5 แชมพู สูตรสมุนไพร ช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง

5 แชมพู สูตรสมุนไพร ช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง
ไทยรัฐ
31 มีนาคม 2562 ( 14:09 )
176
5 แชมพู สูตรสมุนไพร ช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง

เชื่อว่าปัญหาผมร่วงเป็นกระจุกมักเกิดขึ้นบ่อยกับสาวๆ ทุกคนอยู่แล้วใช่มั้ยคะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบทำสีผม ดัด ยืด ม้วน หรืออะไรก็ตามแต่ที่เป็นการรบกวนเส้นผม ซึ่งส่วนตัวเราเองก็กำลังประสบกับเหตุการณ์เหล่านี้อยู่เหมือนกันค่ะ ยิ่งเวลาสระผมกับหวีผมนะ จะยิ่งสัมผัสได้เลยว่าผมขาดร่วงออกมาเยอะมากกก ช่วงนี้เราก็เลยต้องเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วยการทาน ZINC ที่มีส่วนช่วยในการป้องกันผมร่วง พร้อมทั้งบำรุงเส้นผม ผิว เล็บ ให้แข็งแรงขึ้น และเลือกใช้แชมพูสระผมที่สามารถช่วยลดปัญหาผมขาดร่วงได้โดยตรงค่ะ เพราะฉะนั้นเดี๋ยวตามมาดูกันต่อเลยดีกว่าเนอะว่าจะมีแชมพูยี่ห้อไหนที่ผ่านเข้ารอบบ้าง 

1. BSC FALLES HAIR REVIVING SHAMPOO ตัวนี้เป็นแชมพูที่เพื่อนเราใช้แล้วผมนางแห้งมาก นางไม่ประทับใจก็เลยโอนมาให้เราลองใช้ดูค่ะ เพราะเห็นว่าเราผมร่วงค่อนข้างเยอะด้วย เผื่อตัวนี้อาจจะช่วยได้ ส่วนผสม : มีน้ำมันสกัดเย็นจากผิวมะกรูด ช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ช่วยให้เส้นผมไม่ขาดหลุดร่วง และช่วยให้เส้นผมแข็งแรงแลดูสุขภาพดี เนื้อแชมพู : ไม่มีสีค่ะ เทออกมาเห็นว่าเป็นเนื้อใสๆ ฟองเยอะพอสมควร และที่สำคัญกลิ่นมะกรูดค่อนข้างแรงเลย ใครที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนมากๆ อาจจะต้องขอบายค่ะ ผลลัพธ์ : เห็นเพื่อนบอกว่าตัวนี้ช่วยลดผมร่วงจริง แต่สำหรับเรา เราไม่แน่ใจนะคะว่าช่วยได้มั้ย เพราะลองใช้ครั้งแรกรู้สึกว่าผมแห้งมากกก จากที่ปกติก็แห้งอยู่แล้วด้วย เลยไม่กล้าใช้ต่อ แต่ถ้าใครไม่ได้มีปัญหาผมแห้งเหมือนเรา คิดว่าลองดูก็ไม่น่าจะเสียหายน้าา  พิกัด : Tesco Lotus  ราคา : (จำไม่ได้) / 90 มล.

2. REUNROM SILICONE-FREE SHAMPOO ANTI-HAIR FALL FORMULA CHARCOAL & PHLAI ขอบอกว่าตัวนี้เราได้เค้ามาด้วยความบังเอิญค่ะ พอดีมีอยู่วันนึงไปเดินเล่นไอคอนสยามชั้น 5 เดินผ่านร้านนี้เห็นเค้ามีผลิตภัณฑ์ที่เป็นครกเอยอะไรเอย ดูเก๋และน่ารักมากๆ เลยตัดสินใจเดินเข้าไปดู จนสุดท้ายได้แชมพูตัวนี้มาค่ะ ส่วนผสม : มีผงชาร์โคลที่มาจากถ่านของต้นไผ่ ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและสารพิษต่างๆ และไพลที่ช่วยในการฆ่าเชื้อ ต้านการอักเสบ รวมไปถึงดอกอัญชัน พริก โสม และฮอบ ช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้มีสุขภาพดี เนื้อแชมพู : ชอบสีแชมพูของตัวนี้มากๆ ค่ะ เป็นเนื้อใสๆ แต่มีความเข้ม ถ้ามองใกล้ๆ จะเห็นว่ามีผงชาร์โคลเข้ามาเป็นส่วนผสมด้วยอ่ะ  เก๋ดี ตัวนี้ฟองเยอะนะคะ เนื้อแชมพูลื่น รู้สึกว่าสระง่ายดี กลิ่นหอมสดชื่น เหมือนกลิ่นลูกอมมายมิ้นท์เลย ผลลัพธ์ : ประทับใจตอนสระมากๆ รู้สึกผมลื่น มือลื่นไปหมด หลังล้างออกแล้วเอามือสางดู เห็นว่าผมหลุดติดมือออกมาน้อยลงกว่าปกติจนแทบจะไม่ร่วงแล้วอ่ะ (หลังจากใช้ไปประมาณสามสัปดาห์ติดต่อกันนะ) ฮืออ ดีใจ T^T อีกอย่างคือชอบที่เป็นขวดแบบหัวปั๊ม ใช้งานสะดวกดีค่ะ พิกัด : ร้านรื่นรมย์ สาขาไอคอนสยาม ราคา : 490 บาท / 250 มล.

3. YVES ROCHER BHC ANTI HAIR LOSSSTIMULATING SHAMPOO จริงๆ แล้วตั้งใจเดินเข้าร้านนี้เพื่อซื้อครีมอาบน้ำที่เคยใช้อยู่ค่ะ แต่พอดีสายตาดันเหลือบไปเห็นว่าแชมพูตัวนี้เค้าลดราคาอยู่ บวกกับเป็นสูตรช่วยลดผมร่วงด้วย เลยตัดสินใจซื้อมาลอง ส่วนผสม : มีสารสกัดจาก Organic White Lupin สูตรป้องกันผมหลุดร่วง ที่เข้าไปบำรุงหนังศีรษะและรากผมให้แข็งแรง มาพร้อมกับกลิ่นหอมจากพืชพรรณธรรมชาติแท้ๆ เนื้อแชมพู : ออกสีขาวขุ่นๆ ค่ะ กลิ่นนี่คือเต็มไปด้วยพืชพรรณนานาชนิดจริงๆ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ท่ามกลางป่าที่มีต้นไม้ใบหญ้าเยอะๆ 55555 แต่ตัวนี้ฟองเค้าค่อนข้างน้อยนะคะ ถ้าอยากได้ฟองเยอะหน่อย ก็ต้องเทออกมาเยอะมากขึ้น ผลลัพธ์ : ส่วนตัวรู้สึกว่าใช้ตัวนี้แล้วผมค่อนข้างหยาบ (อาจเป็นเพราะไม่ได้ใช้ครีมนวดร่วมด้วย) จากผมที่เคยพันกันอยู่แล้วก็ยิ่งแห้งแล้วก็พันกันหนักกว่าเดิม 55555 แต่พอทดลองใช้ร่วมกับครีมนวดด้วยก็รู้สึกว่าสภาพเส้นผมค่อยๆ ดีขึ้น แต่เรื่องช่วยลดผมร่วงคือยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ ถ้าใครชอบกลิ่นแบบธรรมชาติ อย่างพวกพืชหญ้าต่างๆ ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์เลยค่ะ พิกัด : ร้าน Yves Rocher ราคา : 249 บาท / 300 ml

4. KHAOKHO TALAYPU LEECH LIME & CENTELLA HERBAL SHAMPOO ตัวนี้แอบเห็นป้ายโฆษณาหน้าเซเว่นหลายสาขาเค้าโปรโมทหนักมากกกก ด้วยความที่เราเป็นพวกชอบลองของใหม่ บวกกับตกเป็นทาสการตลาดนิดๆ มีหรอที่จะพลาดไม่ซื้อมาลอง 555555 ส่วนผสม : มีส่วนผสมของมะกรูดที่มีสาร Citronellic Acid ช่วยให้รากผมแข็งแรง และใบบัวบกที่มีสาร Tannins & Phytosterols ช่วยกระตุ้นการสร้างรากผมและคอลลาเจน เนื้อแชมพู : สีใสๆ ออกเขียวอ่อนค่ะ แต่กลิ่นมะกรูดตัวนี้เค้าหอมเบาๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นดีนะ ไม่ได้หอมรุนแรงเท่าตัว FALLES ดมแล้วรู้สึกผ่อนคลาย และมีฟองเยอะพอสมควรเลย ผลลัพธ์ : ตัวนี้ใช้แล้วรู้สึกเหมือนได้ดีท็อกซ์เส้นผมค่ะ คืออาจจะเป็นเพราะว่ากลิ่นเค้าหอมแบบผ่อนคลายด้วยแหละ แถมยังสระง่าย ลื่นมือ ฟองเยอะ แต่หลังเป่าให้แห้ง ผมก็ยังคงร่วงอยู่เหมือนเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ฮ่าๆๆ   พิกัด : เซเว่น ราคา : 84 บาท / 185 มล.

5. ALOEX SHAMPOO ตัวนี้ได้มาจากการเห็นรีวิวต่างๆ  ทั้งในพันทิปแล้วก็ทวิตเตอร์ค่ะ ซึ่งกว่าจะตัดสินใจซื้อได้ก็แอบคิดอยู่นานเหมือนกัน เพราะราคาเค้าก็ค่อนข้างสูงกว่าแชมพูทั่วไปเยอะมากกกก แต่ตอนนี้ได้มาไว้ครอบครองละ เดี๋ยวตามมาดูผลลัพธ์กันเลยดีกว่าค่ะ ส่วนผสม : มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น, น้ำมันมะรุม ช่วยให้เส้นผมเงางาม, ใบบัวบก ช่วยลดการอักเสบและหลุดร่วงของเส้นผม, สำมะงา พืชอินเดีย ช่วยฆ่าเชื้อโรค, โสม ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรง, มะคำดีควาย ฆ่าเชื้อราบนหนังศีรษะ และมะกรูด ช่วยควบคุมความมัน เนื้อแชมพู : สีเขียวขุ่นๆ แต่เนื้อข้นนิดหน่อยค่ะ จิ้มแล้วรู้สึกว่าเนื้อแชมพูเค้าเด้งดึ๋งๆ ด้วย กลิ่นออกแนวเย็นๆ ให้ฟีลเหมือนดมยาหม่องอะไรประมาณนั้น แต่ตัวนี้เค้าฟองค่อนข้างน้อยมากเลยนะ ผลลัพธ์ : ใช้แล้วรู้สึกเย็นหนังศีรษะมากกกกกค่ะ 55555 อาจเป็นเพราะเค้ามีส่วนผสมของธรรมชาติที่ช่วยในการปลอบประโลมทั้งนั้นเลย ประทับใจตรงที่อาการผมร่วงเริ่มลดลงบ้างแล้ว หลังจากอดทนใช้มาจนเกือบหมดขวด เพราะน้องเค้าราคาแพง เสียดาย 55555 T^T   พิกัด : Beautrium ราคา : 595 บาท / 200 มล.

สรุป : แชมพูช่วยลดผมร่วงที่ดีที่สุดสำหรับเรา ขอยกให้เป็น ALOEX และ REUNROM นะคะ เพราะว่าตัวอโลเอ็กซ์เค้ามีส่วนผสมจากธรรมชาติที่หลากหลาย เมื่อใช้ไปสักพักสามารถช่วยหยุดปัญหาผมร่วงได้จริง (ซึ่งใช้เวลาค่อนข้างนานเลยทีเดียว) ส่วนรื่นรมย์นั้น ชอบที่กลิ่นหอมเย็นสดชื่น และมั่นใจได้ว่าไม่มีสารตกค้างบนหนังศีรษะ สระแล้วรู้สึกสบายหนังศีรษะมากๆ ใช้ไปประมาณ 3 อาทิตย์ คือสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ ^^  

รีวิวจากคอมมูนิตี้จีบัน : sineeenow

ที่มาของเนื้อหา Jeban.com

บทความที่เกี่ยวข้อง