ส่องภาพ อแมนด้า ออบดัม พาชุดปลากัดไทย เฉิดฉายบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2020

ส่องภาพ อแมนด้า ออบดัม พาชุดปลากัดไทย เฉิดฉายบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2020
Faii_Natnista
14 พฤษภาคม 2564 ( 08:10 )
13.6K

     เส้นทาง “เดินหน้าคว้ามงสาม” เข้าใกล้ขึ้นทุกทีค่ะ ซึ่งวันนี้ (14 พ.ค.) ก็มีการประกวดกันไปแล้วสำหรับ ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม มิสยูนิเวิร์ส 2020 โดยในวันนี้ “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ก็ได้พา ชุดปลากัดไทย หรือ “ชุดไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา” ขึ้นเฉิดฉายบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69 ที่จัดขึ้น ณ ฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นกัน บอกเลยว่าชุดปลากัดไทยของเราและอแมนด้า สวยงามโดดเด่นไม่แพ้ใครจริงๆ ค่ะ ว่าแล้วก็ตามมาส่องภาพ อแมนด้า ออบดัม พาชุดปลากัดไทย เฉิดฉายบนเวทีมิสยูนิเวิร์สกันเลย!

 

 

     สำหรับชุดประจำชาติไทยในปีนี้ หรือ “ชุดไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา” เป็นฝีมือการออกแบบโดย อัครัช ภูษณพงษ์ นักออกแบบชื่อดัง ซึ่งได้สร้างสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจ “นางสุพรรณมัจฉา” นางในวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์ โดยได้นำความงามสง่าของนางสุพรรณมัจฉาแต่ปรับโฉมออกมาให้เป็นความงามของ “ปลากัดไทย” สัตว์น้ำประจำชาติที่ทรงคุณค่าและมีสีสันสวยงาม เสริมความโดดเด่นด้วยสีสันของธงไตรรงค์ลงบนครีบอันพลิ้วไหว ซึ่งลวดลายดังกล่าวเป็นลายเสมือนจริงของปลากัดหางสั้นลายธงชาติ ที่ขึ้นชื่อว่ามีราคาสูงสุดในประวัติศาสตร์ไทย ที่รู้จักกันในนาม “เจ้าไตรรงค์”

 

 

     “ปลากัด” หรือ “นักสู้แห่งสายน้ำของสยามประเทศ” (The River Fighter of Siam) นับเป็นสัตว์น้ำประจำชาติไทยซึ่งได้รับการยืนยันจากประกาศของคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เรื่องราวของปลากัดไทยนั้นเป็นที่รู้จักมานานกว่า 100 ปี และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยต่างประเทศขนานนามปลาชนิดนี้ว่าเป็น “Siamese Fighting Fish” จากภาพลักษณ์ความสวยงามดังกล่าว ทำให้แบรนด์ผู้ผลิตมือถือชั้นนำของโลก ระดับโลกอย่าง “แอปเปิล” (Apple) ได้นำรูป “ปลากัดไทย” ในการโปรโมตสมาร์ตโฟนรุ่น iPhone 6 อีกด้วย ซึ่งเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่การันตีความสวยงามและการยอมรับในระดับโลก และในวันนี้ “ปลากัดไทย” ก็ได้แหวกว่ายบนเวทีจักรวาล ตอกย้ำภาพลักษณ์ของ “นักสู้ของไทย” เฉกเช่นเดียวกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ที่มีศักยภาพเหลือล้น เป็นตัวจริงแห่งจักรวาล (Real U, Real Universe) เพื่อสร้างชื่อให้ “ไทยแลนด์” ดังกระหึ่มทั่วโลกบนเวทีระดับจักรวาลได้อย่างไม่มีที่ติ

 

     มาร่วมโหวตให้ “ชุดประจำชาติไทย” คว้ารางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม มิสยูนิเวิร์ส 2020 ผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้

1. เว็บไซต์  https://cdn.choicely.com/widget.html?cid=18b2d947-b345-11eb-b861-5541e846e73c&h=d&v=grid

2. แอปพลิเคชั่น Miss Universe Official  (โหวตแรกฟรี! บนแอปพลิเคชั่น)

 

     และร่วมให้กำลังใจ “อแมนด้า ออบดัม” อย่างใกล้ชิดในการพิชิตมงกุฎที่สามบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69 และส่งเสียงเชียร์ ให้กำลังใจอย่างเต็มที่เพื่อสร้างชื่อให้ “ไทยแลนด์” ดังกระหึ่มทั่วโลกบนเวทีระดับจักรวาลได้อย่างไม่มีที่ติ บนแอปพลิเคชัน TrueID รวมถึงเว็บไซต์ www.missuniverse.in.th และแอปพลิเคชัน Miss Universe Thailand 2020 บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Device) ทั้งระบบ iOS และ Android และช่องทางอื่นๆ

 

ขอบคุณภาพจาก :

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง