ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

20 ลุค แต่งตาโทนสีน้ำตาล ไปทำงานก็ได้ ออกงานก็เริ่ด

20 ลุค แต่งตาโทนสีน้ำตาล ไปทำงานก็ได้ ออกงานก็เริ่ด
Pookie Chan
7 กุมภาพันธ์ 2559 ( 05:55 )
284.6K

 

แม้ว่าอายแชโดว์จะมีสีสดใสคัลเลอร์ฟูลมากมายให้เลือก แต่เชื่อว่าสีหนึ่งที่สาวๆ ต้องมีติดไว้ก็คือ ‘โทนสีน้ำตาล’ นี่ล่ะค่ะ เพราะเป็นโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติ และมิกซ์กับสีอื่นได้มากมายแบบปลอดภัย ไม่ต้องกลัวพลาด นอกจากเอาไว้แต่งแบบ everyday look หรือ makeup no makeup แล้ว เราก็ยังหยิบเอาสีน้ำตาลมาแต่งลุคอื่นๆ ได้อีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะแนวน่ารักสดใส สวยหวาน สวยขรึม หรือสวยเฉี่ยวพร้อมปาร์ตี้ ก็จัดได้หมดเลยทีเดียวค่า

หากสาวคนไหนมีอายแชโดว์สีน้ำตาลแล้วใช้ไม่หมดซักที ลองมาดูไอเดียแต่งตาโทนสีน้ำตาลที่ Women Society เอามาฝากแล้วแต่งตามกันดูนะคะ แต่งได้ทุกลุค-ทุกวันแบบนี้ ไม่มีเหลือทิ้งชัวร์ๆ

สโมคกี้อายส์สีน้ำตาลสุดเฉี่ยว

ลองเปลี่ยนจากสีดำ-เทาล้วนๆ มาเป็นสีน้ำตาล จะช่วยให้ดูหวานขึ้นแต่ความเฉี่ยวไม่ลดลงแน่นอนค่ะ

รูปภาพที่โพสต์โดย Ziny (@__ziny) เมื่อ

 

#makeup #tutorial #monolid

รูปภาพที่โพสต์โดย 🌸 MAKEUP TUTORIALS 🌸 👯 (@ulzzang_gyaru_beauty) เมื่อ

ลุคสวยสีน้ำตาลสำหรับวันทำงาน

ลุคนี้เหมาะมากสำหรับวันทำงาน เพราะไม่เข้มเกินไปจนดูเว่อร์ ไม่อ่อนเกินไปจนดูไม่โปร จับคู่กับบลัชออนและลิปสติกสีชมพูหวานแล้วเพอร์เฟคมากค่ะ

แต่งตาให้ดูมีมิติและโตขึ้น

สีน้ำตาลเหมาะมากสำหรับการสร้างเบ้าตาหรือรอยพับเปลือกตา ให้ดูมีมีติมากขึ้น (คลิกอ่าน วิธีทำตาสองชั้นแบบเกาหลี สวยดูดี ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ!) นอกจากนี้ สาวๆ ลองทาอายแชโดว์ที่ขอบตาล่างไม่ให้ชิดขอบตาเกินไป หรือจะใช้อายไลเนอร์สีขาวเขียนเน้นอีกครั้งดูสิคะ วิธีนี้จะช่วยให้ตาดูเปิด ทำให้ดูเหมือนตาโตขึ้นได้ค่ะ

เน้นหางตาสไตล์เกาหลี

สาวเกาหลีมีสไตล์เด่นตรงที่มักจะแต่งตาด้วยการต่อหางตาให้ยาวออกไปและดูตกนิดๆ มากกว่าจะดูชี้ขึ้นแบบสาวตะวันตก นอกจากช่วยให้ตาโตขึ้นแล้ว ยังได้ลุคเซ็กซี่แบบขี้อ้อนนิดๆ อีกด้วยนะคะ (คลิกอ่าน How to แต่งตาแบบสาวเอเชีย ให้ดูเซ็กซี่แบบขี้อ้อน)

ลุคสวยสง่าพร้อมออกงาน

สีน้ำตาลกับสีทองเป็นอะไรที่หรูหราและงามสง่าเสมอเมื่อจับคู่กัน เพิ่มความโดดเด่นด้วยอายไลเนอร์แบบเจล หรือจะใช้ลิควิดอายไลเนอร์เน้นเส้นสวยชัดก็ได้ ปิดท้ายด้วยการทาปากแดงให้เนี้ยบ ก็พร้อมเดินพรมแดงได้สบาย

รูปภาพที่โพสต์โดย Ziny (@__ziny) เมื่อ

รูปภาพที่โพสต์โดย Ziny (@__ziny) เมื่อ

. #makeupartist #makeupobsessed #makeuptutorial #koreanmakeup #koreanmakeuptutorial #ulzzang #ulzzanggirl #parkbom #yoona #jiyeon #makeupaddict #makeuplook #etudehouse #snsd

รูปภาพที่โพสต์โดย korean makeup tutorial (@koreanmakeup_fa) เมื่อ

ตาสวยหวานละมุนด้วยอายไลเนอร์สีน้ำตาล

ใครอยากเปลี่ยนแนวจากตาสวยเฉี่ยวด้วยอายไลเนอร์สีดำ เราขอแนะนำให้ลองใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลชนิดดินสอแทนค่ะ (คลิกอ่าน 4 วิธีเขียนอายไลเนอร์สีน้ำตาล ให้สวยหวานและหน้าเด็ก)

รูปภาพที่โพสต์โดย Ziny (@__ziny) เมื่อ

สวยง่ายๆ แบบ Everyday Look

หากใครชอบแบบใสๆ เป็นธรรมชาติ สีน้ำตาลเท่านั้นคือคำตอบ! เพราะกลมกลืนเป็นธรรมชาติกับผิวเรามากที่สุด สำหรับ everyday look นี้จะโฟกัสที่การเตรียมผิวมากกว่าอะไรทั้งหมด แล้วใช้สีน้ำตาลแต่งตาเบาๆ กรีดอายไลเนอร์เพียงบางๆ จากนั้นปัดขนตาให้เรียงเส้นสวยและปัดแก้มให้หวานใส ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีชมพูนู้ด ก็ลงตัวและสวยเหมาะกับทุกโอกาสเลยล่ะค่ะ

รวมเมคอัพโทนสีน้ำตาลที่สาวๆ อาจสนใจ

7 ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ด ที่ต้องรีบคว้ามาครอง ทาแล้วสวยแพง แอบเซ็กซี่!

รวม How to แต่งหน้าแบบ Lily Maymac ที่เบ้าหน้าเอเชียก็แต่งตามได้ (มีคลิป)

รวมไอเดียแต่งหน้าด้วย ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ด หลากเฉดจาก beauty influencer ทั่วโลก

เทรนด์ฮิต! สีลิปสติกชมพูน้ำตาลนู้ด MAUVE สไตล์สาวตะวันตก (พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์)

เรียบเรียงโดย ทีมงาน women.truelife.com

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง