เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

13 ประโยชน์สุดเลอค่า จากวาสลีน

13 ประโยชน์สุดเลอค่า จากวาสลีน
Faii_Natnista
19 มีนาคม 2558 ( 14:00 )
168.5K

     ถ้าพูดถึงสิ่งที่ช่วยบำรุงริมฝีปากสาวๆ ไม่ให้แห้งแตกแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงนึกถึงผลิตภัณฑ์กระปุกสีเหลืองคู่ใจ อย่างวาสลีนใช่ไหมล่ะคะ แต่สาวๆ รู้ไหมคะ ว่าวาสลีนมันมีประโยชน์มากกว่าแค่ป้องกันปากแห้งแตกเสียอีก! จะมีประโยชน์อะไรที่สาวๆ เอาไปใช้กันได้บ้าง มาดูกันเลยค่า


1. ช่วยให้กลิ่นน้ำหอมติดทนติดนาน

 

     ผิวที่ชุ่มชื้นจะช่วยให้กลิ่นของน้ำหอมติดกายเราได้นานกว่าค่ะ ฉะนั้นทาวาสลีนเล็กน้อยลงบนบริเวณที่สาวๆ จะฉีดน้ำหอม แค่นี้กลิ่นน้ำหอมก็อยู่ทนตลอดวันแล้ว!

2. ช่วยให้ผมอยู่ทรง     นอกจากวาสลีนจะช่วยบำรุงผมที่แห้งแตกให้นุ่มขึ้นแล้ว วาสลีนยังช่วยให้ผมเป็นลอนอยู่ทรง และถ้าหากนำมาปัดบางๆ ที่คิ้วก็จะช่วยให้คิ้วของสาวๆ เรียงตัวเป็นแนวสวยอีกด้วย

3. ใช้แทนไฮไลท์

     ไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อไฮไลท์หรือชิมเมอร์ราคาแพงที่ไหนค่ะสาวๆ เพราะวาสลีนก็ทำได้! เพียงแค่แต้มวาสลีนลงบนจุดที่ต้องการไฮไลท์เล็กน้อย จะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ แวววาวอย่างเป็นธรรมชาติ

4. ขจัดรอยเครื่องสำอางบนเสื้อผ้า     ใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กๆ แต้มวาสลีนแล้วนำมาถูบริเวณที่เปื้อน วาสลีนจะช่วยลบรอยเปื้อนออกจากเสื้อผ้าตัวโปรดของสาวๆ ได้ดีเลยล่ะค่า

5. ช่วยให้เล็บสวยเป๊ะ     ทาวาสลีนลงบนเล็บและบริเวณรอบๆ เล็บก่อนทายาเล็บ จะช่วยป้องกันยาทาเล็บเปื้อนบริเวณรอบเล็บ แถมช่วยให้ได้เล็บสวยเพอร์เฟ็กต์อีกด้วย!

6. แก้ปัญหาผิวแห้ง     สาวไหนที่มีปัญหาส้นเท้าแตก หรือตาตุ่มด้าน เพียงทาวาสลีนลงบนบริเวณนั้นและสวมถุงเท้าทิ้งไว้ขณะนอน เช้ามาสาวๆ ก็จะได้สุขภาพผิวที่ดีขึ้น แถมชุ่มชื้นกว่าเดิมอีกด้วย

7. เปลี่ยนเครื่องสำอางชิ้นเก่าให้เป็นชิ้นใหม่

     หากเครื่องสำอางชิ้นโปรดของสาวๆ มันแห้งเสียจนใช้การไม่ได้ ลองเอาเครื่องสำอางเหล่านั้น มาผสมกับวาสลีนดูค่ะ เพียงเท่านี้เครื่องสำอางของคุณก็ฟื้นคืนชีพพร้อมใช้อีกครั้งแล้ว

8. ใช้แทนมาสคาร่าใสปัดขนตา

     หากวันไหนสาวๆ อยากได้ลุคใสๆ แบบ no-makeup หันมาใช้วาสลีนปัดขนตากันดูนะคะ โดยปัดให้ทั่วทั้งขนตา สาวๆ จะได้ขนตาที่เงางาม แถมได้บำรุงขนตาในขณะเดียวกันด้วย 

9. ทำความสะอาดกระเป๋า รองเท้าให้เงาวิ้ง     ไม่ต้องเอารองเท้าหรือกระเป๋า ไปเข้าสปาขัดให้เสียเงินเปล่าๆ ค่ะ แค่นำวาสลีนมาขัดๆ ถูๆ ก็ได้กระเป๋าคู่ใจ รองเท้าคู่โปรด ที่สวยวิ้งกลับมาแล้วล่ะค่า

10. ตัวช่วยสำหรับสาวอยากผิวแทน     เพียงทาวาสลีนลงบนผิวในจุดที่ผิวแห้ง ก่อนทาผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผิวแบบ self tan ที่เปลี่ยนสีผิวได้โดยไม่ต้องโดนแดด เพื่อป้องกันสีผิวไม่สม่ำเสมอ

11. ใช้แทน Eye Makeup Remover     วาสลีน ถือเป็น Makeup Remover ในราคาประหยัดเลยล่ะค่ะสาวๆ เพราะสามารถใช้ล้างเครื่องสำอาง อย่างอายไลเนอร์ และมาสคาร่า หรือแม้แต่กาวติดขนตาปลอมได้สะอาดหมดจด

12. ช่วยให้การใส่ต่างหูเป็นเรื่องง่าย

     สาวไหนที่มักเจอปัญหาใส่ต่างหูไม่เข้า เพราะไม่ได้ใส่มานาน ลองเอาวาสลีนมาทาที่ก้านต่างหูดูค่ะ วาสลีนจะช่วยให้ต่างหูไหลลื่น และใส่ได้ง่ายขึ้นโดยไม่เกิดบาดแผลใดๆ เลยล่ะค่า

13. ทำ DIY สครับริมฝีปาก

     ใครที่ริมฝีปากแห้งแตกบ่อยๆ มาทำสครับใช้กันดีกว่าค่ะ ง่ายๆ แค่ผสมน้ำตาลกับวาสลีน และใช้สครับริมฝีปาก หรือผสมกับเกลือทะเล และสครับผิวหลังอาบน้ำ แค่นี้ก็ได้ผิวสวยสุขภาพดีแล้ว

     นอกจากเคล็ดลับความงามจากวาสลีนแล้ว อุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ อย่างคอตตอนบัดก็ช่วยเสริมความงามได้ไม่แพ้กันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าคอตตอนบัดจะมีคุณสมบัติขั้นเทพขนาดไหน ก็ตามไปดูได้ที่ 14 วิธีสวยด้วยคอตตอนบัด หรือก้านสำลี ง่ายและดีจนขอบอกต่อ! เลยค่า

 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก byrdie.com
 

ติดตาม women.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Women Society

we are women’s best friend  คลิกที่ http://women.truelife.com


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง