รีเซต

ไอเดียแต่งตัว ตามสี Pantone 2021 สีนี้ต้องมา แต่งแล้วไม่ตกเทรนด์!

ไอเดียแต่งตัว ตามสี Pantone 2021 สีนี้ต้องมา แต่งแล้วไม่ตกเทรนด์!
pommypom
12 ธันวาคม 2563 ( 13:05 )
5K

     ในที่สุดทาง Pantone หรือ แพนโทน ก็ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า สีประจำปีนี้ Pantone 2021 ก็คือสีเทา Ultimate Gray และ สีเหลือง Illuminating นั่นเอง! เมื่อรู้อย่างนี้แล้วสาวๆสายแฟที่รักในการแต่งตัวอย่างเราก็ต้องไม่พลาดที่จะนำโทนสีทั้งสองนี้มาเป็นไอเดียใหม่ๆในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้ากันนั่นเอง ส่วนใครที่ยังไม่มีไอเดีย วันนี้เราจะพาไปส่องลุคของเหล่าคนดังที่แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีนี้กันค่ะ

 

 

Pantone คืออะไร ?

     Pantone คือบริษัทที่ทำเกี่ยวกับการพิมพ์ การผลิตสี การผสมสี และเป็นผู้สร้างมาตรฐานของการเทียบสีต่างๆ หรือที่เรียกว่า ระบบ PMS (Pantone Matching System) นั่นเอง ส่วนสาเหตุที่ต้องมีระบบนี้ ก็เพื่อใช้ในการสื่อสารและสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องในหมู่นักออกแบบหลากหลายประเภทที่ต้องคลุกคลีอยู่กับสีมากมายหลายเฉดอยู่ตลอดเวลาค่ะ

 

 

ไอเดียแต่งตัวสีเทา Ultimate Gray ตาม Pantone 2021

     สีเทา Ultimate Gray หรือรหัส 17-5104 เป็นสีที่ทาง Pantone อธิบายไว้ว่า สีเทาเป็นสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง มั่นคง และเชื่อถือได้นั่นเอง สำหรับใครที่แต่งตัวโทนสีเทา ก็จะช่วยปรับลุคให้เราดูเป็นผู้หญิงแกร่งและเท่ขึ้นค่ะ ใครที่นึกภาพไม่ออกให้ลองนึกก้อนหินหรือเหล็กสีเทาดูก็ได้ เพราะสิ่งของเหล่านี้แสดงให้เราเห็นถึงความแข็งแรงนั่นเอง

 

 

ไอเดียแต่งตัวสีเหลือง Illuminating ตาม Pantone 2021

     สีเหลือง Illuminating หรือรหัส 13-0647 เป็นสีที่ทาง Pantone อธิบายไว้ว่า สีเหลืองเป็นสีที่สว่าง สดใส ร่างเริง และมีชีวิตชีวา รวมถึงยังอบอุ่นเสมือนกับแสงอาทิตย์ด้วยนั่นเอง ซึ่งหากใครมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าสีเหลืองแล้วล่ะก็ พูดเลยว่าจะเปลี่ยนจากลุคสาวขรึมเป็นสาวน่ารักสดใสได้ในพริบตาเลย ใครที่เบื่อสีคุมโทนแบบเรียบๆแล้ว ปีนี้มาแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีเหลืองเพิ่มความสดใสกันเถอะ

 

 

ไอเดียแต่งตัวโทนสีเทากับสีเหลือง ตาม Pantone 2021

     หากใครที่อยากลองมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าโทนสีเทาและสีเหลืองเข้าด้วยกัน พูดเลยว่าพอแมทช์แล้วเข้ากันสุดๆ เทรนด์นี้ต้องมาแล้วล่ะ ซึ่งการแมทช์สีเสื้อที่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่งเป็นทางการอย่างสีเทา กับสีที่ให้ความรู้สึกสดใสดูสนุกสนานอย่างสีเหลืองเข้าด้วยกัน แม้ว่าจะดูเป็นสีที่ตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง แต่ทั้งสองสีนี้กลับไปด้วยกันได้อย่างลงตัว ทำให้สาวๆได้ลุคที่ไม่ได้ดูแข็งกระด้างจนเกินไปหรือไม่ได้เริงร่าจนเกินเหตุ แต่มีความหมายสุดลึกซึ้งอย่างที่ทาง Pantone บอกไว้ว่า ทั้งสองสีนี้เป็นสีที่สื่อถึงความแข็งแกร่งและความหวัง เหมือนดั่งแสงแดดของเช้าวันใหม่ที่เป็นกำลังใจให้เรามองโลกในแง่ดีและมีความหวังแม้ว่าจะเจอกับความมืดมิดก็ตาม

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง