รีเซต

4 วิธีดูแลเล็บให้ใสปิ๊ง แก้เล็บเหลืองให้กลับมาอมชมพู ดูสุขภาพดี

4 วิธีดูแลเล็บให้ใสปิ๊ง แก้เล็บเหลืองให้กลับมาอมชมพู ดูสุขภาพดี
Beau_Monde
9 พฤษภาคม 2564 ( 14:47 )
29.9K

     สาว ๆ หลายคนที่ชื่นชอบการทำเล็บ อาจจะเคยเจอปัญหาเล็บเหลืองดูไม่แข็งแรงกันมาบ้าง ซึ่งอาการที่เล็บของเราเปลี่ยนเป็นสีเหลือง เกิดมาได้จากหลายสาเหตุค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการที่เราใช้ยาทาเล็บอยู่เป็นประจำ โดยยาทาเล็บนั้นอาจจะไม่มีคุณภาพเท่าที่ควร ทำให้สารเคมีที่อยู่ในยาทาเล็บซึมเข้าไปและทำลายเนื้อเล็บ รวมไปถึงการที่เรามีโรคประจำตัวบางอย่างก็สามารถทำให้เล็บเหลืองได้ค่ะ อย่างเช่นโรคเบาหวาน โรคต่อมน้ำเหลือง โรคไทรอยด์ โรคขาดวิตามินอี ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เรามีอาการเล็บเหลือง นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการสูบบุหรี่และเชื้อราบางชนิดด้วยค่ะ

     ถึงแม้ว่าปัญหาเล็บเหลืองจะสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่เราก็สามารถดูแลเล็บให้กลับมาดูสุขภาพดีได้ วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาช่วยแก้ปัญหาให้สาวๆ ค่ะ ด้วย 4 วิธีดูแลเล็บให้ใสปิ๊ง แก้เล็บเหลืองให้กลับมาอมชมพู ดูสุขภาพดี ขอบอกได้เลยว่าเป็นวิธีง่ายๆ สาวๆ สามารถทำได้เองที่บ้านแถมยังฟรี โดยไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียวเลยล่ะค่ะ !!

 

 

4 วิธีดูแลเล็บให้ใส วิธีแก้เล็บเหลือง

 

1. แช่น้ำอุ่น

     แช่มือของเราลงในอ่างน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวหรือจะเป็นน้ำมะขามเปียกก็ได้ค่ะ แช่ไว้แบบนั้นประมาณ 5 - 10 นาที จากนั้นซับมือให้แห้งแล้วให้ใช้เปลือกมะนาวหรือมะขามเปียกขัดเบาๆ ที่บริเวณเล็บประมาณ 2 - 3 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดแล้วทาครีมบำรุงค่ะ

 

2. แช่นมอุ่น

     ใช้นมอุ่น น้ำมะนาว 1 ซีก และน้ำอุ่นเล็กน้อยผสมให้เข้ากัน แช่มือลงไปแล้วทิ้งไว้ 5 - 10 นาที ต่อมาให้ใช้เปลือกมะนาวขัดเบาๆ ที่บริเวณเล็บโดยไม่ต้องรอให้มือแห้ง จากนั้นล้างออกให้สะอาดและทาครีมบำรุง

 

3. ยาสีฟัน

     บีบยาสีฟันเล็กน้อยลงบนเล็บ ใช้แปรงสีฟันขนนุ่มๆ ขัดเบาๆ  4 - 5 นาที หรือจะพอกทิ้งไว้เฉยๆ ก็ได้ จากนั้นล้างออกให้สะอาด ทำเป็นประจำก็จะช่วยให้เล็บของเราหายเลืองได้ค่ะ

 

4. เบกกิ้งโซดา

     นำน้ำมะนาวมาผสมกับเบกกิ้งโซดา คนผสมให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อเหลว จากนั้นให้ใช้แปรงสีฟันแต้มเบกกิ้งโซดาแล้วนำไปขัดเบาๆ ที่บริเวณเล็บ ทำแบบนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 4 - 5 ครั้งก็จะช่วยให้เล็บของเราดูดีขึ้นค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง