รู้ลึกนางฟ้า "Victoria’s Secret" เปิดที่มาเหล่า "นางแบบ" ระดับโลก

รู้ลึกนางฟ้า "Victoria’s Secret" เปิดที่มาเหล่า "นางแบบ" ระดับโลก
ไทยรัฐ
29 พฤษภาคม 2562 ( 11:14 )
412
2
รู้ลึกนางฟ้า "Victoria’s Secret" เปิดที่มาเหล่า "นางแบบ" ระดับโลก

เมื่อเอ่ยถึง "Victoria’s Secret" นอกจากชุดชั้นในแล้ว สิ่งที่หลายๆ คนนึกถึง เห็นทีคงจะหนี "แฟชั่นโชว์" ของเหล่านางแบบ หรือ "นางฟ้าวิกตอเรียส์ซีเคร็ต" ไปไม่พ้น ด้วยสรีระของพวกเธอที่ทั้งสูงยาวเข่าดี รูปร่างสมบูรณ์แบบ บุคลิกดูแพง และโมเดิร์น จัดเป็นคุณสมบัติที่สาวๆ ทุกคนอยากเป็น...จริงมั้ย?

นอกเหนือจากที่อยากมีหุ่นดีๆ แบบเหล่านางฟ้าแล้ว Thairath Women ก็ยังเชื่อว่า...ผู้หญิงไทยหลายคน มีความฝันอยากจะเป็น 1 ใน "นางฟ้าของวิกตอเรียส์ซีเคร็ต" ด้วย วันนี้เราจึงอยากมาบอกเล่าเบื้องลึก เบื้องหลัง เรื่องราวของ "Victoria’s Secret" ว่ากว่าจะเป็นนางฟ้าระดับโลก เค้ามีที่มาที่ไป และกฎเกณฑ์เคล็ดลับอะไรบ้าง? สงสัยกันมั้ยคะ?

จุดกำเนิดนางฟ้า

"Victoria’s Secret" ก่อตั้งขึ้นโดย "รอย เรย์มอนด์" นักธุรกิจชาวอเมริกัน เป็นแบรนด์ชุดชั้นในและผลิตภัณฑ์ด้านความงามของผู้หญิงชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ซึ่งสาขาแรกได้ถือกำเนิดขึ้นที่ซานฟรานซิสโก, แคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ค.ศ.1977 นั้น ด้วยเหตุผลที่ว่า "รอย เรย์มอนด์" เขารู้สึกเขินอาย ที่ต้องตกเป็นเป้าสายตา เวลาไปเลือกซื้อชุดชั้นในให้กับภรรยาที่ห้างสรรพสินค้านั่นเอง

นางแบบ = แฟชั่นโชว์

เมื่อทำแฟชั่น สิ่งที่คู่กันก็คือ "แฟชั่นโชว์" และหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดและเรียกความน่าสนใจจากผู้คนได้ นั่นก็คือ เหล่า "นางแบบ" ชื่อดังที่มาร่วมเดินในแฟชั่นโชว์และแคตตาล็อกประจำปี

นางแบบคนแรกเมื่อ 24 ปีที่แล้ว

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ปี 1995 หรือเมื่อ 24 ปีที่แล้ว แฟชั่นโชว์ของ "Victoria’s Secret" ได้ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยมี "Ingrid Seynhaeve" (อิงกริด เซย์นฮาฟ) เป็นนางแบบคนแรกในการเดินเปิดตัว และเรียกกันว่าเป็น "นางฟ้าวิกตอเรียส์ซีเคร็ต"

หนึ่งเดียวคือ "Fantasy Bra"

การเดินแบบก็ดูเหมือนรันเวย์ทั่วๆ ไป แต่สิ่งที่เป็นไฮไลต์ และทุกคนต่างจับตามองและรอคอยนั้น ก็คือ นางแบบที่จะมาสวมใส่ชุด "Fantasy Bra" บราที่ทำจากอัญมณีต่างๆ ที่ราคาแสนจะแพง แพ้ง และแพงนั่นเอง โดยในปี 1996 ชุด Fantasy Bra ผู้ที่ได้สวมใส่เป็นคนแรกก็คือ "คลาวเดีย ชิฟเฟอร์" โดยมีชื่อว่า Million Dollar Miracle Bra และสนนราคาอยู่ที่ 1,000,000 ดอลลาร์  ซึ่งก็ไม่แปลกที่ยกให้เป็นไฮไลต์สำคัญในแฟชั่นโชว์ของปีนั้นๆ เพราะราคา และคอนเซปต์ของชุด Fantasy Bra คือความหรูหรา อลังการ และน่าจับตามองเป็นอย่างมากในแฟชั่นโชว์ 

กว่าจะได้เป็นนางฟ้า

ต้องบอกว่ารันเวย์ของ "Victoria’s Secret" เป็นสถานที่แจ้งเกิดให้กับเหล่านางแบบเป็นจำนวนมาก ซึ่งกว่าจะได้เป็น 1 ในวิกตอเรียส์ซีเคร็ตนั้น คุณผู้หญิงจะต้องมีคุณสมบัติดังนี้ค่ะ

1. นางแบบที่ได้รับเลือกต้องสูงอย่างน้อยประมาณ 175 เซนติเมตร

2. สัดส่วนของสรีระ 34-24-34

3. และถ้าหากสัดส่วนของนางแบบเปลี่ยนไปจากเดิม ก่อนถึงวันเดินแบบแล้วล่ะก็ แน่นอนค่ะ...นางแบบรายนั้นจะต้องทำการ audition ใหม่ เพื่อดูว่าคุณยังเหมาะสมกับการเดินแบบหรือเปล่า? โหดเอาเรื่องอยู่เนอะ!!

4. สิ่งสำคัญคุณต้องโลดแล่น และมีผลงานในวงการนางแบบ หรือมีโปรไฟล์ที่ดีในวงการนางแบบประกอบด้วย

ยังไงคะ? แต่เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง สวยๆ ส่วนสูงตามเกณฑ์ สัดส่วนได้ ก็ใช่ว่าคุณจะได้เป็นนางฟ้าของวิกตอเรียส์ซีเคร็ตนะจ๊ะ

7 ตัวแม่ "Victoria’s Secret"

ไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะได้เป็นนางฟ้า แต่พวกเธอคือนางแบบที่ได้รับเชิญให้ไปเดินแบบ Victoria’s Secret หลายปีติดต่อกัน เอาเป็นว่า...เดี๊ยนจะพาคุณสาวๆ มาทำความรู้จักกับบรรดาตัวแม่ของรันเวย์ "Victoria’s Secret" สักเล็กน้อยดีกว่า  

Claudia Schiffer (คลาวเดีย ชิฟเฟอร์)

นางแบบคนแรกที่ได้สวมใส่ชุดชั้นใน "Fantasy Bra" ในปี 1996 เธอเป็นหนึ่งในนางแบบที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก และตอนนี้เธออายุ 48 ปีแล้วจ้า เป็นอย่างไรบ้างคะ? ยังสวยอยู่เลยเนอะ

Tyra Banks (ไทรา แบงส์)

เธอคือผู้หญิงที่มีความสามารถอย่างล้นหลาม ร่วมเดินแบบแฟชั่นโชว์ของวิกตอเรียส์ซีเคร็ตถึง 9 ครั้ง ซึ่งความเก่งของเธอ เรียกได้ว่าครบเครื่องจริงๆ เพราะเธอเป็นทั้งนางแบบชาวอเมริกัน เจ้าของรายการชื่อดัง นักแสดง และนักร้อง 

Stephanie Seymour

นักแสดงและนางแบบชาวอเมริกัน โดยความปังของเธอเกิดขึ้นจากการเดินแบบบนรันเวย์แฟชั่นโชว์วิกตอเรียส์ซีเคร็ต โดยเธอโลดแล่นอยู่บนรันเวย์ "Victoria’s Secret" ตั้งแต่ปี 1995–2000

Heidi Klum

เธอคือนางแบบชาวเยอรมัน ที่เป็นทั้งนักแสดง ผู้นำเสนอสินค้า และพิธีกรรายการ โปรเจกต์รันเวย์ และเจอร์มานีส์เน็กซ์ท็อปโมเดล นอกจากนี้เธอยังได้จัดอันดับให้เป็นนางแบบรายได้สูงที่สุดเป็นอันดับ 3 อีกด้วย ที่สำคัญเธอขึ้นรันเวย์ Victoria’s Secret มาแล้วถึง 11 ครั้ง

Gisele Bundchen 

เธอเป็นหนึ่งในนางฟ้าแห่งวิกตอเรียส์ซีเคร็ตตั้งแต่ปี 2000 จนถึงกลางปี 2007 ซึ่งเธอเป็นนางแบบสาวชาวบราซิล และที่ต้องร้องว้าวก็คือ จากข้อมูลของนิตยสารฟอร์บ ระบุว่าเธอเป็นนางแบบที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก และเป็นผู้หญิงที่รวยที่สุดอันดับ 6 ในวงการบันเทิง เป็นอย่างไรคะ? ตาค้างกันไปเลยทีเดียว

Alessandra Ambrosio

เธอเป็นนางแบบและนักแสดงชาวบราซิล โดยเป็นที่รู้จักในนามของอดีตนางฟ้าวิกตอเรียส์ซีเคร็ต โดยเธอเดินเฉิดฉายอยู่แฟชั่นโชว์ของวิกตอเรียส์ซีเคร็ตตั้งแต่ปี 2005-2017 เลยค่ะคุณ อีกทั้งเจ้าตัวยังเคยได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน "บุคคลที่สวยที่สุดในโลก" จากนิตยสารพีเพิล ในช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2007 อีกด้วย

Lily Aldridge

สาว Lily นางแบบชาวอเมริกันเชื้อสายอังกฤษ เธอเป็นหนึ่งในนางฟ้าวิกตอเรียส์ซีเคร็ต และนางแบบของสปอร์ตอิลลัสเตรตทิด ซึ่งเธอเดินติดปีกอยู่บนรันเวย์ตั้งแต่ปี 2009–2015 เลยทีเดียว

ไงจ๊ะ...แต่ละคน ยกให้พวกเธอขึ้นทำเนียบ "ตัวแม่" ได้มั้ย? เรื่องราวของนางแบบยังคงมีให้ติดตามได้ที่นี่ โดยเฉพาะเรื่องราวของ "แฟชั่น" และ "ผู้หญิง" กดเพิ่มเติมได้ที่ Thairath Women จ้า บัยส์.

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ : 

5 กระเป๋ามาแรงปี 2019 ถือทรงไหนให้ติดเทรนด์

กฎเหล็ก 7-8 สิ่งที่ต้องทำหลังตื่นนอน ทำปุ๊บชีวิตเปลี่ยน!

สวยแข่งเวลา! เทคนิคขั้นเทพ รวมครีม "แต่งหน้า" ไปทำงานใน 7 นาที

ขนมขบเคี้ยว "แคลลอรี่ต่ำ" เลือกแบบไหนให้พลังงานเท่าไหร่?

แก้ "หางตาตก" สไตล์ "ป้อม วินิจ" เมคอัพช่วยได้แบบไม่ต้องศัลยกรรม

บทความที่เกี่ยวข้อง