รวมทุกคำตอบปังๆ ของ ลาร่า ศรินธรณ์ MUT 2021 กับสกิลการตอบคำถามที่ไม่ธรรมดา

รวมทุกคำตอบปังๆ ของ ลาร่า ศรินธรณ์ MUT 2021 กับสกิลการตอบคำถามที่ไม่ธรรมดา
faiinatnista
6 ตุลาคม 2564 ( 14:30 )
591
1

     จับไมค์ทีไรเป็นต้องปังทุกทีค่ะ สำหรับ MUT 08 ลาร่า ศรินธรณ์ แคทเธอลีน แบรนสตัน ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2564 (Miss Universe Thailand 2021) สาวน้อยวัย 18 ปี ที่สกิลการตอบคำถามบอกเลยว่าไม่ธรรมดาสำหรับอายุเพียงเท่านี้! ซึ่งในรอบ Audition Keyword ที่ผ่านมา ลาร่าก็สามารถพูดเกี่ยวกับ Keyword และตอบคำถามได้อย่างฉะฉาน ไหวพริบเริ่ด จึงทำให้เธอกลายเป็นสาวคนแรกที่ได้ Golden Tiara ไปครองและเข้ารอบ 30 คนไปแบบสวยๆ วันนี้เราจึงได้รวบรวมคำตอบของเธอในแต่ละครั้งมาให้ทุกคนได้อ่านกันอีกรอบค่ะ ว่าแต่ละคำตอบจะปังขนาดไหน สำหรับสาวลาร่าแล้วบอกเลยว่าไม่มีคำว่าช็อตไมค์เลยล่ะ!

 

 

คำตอบปังๆ ของ ลาร่า ศรินธรณ์ MUT 2021

 

คำตอบของ MUT 08 ลาร่า ศรินธรณ์ กับ Keyword 'Leadership - ภาวะผู้นำ'

ในรอบ Audition Keyword

     "ภาวะผู้นำคืออะไร มันคือการผู้นำรู้ว่าผู้คนรู้สึกอย่างไร และต้องการอะไร ซึ่งหลายๆ ครั้งมันเป็นการยากมากที่จะทำ และบางครั้งเรื่องความสมดุลของการบริหารจัดการอำนาจนั้นก็อาจจะส่งผลกระทบต่อผู้คนได้เหมือนกัน ไม่นานมานี้ในสถานการณ์โควิดที่มีความกดดันสูงมาก เราก็ได้มีการตั้งคำถามเรื่องภาวะผู้นำด้วยเหมือนกัน แต่ลาร่าเชื่อว่า ภาวะผู้นำที่ดี คือการที่ให้ประชาชนมาก่อนทุกสิ่ง เพราะหากไม่มีประชาชน ก็จะไม่มีผู้นำ"

 

คำตอบของ MUT 08 ลาร่า ศรินธรณ์ กับคำถามที่ว่า 'มีนักกีฬาข้ามเพศ ที่มาลงแข่งกับเพศหญิงบางคนคิดว่าไม่ยุติธรรมกับเพศหญิงโดยกำเนิดคุณมีความคิดเห็นอย่างไร'

ในรอบ Audition Keyword

     "ฉันไม่ใช่ผู้หญิงข้ามเพศ ฉันจึงไม่เคยผ่านประสบการณ์การถูกเลือกปฏิบัติแบบที่พวกเขาเคยเจอ แต่ถ้าอ้างอิงจากข่าวนักกีฬาข้ามเพศชาวนิวซีแลนด์ซึ่งไม่ได้ผ่านเข้ารอบจะเห็นว่านักกีฬาข้ามเพศหลายคนกลัวการถูกเลือกปฏิบัติกลัวมากจนทำให้ลังเลที่จะลงแข่งตั้งแต่แรกแต่สำหรับผู้ที่จะลงแข่งมีงานวิจัยใหม่ใหม่หลายฉบับสนับสนุนว่าฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (ฮอร์โมนเพศชาย) ในตัวพวกเขามีไม่มากพอที่จะส่งผลให้ได้เปรียบนักกีฬาคนอื่นดังนั้นฉันขอยืนยันว่าถ้านักกีฬาข้ามเพศอยากลงแข่งพวกเขาต้องได้แข่งเพราะพวกเขากล้าหาญมากพอแล้วและชั้นจะสนับสนุนพวกเขาเอง"

 

 

คำตอบของ MUT 08 ลาร่า ศรินธรณ์ กับ Keyword 'Cancel Culture - วัฒนธรรมคว่ำบาตร'

ใน Exclusive Content EP.3 Keyword Battle

     "ตอนที่ฉันกำลังเรียนแบบ All-Net ฉันพบบทความที่ให้ความกระจ่างจริงๆ ว่าศีลธรรมของมนุษย์ไม่ได้เชื่อมโยงกับศาสนาเสมอไป แท้จริงแล้วความรู้สึกในศีลธรรมที่หล่อหลอมให้เป็นเรา ต้องต่อสู้กับบริบทของสังคมที่ซับซ้อนในปัจจุบัน และยิ่งเรารู้จักผู้คนมากขึ้นเท่าไร การเรียกร้องทางสังคมก็จะยิ่งมีมากขึ้นเท่านั้นด้วยภาระผูกพันที่เรามี ด้วยเหตุนี้เราจึงมีแนวโน้มที่จะเห็นอกเห็นใจผู้อื่นมากขึ้น ฉันเข้าใจสาเหตุที่เกิดการคว่ำบาตร มันสะท้อนและเชื่อมโยงหลายอย่างไว้ด้วยกัน อันที่จริงแล้วการคว่ำบาตรไม่ใช่สิ่งใหม่เลย มันเป็นเพียงแค่วิธีการเรียกคำว่า "การทำให้อับอาย" ในแบบใหม่ แต่ทุกวันนี้กลายเป็นว่าค่านิยมนี้ถูกใช้มากขึ้นบนโลกอินเตอร์เน็ต ยิ่งคุณอ่านและรับรู้มันมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งตระหนักถึงความสำคัญของมันและใช้ค่านิยมนี้มากเท่านั้น การคว่ำบาตรหลักๆ แล้วก็คือการโจมตีสิ่งที่ถูกละเลยเป็นส่วนใหญ่นั่นล่ะ เราก็เป็นเพียงแค่คนที่ถูกริดรอนสิทธิ์อย่างเจ็บปวดในวัฒนธรรมคว่ำบาตรนี้ โดยสรุปแล้วการคว่ำบาตรไม่ได้เน้นที่ว่าอะไรถูกกฎหมาย แต่มันเน้นที่ศีลธรรมซะมากกว่า และนั่นคือสิ่งที่ฉันพบว่ามันมีค่ามากในวัฒนธรรมนี้"

 

คำตอบของ MUT 08 ลาร่า ศรินธรณ์ กับ Keyword 'Passion'

ใน Exclusive Content EP.3 Keyword Battle

     "เมื่อฉันมองดูผู้ชนะ Miss Universe คนก่อนเช่น Zozo(Zozi) และวิธีที่เธอพูดถึงว่าเธอต้องการเป็นตัวแทนของสาวผิวดำทั่วโลกที่รู้สึกไม่สวยพอ ฉันก็คิดว่าจะทำอะไรให้สาวไทยได้บ้าง เพราะฉันคิดว่าเราถูกมองในระดับสากลว่าผู้หญิงไทยไม่ได้ถูกมองว่าอ่อนน้อมถ่อมตน บางครั้งก็สกปรก และบางครั้งก็มีความหมายเชิงลบรอบตัวเราในฐานะโสเภณี และนั่นคือเหตุผลที่ฉันอยากจะยืนบนเวทีในฐานคนไทยที่เกิดและเลี้ยงดูโดยคนไทย และเติบโตมาจากผู้หญิงไทยคนหนึ่ง ฉันมาที่นี่เพื่อพูดถึงประเด็นและพยายามเป็นกระบอกเสียงที่จะช่วยเหลือในหลายๆ เรื่องเกี่ยวกับประเด็นนี้เท่าที่ฉันจะทำได้ เพื่อจะล้มล้างการเหมารวมแบบนั้น"

 

คำตอบของ MUT 08 ลาร่า ศรินธรณ์ กับ Keyword 'การสูญเสียชั้นโอโซน'

ใน Preview Day Kill Em With Keyword

     "การสูญเสียชั้นโอโซนถือเป็นปัญหาใหญ่ในโลกทุกวันนี้ค่ะ เพราะที่มันเกิดขึ้นก็เพราะมาจากปัญหาโลกที่ร้อนขึ้น ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายที่ปัญหานี้ถูกทำให้เข้าใจไปว่าเกิดจากคนส่วนใหญ่และทำให้เราต้องใช้ชีวิตแบบใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น แต่ในความเป็นจริง ภาคอุตสาหกรรมกลับมาส่วนอย่างมากในการทำให้เกิดปัญหานี้ พวกเขาไม่มีความรับผิดชอบ ไม่เคยจัดการกับเคมีและทิ้งมันลงสู่มหาสมุทร และนั่นทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับการสูญเสียชั้นโอโซนขึ้น เราไม่ได้สู้กับปัญหาโลกร้อนค่ะ แต่เราต้องสู้เพื่อผู้คนที่จะตายด้วยปัญหาเหล่านี้ เราจำเป็นต้องมีความรับผิดชอบต่อโลกมากขึ้น"

 

 

ใครที่ไม่อยากพลาดชมคอนเทนต์สุดพิเศษจากทาง TrueID สามารถซื้อ Miss Universe Thailand Package กันได้แล้ว

โดย กดซื้อได้ที่ภาพด้านล่างนี้เลย

🔽🔽🔽

 

     

     ร่วมสัมผัสความงามที่แท้จริง ตัวจริงแห่งจักรวาล ผ่านประสบการณ์อัจฉริยะกับ True 5G ได้แล้ววันนี้ที่ TrueID พร้อมเกาะติดทุกความเคลื่อนไหวของ MUT 2021 ก่อนใครได้ที่ https://exclusive.trueid.net/mut2021

#ดูMUTดูได้ที่TrueID #True5G #BESTwithTRUE5G #MUT2021 #MUTxTrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง