รีเซต

เปิดเคล็ดลับหน้าเด็กของ ซอเยจี นางเอกซีรีส์เกาหลี It's Okay to Not Be Okay

เปิดเคล็ดลับหน้าเด็กของ ซอเยจี นางเอกซีรีส์เกาหลี It's Okay to Not Be Okay
Faii_Natnista
22 มิถุนายน 2563 ( 14:00 )
10.9K
2

     วันนี้เราจะพาสาวๆ ทุกคนมาดู เคล็ดลับหน้าเด็กของ ซอเยจี นางเอกซีรีส์ It's Okay to Not Be Okay กัน! ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่มาแรงสุดๆ ในตอนนี้เลยค่ะ กับ It's Okay to Not Be Okay และไม่เพียงแค่ตัวซีรีส์เท่านั้นที่เป็นที่พูดถึงอย่างมาก แต่ตัวพระเอกนางเอกก็เรียกได้ว่าถูกพูดถึงไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับตัวนางเอกที่รับบทโดยสาว ซอเยจี (Seo YeJi) นั้นหลายเสียงต่างก็บอกว่าเธอสวยแซ่บทะลุจอสุดๆ ซึ่งเห็นในจอเธอสวยแซ่บแบบนี้แต่นอกจอบอกเลยค่ะว่าเธอสวยใสและหน้าเด็กมาก! วันนี้เราก็เลยขอพาสาวๆ มาเปิดเคล็ดลับหน้าเด็กของเธอกันซะหน่อยค่ะว่า เธอทำยังไงนะ ถึงได้สวยทั้งในจอและนอกจอขนาดนี้!

 

 

แต่งหน้าให้น้อยที่สุด

     แน่นอนว่าการเป็นนักแสดงคงเลี่ยงการแต่งหน้าไม่ได้ค่ะ แต่ถ้าในวันปกติทั่วไปนั้นสาวซอเยจีก็บอกว่าเธอจะพยายามไม่ใช้อะไรก็ตามที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองบนใบหน้า โดยเครื่องสำอางที่เธอใช้หลักๆ ก็จะมีแค่ลิปบาล์มค่ะ ซึ่งลิปบาล์มนั้นเธอก็จะเลือกใช้ลิปบาล์มแบบเปลี่ยนสี แทนที่จะใช้ลิปสติกสีๆ ทั่วไป เป็นไอเดียที่ดีค่ะสำหรับใครที่ไม่อยากให้หน้าซีดเกินไป แถมริมฝีปากยังดูสุขภาพดีอีกด้วย!

 

ล้างเครื่องสำอางให้สะอาด

     ซอเยจีมองว่าการใช้คลีนซิ่งล้างหน้านั้นถือเป็นพื้นฐานในการดูแลผิวหน้าเลยละค่ะ เพราะถ้าใบหน้าสะอาดก็จะช่วยให้ผิวพรรณยังคงสดใสและเด็กอยู่เสมอ โดยเธอจะเทคลีนซิ่งลงบนสำลีให้ชุ่ม จากนั้นนำมาวางบนใบหน้า แปะไว้บริเวณแก้มสองข้างและหน้าผาก วางทิ้งไว้สักพักแล้วเช็ดออกอย่างเบามือ ไม่เช็ดแรงๆ เพราะอาจจะเป็นการกระตุ้นให้ผิวเกิดการระคายเคือง ในส่วนของดวงตานั้นเธอก็จะเทคลีนซิ่งลงบนสำลี จากนั้นวางแปะไว้บนดวงตาสักพัก แล้วเช็ดออกอย่างเบามือค่ะ การทำแบบนี้ก็จะช่วยลดการเกิดริ้วรอยบริเวณดวงตาได้

     และเธอก็จะไม่ลืมใช้คลีนซิ่งเช็ดลิปสติกบนริมฝีปากออกด้วยค่ะ เพราะเธอมักจะทาลิปทุกวัน ซึ่งการใช้คลีนซิ่งเช็ดก็จะช่วยทำความสะอาดได้มากขึ้น

 

 

ดื่มน้ำมากๆ

     ข้อนี้สาวๆ ก็ทำตามได้นะคะ โดยสาวซอเยจีบอกว่าเธอมักจะดื่มน้ำมากๆ เพราะเธอมองว่าการดื่มน้ำถือเป็นอาหารผิวที่ดีค่ะ โดยเฉพาะผิวหน้า ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าของเธอชุ่มชื้นขึ้น แม้เธอจะใช้คลีนซิ่งเช็ดหน้าเป็นประจำ แต่เธอก็ยังรู้สึกว่าหน้าชุ่มชื้นอยู่ค่ะ

 

 

ใช้ออยล์บำรุงผิวหน้า

      สำหรับออยล์บำรุงผิวหน้าที่สาวซอเยจีเลือกใช้ก็จะเป็นออยล์ที่เป็นสารสกัดจากน้ำมันดอกคาเมลเลียค่ะ โดยเธอจะใช้นิ้วแต้มน้ำมันตามจุดต่างๆ ของใบหน้า จากนั้นลูบไล้ออยล์ให้ทั่วใบหน้า ซึ่งออยล์จะช่วยให้ใบหน้าชุ่มชื้นขึ้น ลดความแห้งกร้านของผิวหน้า และช่วยลดริ้วรอยได้ดีด้วย!

 

Credit Clip : ONSTYLE D

 

     โดยเคล็ดลับทั้งหมดนี้ สาวซอเยจีก็ได้บอกไว้ในรายการ Get It Beauty นั่นเองค่ะ แต่ด้วยกระแสซีรีส์ที่มาแรงแบบนี้ รับรองว่าสาวซอเยจีจะมาเผยเคล็ดลับความสวยของเธอให้ทุกคนได้รู้กันอีกแน่ๆ หากมีอัพเดทบอกเลยว่าเราไม่พลาดที่จะนำมาฝากทุกคนกันแน่นอนค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง