8 นิสัย ที่บอกว่า ผู้ชายแบบนี้แหละ! พ่อของลูก

8 นิสัย ที่บอกว่า ผู้ชายแบบนี้แหละ! พ่อของลูก
Faii_Natnista
16 กุมภาพันธ์ 2559 ( 09:10 )
26.9K

บางครั้งแค่ความรักอย่างเดียวก็คงไม่เพียงพอสำหรับชีวิตคู่ สาวๆ คิดเหมือนกันไหมคะ เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหน จะดูข่าวจากโทรทัศน์ หรืออ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์ ก็เจอแต่ข่าวดาราเลิกกัน สามีภรรยาตบตีกัน หรือแม้กระทั่งแฟนหึงโหดจนถึงขั้นฆ่ากันตายก็มี เฮ้อ การเลือกใครสักคนมาเป็นหัวหน้าครอบครัวนี่มันยากจริงๆ นะคะ แต่ที่แน่ๆ เขาคือคนที่เราจะต้องใช้ชีวิตร่วมกัน เลือกสามีผิด คิดจนตัวตายเลยล่ะค่ะ ฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าหนุ่มๆ แบบไหนเหมาะที่จะเป็นสามีและคู่ชีวิตที่ดีของคุณ!

1. เขาเอาใจใส่ดี๊ดี

ถ้าชายหนุ่มคนไหนคอยดูแลเอาใจใส่คุณเสมอ แม้ในยามที่คุณไม่ต้องเอ่ยปากบอกก็เถอะ เก็บเขาไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกพ่อของลูกได้เลยค่ะ เพราะในยามที่คุณเป็นครอบครัวเดียวกับเขา หรือมีลูกตัวน้อยๆ แล้ว การเอาใจใส่ถือเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ ค่ะ

2. กดดันแค่ไหนก็ไม่หวั่น

บางครั้งการเลือกคู่ชีวิตก็ไม่ได้ง่ายเสมอไปนะคะ ไหนจะพ่อแม่เรา ไหนจะพ่อแม่เขา กว่าจะผ่านแต่ละด่านมาได้ ก็ต้องพยายามกันหน่อยล่ะค่ะ แต่ถ้าเขาสามารถแสดงให้คุณเห็นว่า เขาจัดการปัญหาเหล่านั้นได้ แสดงว่าเขาพร้อมที่จะเป็นครอบครัวเดียวกับคุณแล้วล่ะค่ะ

3. ทำอาหารเก่งจังเลยยย

เชื่อว่านี่เป็นสิ่งที่สาวๆ มักตามหาจากผู้ชายที่จะมาเป็นพ่อของลูกแน่ๆ ล่ะค่ะ ถ้าชายหนุ่มคนนั้นสามารถทำอาหารให้คุณทาน แทนที่คุณจะต้องเป็นคนทำแล้วล่ะก็ นั่นแสดงว่า อย่างน้อยเขาก็เป็นคนหนึ่งที่คุณพึ่งพาได้บ้างล่ะค่ะ ไม่ใช่เราที่ต้องเป็นคนรับภาระในครอบครัวคนเดียว

4. เปิดเผย ตรงไปตรงมา

หากเขาเป็นคนหนึ่งที่คุณสามารถคุยกับเขาได้ทุกเรื่อง และเขาก็พร้อมที่จะเล่าเรื่องต่างๆ รวมถึงพร้อมที่จะวางแผนอนาคตร่วมกับคุณ เก็บเขาไว้พิจารณาก็ไม่เสียหลายค่ะ เพราะนั่นแสดงถึงความจริงใจที่เขามีให้คุณ

5. ทำความสะอาดบ้านก็เป็นนะ

การสร้างครอบครัวร่วมกัน แน่นอนค่ะว่า เราจะต้องไม่ปล่อยให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องลำบากเพียงคนเดียว การทำงานบ้านก็เช่นกันค่ะ หากเขาทำไม่เป็นหรือไม่คิดจะช่วยคุณทำเลยสักนิด อนาคตข้างหน้าก็คงอยู่ด้วยกันลำบากแน่ๆ ค่ะ

6. เสียสละเพื่อฉัน นี่น่ารักม้ากมาก

ถ้าเขายอมยกเลิกนัดสังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรือยอมอดดูบอลสักคืน เพื่อมาดูแลคุณที่กำลังไม่สบาย หรือเร่งทำงานหนักเพื่อที่จะได้มีเวลาในวันหยุดยาวกับคุณ นั่นแสดงว่า อย่างน้อยเขาก็ไม่เห็นแก่ตัว ปล่อยให้คุณทุกข์อยู่คนเดียวแน่ๆ ล่ะค่ะ ซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องสำคัญในการสร้างครอบครัวมากๆ เลยล่ะ!

7. พึ่งพาได้ ใช่เลย!

ถ้าเขาสัญญาอะไรกับคุณไว้แล้ว และเขาสามารถทำได้อย่างที่เขาพูดจริงๆ โดยไม่มีอิดออดหรือทำให้คุณต้องหมดความเชื่อใจในตัวเขา เชื่อได้เลยค่ะว่า ผู้ชายคนนี้เป็นคนที่คุณสามารถเชื่อใจ ไว้ใจ และพึ่งพาเขาได้ค่ะ แต่ถ้าเขาเป็นคนที่คุณไม่สามารถไว้วางใจได้เลย เขาไม่เหมาะที่จะเป็นพ่อของลูกคุณแน่ๆ

8. รักและให้เกียรติคุณเสมอ

การให้เกียรติผู้หญิง เป็นสิ่งที่ผู้ชายทุกคนควรทำค่ะ หากเขาให้เกียรติคุณเสมอ รวมถึงรักคุณอย่างไม่มีข้อแม้ ผู้ชายคนนี้เหมาะที่จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกหัวหน้าครอบครัวที่คุณกำลังตามหาแน่นอน

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

บทความที่เกี่ยวข้อง