รีเซต

5 วิธีรักษาฝ้าแบบธรรมชาติ หน้าเนียนใส หายขาดได้แน่นอน

5 วิธีรักษาฝ้าแบบธรรมชาติ หน้าเนียนใส หายขาดได้แน่นอน
Beau_Monde
19 สิงหาคม 2564 ( 14:00 )
97.8K

     ฝ้า (Melasma) ถือเป็นปัญหาสุดกลุ้มของสาวๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะฝ้านั้นจะเกิดบนผิวหน้าเป็นหลัก โดยเฉพาะโหนกแก้มและหน้าผาก ซึ่งฝ้าจะมีบริเวณกว้างและเห็นค่อนข้างเด่นชัด ทำให้สาวๆ หลายคนพยายามหาทางกำจัดฝ้าให้หมดไปค่ะ

     กระบวนการเกิดฝ้านั้นมาจากการที่เม็ดสีผิวทำงานมากเกินไป โดยมากมักมาจากการที่ผิวโดนแดด ซึ่งแสงแดดคือตัวกระตุ้นสำคัญที่ทำให้เกิดฝ้าได้ค่ะ นอกจากนี้สาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้าได้ เช่น การทานยาบางชนิด ฮอร์โมนและกรรมพันธุ์ ก็มีส่วนที่ทำให้เกิดฝ้าได้เช่นกันค่ะ ซึ่งเมื่อเกิดฝ้าขึ้นมาแล้ว ก็สามารถ รักษาฝ้าด้วยวิธีธรรมชาติ ได้ดังนี้ค่ะ

 

 

5 วิธีรักษาฝ้าแบบธรรมชาติ

1. กินวิตามิน

การกินวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินเอ วิตามินซีและวิตามินอีนั้น สามารถช่วยลดฝ้าได้ ซึ่งวิธีการนี้ถือเป็นการบำรุงผิวจากภายใน ช่วยให้ผิวแข็งแรงสามารถทนต่อแสงแดดได้ดีขึ้นและช่วยลดการเกิดฝ้าใหม่ได้ค่ะ

 

2. ใช้น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล

     น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล หรือ apple cider vinegar สามารถช่วยลดฝ้าได้ โดยเราสามารถใช้เช็ดหน้าแทนโทนเนอร์ได้ค่ะเพียงผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย เพราะสรรพคุณที่มีฤทธิ์เป็นกรดและมีโพแทสเซียมสูง จึงช่วยผลัดเซลล์ผิวได้และช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ช่วยลดจุดด่างดำและช่วงลดรอยดำจากสิวด้ด้วยค่ะ

 

3. ใช้น้ำใบบัวบก

     อีก วิธีที่ช่วยรักษาฝ้าได้แบบธรรมชาติ ก็คือการใช้ใบบัวบกมาเช็ดหน้าแทนโทนเนอร์ค่ะ โดยใช้น้ำใบบัวบกเช็ดหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที จากนั้นล้างออก เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยลดฝ้าได้แล้วค่ะ

 

4. ทาครีมบำรุง

     ครีมบำรุงที่มีสารไวท์เทนนิ่ง ช่วยให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้นเช่น วิตามินซี, อาร์บูติน (Arbutin), AHA หรือสารสำคัญอื่นๆ แต่ควรเป็นครีมที่ได้รับการพิสูจน์แล้วจากแพทย์ผิวหนัง และต้องใช้เป็นประจำเช้าเย็น อย่างต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลได้ดีที่สุด

     และถ้าพูดถึงครีมทาฝ้าที่ซึมลงลึกระดับเซลล์ผิว เพื่อจัดการฝ้าแดดที่ต้นตอ ใช้แล้วเห็นผลดีสุดๆ ล่ะก็ ขอแนะนำ นีเวีย ลูมินัส 630 สปอตเคลียร์ ทรีตเมนท์ เลยค่ะ ซึ่งเป็นทรีตเมนท์เซรั่มเข้มข้นที่มีสารลูมินัส 630 เอกสิทธิ์เฉพาะของทางนีเวีย โดยเจ้าสารตัวนี้จะช่วยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส สาเหตุหลักของการเกิดฝ้า และ จุดด่างดำ อีกทั้งยังตรงเข้าลดเลือนฝ้าแดดสะสม ทั้งสามมิติให้ฝ้าที่ฝังอยู่ใต้ผิวเนี่ยตื้นขึ้น ขนาดดูเล็กลง สีดูจางลง ทำให้สามารถลดเลือนฝ้าและจุดด่างดำได้จริงใน 4 สัปดาห์ มั่นใจได้ว่าไม่มีผลข้างเคียง รับรองแล้วจากแพทย์ผิวหนัง บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยรักษาฝ้าแบบเป็นธรรมชาติ พร้อมผสานไฮยารูลอน และวิตามินอี ช่วยเติมน้ำและความชุ่มชื้น ให้ผิวเนียนนุ่มกระจ่างใส

 

 

     หากใครมีปัญหาฝ้าแดดสะสม จุดด่างดำเฉพาะจุด มีลักษณะเป็นฝ้าจุดเข้มที่รักษาไม่หาย สีผิวไม่สม่ำเสมอสักที ทรีตเมนท์เซรั่มรักษาฝ้าเฉพาะจุดเองก็เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญในการบำรุง และดูแลรักษาผิวที่มีปัญหา เพราะถูกคิดค้นวิจัยมาเพื่อบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด ซึ่งจะทำงานได้ดีมากๆเมื่อใช้ร่วมกันกับมอยส์เจอไรเซอร์ หรือทรีตเมนท์ทาทั่วหน้า

     จึงขอแนะนำทรีทเม้นท์เซรั่มที่สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะจุดได้อย่าง นีเวีย ลูมินัส630 สปอตเคลียร์ ดีพ สปอต ทรีตเมนต์ เซรั่มเข้มข้นที่เอาไว้แต้ม "เฉพาะจุด" เพื่อลดเลือนฝ้าแดดแก้ยากที่ฝังลึก ฝังนาน ฝังทน ด้วยไมโครลูมินัส630 โมเลกุลเล็กซึมลึกถึงเซลล์ผิว สามารถตรงเข้าไปกำจัดปัญหาจุดเข้มของฝ้าแดดที่แก้ยากได้ถึงต้อนตอ จบปัญหากังวลใจ เพราะพิสูจน์แล้วจากผู้ใช้จริงว่า 97% ใช้แล้วเห็นผลจริงใน 4 สัปดาห์ ไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ และ ช่วยลดการเกิดซ้ำของฝ้าแดดอีกด้วย

 

 

     ใครที่อยากหยุดวงจรการเกิดฝ้าแดดสะสมที่ต้นตอ เห็นผลจริง ไม่มีผลข้างเคียง ซื้อได้เลยที่ ร้าน Watsons ทุกสาขา หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Watson online, Shopee และ Lazada

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ นีเวีย ลูมินัส 630 สปอตเคลียร์ ทรีตเมนท์ คลิก ที่นี่
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ นีเวีย ลูมินัส 630 สปอตเคลียร์ ดีพ สปอต ทรีตเมนต์ คลิก ที่นี่

 

5. ยาทาฝ้า

     อย่างสุดท้ายคือการทายาสำหรับลดฝ้าโดยเฉพาะค่ะ ยาประเภทนี้จะช่วยทำให้ฝ้าเดิมที่มีอยู่ลดลงได้ และช่วยป้องกันไม่ให้ฝ้าเกิดใหม่ได้ด้วย ซึ่งหากต้องการให้ยาทาฝ้าทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ก็ควรทาควบคู่ไปกับครีมกันแดดด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตามก่อนที่จะไปซื้อยามาทาต้องมีการปรึกษาเภสัชกรและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสียก่อนนะคะ

 

     ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นจะมีสูตรรักษาฝ้าและมีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ช่วยได้ แต่อย่างไรการป้องกันไว้ก็ย่อมดีกว่าค่ะ โดยเราควรเริ่มจากการหลีกเลี่ยงแสงแดด และทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิว หลีกเลี่ยงไอร้อนจากเตา รังสีจากหน้าจอคอมพ์ รวมถึงพยายามเลือกเครื่องสำอางและสกินแคร์ที่มีคุณภาพ หากใช้แล้วเกิดความผิดปกติกับผิวหรือเกิดฝ้าให้รีบหยุดใช้ทันทีค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

6 สูตรมาส์กหน้า กำจัดฝ้า กระ ด้วยผักผลไม้ใกล้ตัว สำหรับสาวที่มีผิวแพ้ง่าย

10 สูตรมาส์กหน้า ด้วยส่วนผสมแค่ 2 อย่าง! หน้าใส ลดสิว สวยครบ 10 ประการ!

บทความที่เกี่ยวข้อง