รีเซต

เล็กๆ ก็เจ๋งได้...รวม 3 ไอเดีย แต่งห้องนอน สำหรับห้องเล็ก พื้นที่จำกัด

เล็กๆ ก็เจ๋งได้...รวม 3 ไอเดีย แต่งห้องนอน สำหรับห้องเล็ก พื้นที่จำกัด
Beau_Monde
4 กุมภาพันธ์ 2563 ( 10:58 )
16.2K

     หากสาวๆ เป็นคนหนึ่งที่แยกออกมานอนคนเดียว มีห้องส่วนตัวเป็นของตัวเองและกำลังมองหาไอเดีย แต่งห้องนอนเล็กๆ ให้ดูดี ดูมีไสตล์ ลองมาดูไอเดียที่เรารวมไว้ให้รับรองว่าต้องถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอนค่ะ

     การแต่งห้องนอนนี่ถือเป็นความสุขของใครหลายๆ คน เพราะได้เปลี่ยนห้องโล่งๆ แสนน่าเบื่อเป็นห้องสวยๆ ที่เราอยากจะขลุกตัวอยู่ในนั้นทั้งวัน แต่ห้องนอนส่วนมากนั้นจะมีพื้นที่ไม่มาก เป็นห้องนอนเล็กๆ ที่เหมาะกับการอยู่คนเดียวหรือเต็มที่แค่ 2 คน การจะจัด แต่งห้องนอนเล็กๆ นี้ให้ถูกใจได้ก็ต้องพิถีพิถันในการเลือกของเข้าห้องกันหน่อยค่ะ วันนี้เราได้รวมไอเดียดีๆ ที่ช่วยให้สาวๆ ที่มีห้องนอนเล็กๆ สามารถแต่งห้องได้สวยถูกใจ สามารถเก็บของรกๆ ให้ดูสะอาดขึ้นได้ในพริบตา ว่าแต่ว่าต้องทำยังไง มาตามเราไปดูกันเลยค่ะ

1. เลือกเตียงนอนแบบสองชั้น

     สำหรับห้องที่ไม่มีพื้นที่มาก การเลือกเตียงนอนสองชั้นก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ เพราะจะได้ใช้พื้นที่ส่วนล่างไว้เก็บของก็ได้ หรือจะเอาโต๊ะทำงาน โต๊ะคอมพิวเตอร์มาตั้งก็ได้ถือเป็นการใช้พื้นที่แบบจำกัดให้มีประโยชน์มากที่สุด หรือถ้าไม่อยากจะนอนบนเตียงสองชั้นจะเลือกเป็นเตียงที่มีลิ้นชักเก็บของด้านล่างก็สามารถช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บเสื้อผ้ารกๆ ได้เช่นกันค่ะ


2. เลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าห้องให้น้อยชิ้น

     การมีเฟอร์นิเจอร์อยู่เยอะๆ หลายๆ ชิ้นอัดอยู่ในห้องเล็กๆ ยิ่งทำให้ดูน่าอึกอัดค่ะ เพราะฉะนั้นลองชั่งใจก่อนว่าจะซื้อเฟอร์นิเจอร์อะไรเข้าห้องเพื่อไม่ให้ดูแคบมากจนเกินไป หรือจะเปลี่ยนไปเป็นการซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชั่น ชิ้นเดียวแต่ให้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ก็น่าจะเหมาะกับห้องที่มีพื้นที่จำกัดมากกว่าค่ะ

 

3. แบ่งห้องให้เป็นสัดส่วน

    การแต่งห้องนอนเล็กๆ ให้ดูไม่รกมากเกินไป วิธีการง่ายๆ ก็คือการแบ่งห้องให้เป็นสัดส่วนค่ะ ซึ่งการแบ่งห้องแบบนี้จะช่วยให้ห้องดูเป็นระเบียบทำให้เราเห็นส่วนที่รกได้ง่ายและทำให้เราทำความสะอาดง่ายด้วยเช่นกัน เมื่อนำมารวมกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้น้อยชิ้นและเลือกแบบที่จุของได้เยอะ ก็จะยิ่งช่วยประหยัดพื้นที่และทำให้ห้องดูสะอาด น่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิมค่ะ


     ใครว่าการ แต่งห้องนอนเล็กๆ จะทำได้ยาก บอกเลยว่าไม่เป็นความจริงเลยค่ะ แค่เรามีเทคนิคในการแต่งห้องและตั้งใจเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าห้องเสียหน่อย ห้องนอนน้อยๆ ของเราก็น่าอยู่ได้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


ไอเดียแต่งห้องนอน แบบมินิมอล สไตล์เกาหลี น่านอนจนอยากอยู่ในห้องทั้งวัน!


10 ต้นไม้ ปลูกได้ในห้องนอน หลับสบายแถมสุขภาพดี ไม่ง้อเครื่องฟอกอากาศ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง