เปิดคำถาม-คำตอบ ของ แอนชิลี สก๊อต เคมมิส Miss Universe Thailand 2021 รอบไฟนอล เป๊ะปังจนมงลง

เปิดคำถาม-คำตอบ ของ แอนชิลี สก๊อต เคมมิส Miss Universe Thailand 2021 รอบไฟนอล เป๊ะปังจนมงลง
Beau_Monde
24 ตุลาคม 2564 ( 20:00 )
18.5K

     หลังปล่อยให้แฟนนางงามลุ้นกันมานานในที่สุดก็ได้ทราบผลกันแล้วค่ะ กับการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ซึ่งมงกุฎก็ตกเป็นของ แอนชิลี สก๊อต เคมมิส  ที่ทำคะแนนดีมาตลอดการแข่งขัน และการตอบคำถามที่แสดงให้เห็นถึงไหวพริบ จนสุดท้ายก็สามารถเอาชนะใจกรรมการกันได้แบบไม่ค้านสายตา 

 

 

     แน่นอนว่าแฟน ๆ นางงามคงคุ้นเคยกับรอบการตอบคำถามเป็นอย่างดี และรู้กันดีอยู่แล้วว่าในรอบนี้นั้นถือเป็นอีกรอบสุดหินที่สาวงามจะต้องใช้ไหวพริบและสติในการตอบคำถามเป็นอย่างมาก ซึ่งสำหรับใครที่อาจจะฟังคำตอบของ แอนชิลี สก๊อต เคมมิส เจ้าของมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ไม่ทัน วันนี้เราก็หยิบทั้งคำถามและคำตอบในรอบ 5 คน และรอบ 3 คนสุดท้ายมาให้ได้อ่านกัน คราวนี้เราจะได้เห็นเลยว่าเธอตอบคำถามอย่างไรและทำไมคำตอบนั้นถึงชนะใจทุกคนจนทำให้เธอสามารถคว้ามงกุฎมาครองได้สำเร็จ

 

 

 

คำถามในรอบ 5 คนสุดท้าย : เนื่องจากประเทศไทยกำลังจะเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ในความคิดเห็นของแอนแล้ว แอนมีแนวทางป้องกันปัญหาทางการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 อย่างไร

คำตอบ : I think we all need to get vaccinated and we also should have the right to choose what vaccination is best for us and our bodies because that's the liberty and that is a right. I think having that comfort of choosing what vaccine is right for you will give people more confidence and open their hearts more to opening the country, especially if there is hesitation.

     ฉันคิดว่าเราทุกคนต้องได้รับวัคซีนและเราก็ควรมีสิทธิเลือกได้ว่าวัคซีนชนิดไหนดีที่สุดสำหรับเราและร่างกายของเรา เพราะนั่นคือสิทธิและเสรีภาพขั้นพื้นฐานของทุกคน ฉันคิดว่าแนวทางที่จะให้เราเลือกวัคซีนได้จะทำให้ผู้คนมีความมั่นใจและเปิดใจให้กับนโยบายเปิดประเทศ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่หลายคนอาจจะมีความลังเลอยู่

 

 

คำถามในรอบ 3 คนสุดท้าย : ถ้าคุณได้รับตำแหน่งเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 นั่นหมายความว่าคุณจะสามารถใช้เสียงที่ดังขึ้นของคุณเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม ปัจจุบันนี้ Climate Change หรือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นหนึ่งในวิกฤติสำคัญทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ ถ้าคนรอบตัวคุณไม่เชื่อหรือไม่สนใจในเรื่องนี้ คุณจะมีวิธีสร้างความตระหนักรู้และโน้มน้าวคนเหล่านั้นเกี่ยวกับปัญหานี้อย่างไร

คำตอบ : I would start by showing them the empirical evidence because I think it's irresponsible for us to ignore empirical evidence. I will also talk more about neutralism because I think if you are neutral, you are on the side of the opposer and climate change is no different. We have more responsibility to do what's right and to do what's right for younger generation so I will pull out social responsibility and moral responsibility card because it is essential for human race to continue in the safe manner.

     ฉันจะเริ่มจากการแสดงหลักฐานเชิงประจักษ์ เพราะฉันคิดว่ามันจะดูไร้ความรับผิดชอบมากหากเรายังเพิกเฉยต่อหลักฐานที่เห็นได้อย่างชัดเจน และฉันก็จะพูดถึงเรื่องความเป็นกลางด้วย เพราะถ้าคุณเป็นกลาง จริงๆ คุณก็คือฝั่งตรงข้ามนั่นแหละ เรื่องสภาวะโลกร้อนก็เช่นกัน …เราจะต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้นในการทำสิ่งที่ถูกต้องเพื่อคนในรุ่นถัดๆ ไป ดังนั้นฉันจะเลือกเอาความรับผิดชอบและศีลธรรมต่อสังคมมาพูด เพราะนั่นคือสิ่งที่จำเป็นต่อมวลมนุษยชาติที่จะดำรงอยู่ได้อย่างปลอดภัย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง