5 ประโยชน์สุดว้าว! ของน้ำยาคอนแทคเลนส์ ตัวช่วยสำหรับสาวๆ ยามวิกฤต

5 ประโยชน์สุดว้าว! ของน้ำยาคอนแทคเลนส์ ตัวช่วยสำหรับสาวๆ ยามวิกฤต
Women Team
19 มีนาคม 2562 ( 14:00 )
762

     สำหรับสาวๆ ที่ใส่คอนแทคเลนส์ต้องมีน้ำยาคอนแทคเลนส์พกติดตัวไว้อยู่ตลอดใช่มั้ยคะ ? แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่า ประโยชน์ของเจ้าน้ำยาคอนแทคเลนส์ มีมากกว่าแค่ทำความสะอาดคอนแทคเลนส์นะคะ วันนี้เราจะมาบอกประโยชน์สุดว้าว ! ของน้ำยาคอนแทคเลนส์ ตัวช่วยสำหรับสาวๆ ยามวิกฤตกันค่ะ ว่าแล้วว ไปดูกันเลย

 

 

1.เปลี่ยนอายชาโดว์สีอ่อนให้กลายเป็นสีเข้ม

สำหรับสาวๆ ที่มีอายชาโดว์สีอ่อนคงจะมีปัญหาเกี่ยวกับสีที่อ่อนเกินไปจนทาไม่ติด หรือ อ่อนจนมองไม่เห็น แต่ถ้าสาวๆ นำน้ำยาคอนแทคเลนส์หยดลงที่แปรง แล้วแตะที่อายชาโดว์ เจ้าอายชาโดว์ก็จะเปลี่ยนกลายเป็นสีเข้มขึ้น แถมยังทาออกมาสีชัดติดแน่นเลยทีเดียว

 

 

2. คืนชีพอายไลน์เนอร์

สาวๆ คงเคยเจอกับปัญหาอายไลน์เนอร์ซื้อมายังไม่ทันได้ใช้ก็แห้งซะแล้ว จะเอาไปทิ้งก็เสียดายของ แต่น้ำยาคอนแทคเลนส์ช่วยได้ค่ะ แค่นำน้ำยาคอนแทคเลนส์หยดที่หัวปากกาอายไลน์เนอร์ เท่านี้ อายไลน์เนอร์ก็จะกลับมาใช้ได้อีกครั้งค่ะ

 

 

3. ใช้ลบเมคอัพ

ออกนอกสถานที่ แต่ลืมเอาที่ลบเมคอัพมาทำยังไงดี ? น้ำยาคอนแทคเลนส์ช่วยได้ค่า สาวๆ รู้มั้ยคะ ว่าน้ำยาคอนแทคเลนส์สามารถช่วยลบเมคอัพได้ด้วย แถมปลอดภัยกับหน้าสุดๆ และถ้าเกิดสาวๆ คนไหนที่กรีดอายไลน์เนอร์เกิน หรือว่ามาสคาร่าเลอะขอบตาล่าง สามารถหยดน้ำยาคอนแทคเลนส์ลงคัตตอนบัตก็จะสามารถลบเมคอัพส่วนเกินออกได้อย่างง่ายดายเลยละค่ะ

 

 

4. เปลี่ยนอายชาโดว์เป็นอายไลน์เนอร์

เรามาแปลงร่างให้อายชาโดว์กันมั้ยคะ? อายชาโดว์สีเข้มที่ไม่ค่อยได้ใช้ สามารถแปลงร่างเป็นอายไลน์เนอร์ชั่วคราวได้นะคะ เพียงแค่สาวๆ หยดน้ำยาคอนแทคเลนส์ลงไปที่แปรง แล้วแตะที่อายชาโดว์ ก็สามารถนำมาเขียนเป็นอายไลน์เนอร์ได้แล้วละคะค่ะ แถมสียังธรรมชาติสุดๆ

 

 

5. ยืดอายุมาสคาร่า

สำหรับมาสคาร่าที่ใกล้จะหมด เวลาเอามาปัดขนตาก็จะติดกันเป็นก้อน ทำให้ขนตาไม่เป็นแพรสวยงาม แต่ถ้าสาวๆ ลองหยดน้ำยาคอนแทคเลนส์ลงไปสัก 2-3 หยด แล้วคนให้เข้ากันสักเล็กน้อย ก็ทำให้เจ้ามาสคาร่ามีเนื้อเนียนไม่แห้งเหมือนของใหม่เลยละค่ะ

 

 

ทริคเล็กๆ น้อยๆ

สำหรับตลับคอนแทนเลนส์ สาวๆ มักจะได้จากการแถมมาพร้อมกับน้ำยาคอนแทคเลนส์ ทำให้บางทีก็ใช้ไม่ทัน อย่าทิ้งนะคะ เพราะมีประโยชน์มากๆ เลยละค่ะ สาวๆ สามารถนำมาใส่เครื่องประดับ ใส่ยาสระผม ครีมนวด เอาไว้พกเวลาเดินทางได้ แถมยังสามารถนำมาเป็นกล่องใส่ยาได้ด้วยนะคะ เป็น DIY ที่ทำได้ง่ายสุดๆ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 ทริค แพ็คกระเป๋าเดินทาง ให้พกของไปได้ครบ ไม่แตก ไม่เปลืองที่!

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง