Oil-Free ใช้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งตึงอีกด้วยค่ะ และสำหรับสูตรนี้ยังเป็นสูตรกันน้ำ จะเหงื่อออกแค่ไหนก็ยังกันรังสี UVA และ UVB ได้ดีค่า

  • ขนาด 30 ml. / 71 ml. / 222 ml. 480 / 450 / 1,250 บาท

 

 • SHISEIDO Perfect UV Protector WetForce HydroFresh SPF50+ PA++++

     กันแดดขวดน้ำเงินจากแบรนด์ SHISEIDO ตัวนี้ เป็นกันแดดที่ไม่มีติดบ้านไม่ได้เลยค่ะ เพราะนอกจากเนื้อเจลกันแดดจะสบายผิว ช่วยให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นขึ้นแล้ว ยังกันแดดได้เริ่ดที่สุด! เป็นสูตรที่เค้าพัฒนามาให้สารกันแดดคงอยู่บนชั้นผิวได้ยาวนาน และไม่ว่าจะโดนน้ำหรือเหงื่อกันแดดก็ไม่หลุดลอกออกไปง่ายๆ แถมถ้ายิ่งโดนน้ำก็ยิ่งช่วยป้องกันรังสี UV ได้ดีขึ้นไปอีกด้วย!

  • ขนาด 50 ml. 1,500 บาท

 

 • Dr.Cilabo UV&White Moisture Milk SPF50+ PA++++

     สำหรับกันแดดตัวนี้บอกเลยว่า เพิ่มความชุ่มชื้นให้คนผิวแห้งได้ดีมาก! เพราะเค้ามีส่วนผสมของคอลลาเจน 3 ชนิด, ไฮยาลูลอน 3 ชนิด และเซรามายด์ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และสำหรับตัวกันแดดก็เป็นเนื้อน้ำนมบางเบา อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีมิเนอรัล ออยล์ ไม่มีพาราเบน และไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยค่า

  • ขนาด 60 ml. 1,680 บาท

 

 • SENKA Perfect UV Milk SPF50+ PA++++

     ครีมกันแดดจาก SENKA ตัวนี้ เรียกว่าอัดแน่นสารเพิ่มความชุ่มชื้นมาให้ผิวแบบเต็มขวดเลยค่ะ เพราะมีทั้งส่วนผสม Natural Silk Essence Complex จาก White cocoons (ไวท์โคคูน) สารสกัดจากรังไหมสีขาว และ Double Hyaluronic Acid ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวนั่นเอง และกันแดดตัวนี้ยังเป็นสูตรกันน้ำด้วยนะคะ จะทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือกิจกรรมทางน้ำก็ยังกันแดดได้ดี ผิวไม่มีไหม้

  • ขนาด 40 ml. 269 บาท

 

ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสิว

 

 

 • Cute Press Ci-LAB Sensitiv Ultra Mild Tone Up Sunscreen SPF50+ PA++++

     ครีมกันแดดที่เซฟผิวแพ้ง่ายได้ดีสุดๆ ต้องกันแดดจาก Cute Press นี่เลย! บอกเลยว่าครีมกันแดดตัวนี้ยืนหนึ่งเรื่องความอ่อนโยนค่ะ เพราะเค้าเป็นกันแดดสูตร non-chemical ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ถึง 12 ชนิด ทดสอบมาแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่ายจริงๆ ค่ะ และนอกจากความดีงามในเรื่องความอ่อนโยนแล้ว กันแดดตัวนี้ยังซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วสบายผิว พร้อมคุมความมันนาน 12 ชม. ด้วยเทคโนโลยี RonaCare® AP อีกด้วย และในส่วนของการกันแดดนั้นก็ต้องบอกว่าเริ่ดไม่แพ้กัน เพราะเค้ามีเทคโนโลยี AquaProtect ที่แม้โดนน้ำ หรือเหงื่อ ก็ยังสามารถปกป้องผิวด้วยค่า SPF ที่ไม่ตกลง ปกป้องผิวได้ยาวนาน ท้าแดดได้อย่างมั่นใจกันเลยค่า

  • ขนาด 30 g. 590 บาท

 

 • NIVEA Sun Triple Protect Anti-Wrinkle Watery Essence SPF50 PA+++

     ใครที่มองหาครีมกันแดดที่กันแดดได้ดีและช่วยแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยบนหน้า ขอแนะนำครีมกันแดดตัวที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ นีเวีย ซัน แอนตี้ริงเคิล วอเตอร์รี่เอสเซนส์ SPF50 PA+++ เลยค่ะ  จุดเด่นของสูตรนี้คือ เค้ามี European Algae สาหร่ายทะเลน้ำลึก ที่ช่วยบำรุงคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวเด้งฉ่ำใสขึ้น และยังมี Creatine ที่ช่วยให้ผิวดูกระชับ ลดริ้วรอยและเสริมการกระตุ้นคอลลาเจน

     กันแดดตัวนี้เป็นเนื้อเอสเซ้นท์ที่เนื้อบางเบา กันน้ำ กันเหงื่อได้ถึง 2 เท่า ปกป้องผิวจากแดดได้ถึงขั้นสุดด้วยฟิลเตอร์กันแดดที่มีมากถึง 7 ตัว ไม่ว่าจะทั้งจากรังสี UVA, UVB, มลภาวะ และแสงบลูไลท์ ที่มีอยู่ในหน้าจอมือถือ คอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั่งในแสงแดด

 

 • d Program ALLERBARRIER Essence SPF46 PA+++

     ใครที่ผิวแพ้ง่าย แพ้ฝุ่น ต้องกันแดดตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นครีมกันแดดทาหน้าเนื้อเอสเซนส์ ที่นอกจากจะช่วยป้องกันรังสี UVA/UVB แล้ว ยังช่วยป้องกันผิวจากสิ่งที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่ว่าจะเป็นเกสรดอกไม้ อนุภาคของฝุ่น หรือฝุ่น PM2.5 ได้ด้วย แถมยังเป็นสูตรที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายมากๆ เพราะปราศจากส่วนผสมของกันแดดทางเคมีจ้า

  • ขนาด 40 ml. 690 บาท

 

 • Curel UV Protection Milk SPF50+ PA+++

     แบรนด์นี้ขึ้นชื่อว่าเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายค่ะ ซึ่งครีมกันแดดตัวนี้ก็เป็นโลชั่นน้ำนมสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะเป็นสูตร Non-chemical ไม่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่เป็นเคมีค่ะ ช่วยป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้ดี แถมยังมีส่วนผสมของ Thujopsis Dolabrata extract ที่ช่วยลดการระคายเคืองจากผิวแห้งได้อีกด้วย

  • ขนาด 60 ml. 900 บาท

 

 • SpectraBAN Sensitive SPF30 PA++

     สำหรับครีมกันแดดตัวนี้ก็อ่อนโยน คนเป็นสิวและผิวแพ้ง่ายควรลองค่ะ เพราะเค้าเป็นครีมกันแดดที่เนื้อบางเบา ก่อให้เกิดการอุดตันน้อย นอกจากนี้ตัวเนื้อครีมยังมีส่วนผสมของสารเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวที่จะช่วยลดการระคายเคืองที่เกิดจากแสงแดดมาให้อีกด้วย แม้ว่า SPF จะไม่สูงเท่าตัวอื่น แต่ใช้แล้วผิวไม่ระคายเคืองแน่นอนจ้า

  • ขนาด 20 g. / 100 g. 280 / 935 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง