รีเซต

สวยเกินต้าน! “สงกรานต์เทวี” ชุดประจำชาติของ แอนนา เสือ พร้อมอวดโฉมบนเวที MU 2022

สวยเกินต้าน! “สงกรานต์เทวี” ชุดประจำชาติของ แอนนา เสือ พร้อมอวดโฉมบนเวที MU 2022
FaiiNatnista
6 มกราคม 2566 ( 09:35 )
2.5K

     ในที่สุดก็ได้เห็นกันแล้วค่ะ สำหรับชุดประจำชาติ ที่ แอนนา เสืองามเอี่ยม Miss Universe Thailand 2022 จะได้ใส่อวดโฉมอวดความเป็นไทยบนเวทีการประกวด Miss Universe 2022 

 

 

     โดยชุดประจำชาติในปีนี้ ก็มาในธีม “สงกรานต์เทวี” สัญลักษณ์ของเทศกาลสงกรานต์ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากนางสงกรานต์ประจำปี 2566 ชื่อว่า นาง “กิมิทาเทวี” หนึ่งในเทพธิดา (goddess) ทั้งเจ็ดของท้าวกบิลพรหม

 

 

     ลวดลายของชุดได้แรงบันดาลใจมากจากหัตถศิลป์ หัตถกรรม ผ้าทอโบราณ “ผ้าทอลายน้ำไหล” ประดับตกแต่งด้วยงานปัก ลูกปัด คริสตัล เลื่อม และขวดน้ำที่เหลือใช้จากการบริโภค นำมาประยุกต์ให้มีความทันสมัย 

 

 

     “ขันเงิน” ที่ทำโดยช่างฝีมือคนไทย สื่อถึงการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ การเล่นน้ำ หรือใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งนอกจากจะแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิต วัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นที่มีความประณีตสร้างสรรค์แล้ว ยังสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้กับชาวบ้านและชุมชน สะท้อนให้เห็นถึงความสุข ความรัก ความอ่อนน้อมถ่อมตน และความงดงามที่สืบทอดต่อกันมาอย่างช้านานอีกด้วย

 

     ร่วมเชียร์ “แอนนา เสือ” ให้ถึงฝันกับ #มงสาม ที่รอคอย พร้อมลุ้นว่าใครจะได้ครองมงกุฎ Miss Universe 2022 ไปด้วยกันในวันที่ 15 มกราคม 2565 ตามเวลาประเทศไทย ตั้งแต่ 7.00 น. ถ่ายทอดสดผ่านช่อง JKN18

 

บทความที่เกี่ยวข้อง