รีเซต

ประวัติเบลล่า ฮาดิด (Bella Hadid) นางแบบสุดฮอตแห่งยุค ผู้ยึดครองรันเวย์แฟชั่น!

ประวัติเบลล่า ฮาดิด (Bella Hadid) นางแบบสุดฮอตแห่งยุค ผู้ยึดครองรันเวย์แฟชั่น!
pommypom
10 กันยายน 2564 ( 15:45 )
5.1K

     เบลล่า ฮาดิด (Bella Hadid) หรือชื่อเต็มๆ ว่า อิซาเบลล่า ไคร์ ฮาดิด (Isabella Khair Hadid) หลายๆ คนรู้จักเธอในฐานะนางแบบสาวผู้ทรงอิทธิพลคนหนึ่งในวงการแฟชั่น ซึ่งมักจะปรากฏโฉมให้เห็นอยู่บ่อยครั้งบนรันเวย์แฟชั่นชื่อดังระดับโลกหลากหลายแบรนด์ มาตั้งแต่ปีที่เธอเริ่มต้นเข้าสู่วงการนางแบบ ในปี 2555 ซึ่งตอนนั้นเธออายุ 16 ปี จนถึงปัจจุบันสาวเบลล่าก็ยังคงเฉิดฉายและโดดเด่นอยู่บนเส้นทางสายนี้

 

 

ประวัติเบลล่า ฮาดิด

     เบลล่า ฮาดิด นางแบบสาวลูกครึ่งปาเลสไตน์ เกิดเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2539 ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา คุณพ่อของเธอคือ โมฮาเมด ฮาดิด (Mohamed Hadid) ชาวปาเลสไตน์ ผู้เกิดที่อิสราเอล ในครอบครัวมุสลิม และอพยพเข้ามาอยู่ในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่อายุ 14 ปี โดยปัจจุบันถือเป็นผู้ทรงอิทธิพลทางด้านอสังหาริมทรัพย์ในอเมริกา ส่วนคุณแม่ของเธอคือ โยลันดา ฮาดิด (Yolanda Hadid) อดีตนางแบบสาวชาวดัตช์อเมริกัน ปัจจุบันเป็นนักจัดรายการโทรทัศน์

 

     

     นอกจากนั้นสาวเบลล่ายังมีพี่น้องด้วยกันอีก 4 คนคือ น้องชาย อันวาร์ ฮาดิด (Anwar Hadid) และพี่สาว จีจี้ ฮาดิด (Gigi Hadid) ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งนางแบบสาวผู้ทรงอิทธิพลของวงการแฟชั่นระดับโลก ปัจจุบันได้สร้างครอบครัวกับ เซน มาลิก (Zayn Malik) อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดัง One Direction และได้มีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน คือ Khai Hadid Malik นอกจากนั้นสาวเบลล่ายังมีพี่น้องต่างมารดาด้วยกันอีก 2 คนคือ Alana Hadid และ Marielle Hadid

 

 

ด้านการศึกษา

     เบลล่า ฮาดิด จบการศึกษาจาก Malibu High School ในปี 2557 และย้ายมาอยู่ที่นิวยอร์ก เพื่อศึกษาต่อทางด้านการถ่ายภาพ ที่ Parsons School of Design 

 

 

เส้นทางสายอาชีพนางแบบ

     เบลล่า ฮาดิด เริ่มต้นเข้าสู่การเป็นนางแบบตั้งแต่ปี 2555 ในโปรเจกต์โฆษณาแบรนด์เสื้อผ้า Flynn Skye ตอนนั้นเธออายุได้ 16 ปี ต่อมาได้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบกับค่าย IMG Models ในปี 2557 และในปี 2559 เธอได้รับคัดเลือกให้เป็น นางแบบแห่งปี (Model of the Year) จากเว็บไซต์ Model.com

   

 

     เบลล่า ฮาดิดได้เฉิดฉายอยู่ในวงการแฟชั่นและมีชื่อเสียงโด่งดังมาจนถึงปัจจุบัน โดยตลอดเส้นทางสายอาชีพนางแบบนี้ เธอได้เคยร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นชื่อดังระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tom Ford, Victoria's Secret, Marc Jacobs, Moschino, Bottega Veneta, Balmain, Chanel, Ralph Lauren, Givenchy, Miu Miu, Versace, Dior, Fendi, Calvin Klein, Bulgari, Alexander Wang, Nike, Off-White และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงนิตยสารแฟชั่นชื่อดังอย่าง Vogue, Harper's Bazaar, GQ, Glamour, L'Officiel, Elle, Dazed และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง