รีเซต

นิต้า ณิษฐกาณต์ อักษรวรรณ พาตัวเองออกจากกรอบ สู่การมุ่งคว้ามง MUT 2022

นิต้า ณิษฐกาณต์ อักษรวรรณ พาตัวเองออกจากกรอบ สู่การมุ่งคว้ามง MUT 2022
BeauMonde
29 กรกฎาคม 2565 ( 00:06 )
1.9K

     ใกล้จะถึงเวลาที่เราจะรู้กันแล้วว่าใครจะเป็นสาวงามเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถคว้ามงกุฏนกยูง “Power of Resilience” จากเวที Miss Universe Thailand 2022 ไปครองได้สำเร็จ ซึ่งหนึ่งผู้เข้าประกวดที่หลายคนจับตามองนั่นก็คือ นิต้า ณิษฐกาณต์ อักษรวรรณ หนึ่งในสองสาวงามที่สามารถคว้ารางวัล Golden Tiara ไปได้ในรอบ Keyword เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่ตอบคำถามได้ดี ร่วมกับการมองโลกในแง่ดีที่เมื่อใครได้อยู่ใกล้ก็ได้รับพลังบวกไปด้วยจนหลายคนชื่นชมกันไปตาม ๆ กัน และในเมื่อเป็นหนึ่งในสาวงามที่มีสิทธิ์ลุ้นมง วันนี้เราจึงได้พาเธอมารู้จักกับทุกคนค่ะ ตามเราไปเจอเธอกันได้เลย !!

 

 

ประวัติ นิต้า ณิษฐกาณต์ อักษรวรรณ 

 

     นิต้า ณิษฐกาณต์ อักษรวรรณ สาวงามจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในวัยเด็กนิต้าได้เข้าเรียนในโรงเรียนเบญจมราชูทิศหลักสูตร EP หรือ English Program เธอเติบโตมาในครอบครัวที่คุณพ่อและคุณแม่เห็นความสำคัญทางการศึกษาและปลูกฝังให้เธอเป็นคนที่มีแนวคิดเช่นเดียวกัน เพราะเชื่อว่าการศึกษาสามารถยกระดับชีวิตของคนได้ ทำให้เมื่อมีโอกาสนิต้าจึงตัดสินใจเดินทางไปศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอก็ศึกษาอยู่ที่นั่นเป็นเวลา 8 ปีจนจบปริญญาตรีสาขา Marketing Management คณะ Business Administration มหาวิทยาลัย  California State Polytechnic University 

 

 

 

     หลังกลับจาการศึกษาในระดับปริญญาตรี นิต้ายังได้ริเริ่มโครงการ Junior Guide ซึ่งเป็นโครงการที่พัฒนาความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษให้กับเยาวชน นอกจากนี้เธอยังได้ศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยด้วยทุนเรียนฟรี ในสาขา Executive MBA of UTCC (XMBA) และปัจจุบันนี้นิต้าได้ประกอบอาชีพเป็น Private English Tutor โดยมี CELTA Certified English Teacher ซึ่งเป็นเอกสารรับรองในการสอนภาษาอังกฤษจาก Cambridge University ประเทศอังกฤษ และ TU-TESOL Certified จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

 

 

เส้นทางการประกวดของนิต้า ณิษฐกาณต์ อักษรวรรณ

     นอกจากการเป็นผู้เข้าประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ที่สามารถคว้ารางวัล Golden Tiara ไปครองได้จนแฟน ๆ นางงามต่างจับตามองกันแล้ว นิต้า ณิษฐกาณต์ อักษรวรรณ ยังเคยเข้าประกวดบนเวทีนางสาวไทย และสามารถคว้ารางวัลรองอันดับ 1 นางสาวไทยประจำปี 2563 มาครองได้อีกด้วยค่ะ

 

 

     นอกจากจะเป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษและคอยสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้พัฒนาความสามารถทางภาษาอังกฤษจนสื่อสารได้แล้ว นิต้ายังมีความฝันที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสังคม เธออยากให้เยาวชนรุ่นใหม่สามารถเป็นพลเมืองโลก สามารถสื่อสารกับทุก ๆ คนในโลกนี้ได้ มาร่วมเป็นกำลังใจให้เธอเพื่อให้ไปถึงฝันพร้อมทั้งมาร่วมลุ้นไปกับเธอว่าจะสามารถคว้ามง Miss Universe Thailand 2022 ไปครองได้สำเร็จหรือไม่กับการประกวดรอบ Final Competition ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ค่ะ     

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง