รีเซต

7 สกินแคร์ลดสิว มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide ส่วนผสมเด็ด รักษาสิวได้ผลจริง!

7 สกินแคร์ลดสิว มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide ส่วนผสมเด็ด รักษาสิวได้ผลจริง!
pommypom
23 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:30 )
24K

     ส่วนผสมในสกินแคร์ตัวเด็ดที่ถือได้ว่าสามารถช่วยลดสิวได้ผลดี นอกไปจาก Salicylic Acid (กรดซาลิไซลิก) แล้ว ยังมี Benzoyl Peroxide (เบนโซอิลเพอร์ออกไซด์) ที่ก็สามารรักษาสิวได้เวิร์คไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ เนื่องจาก Benzoyl Peroxide เป็นสารที่สามารถช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิวได้โดยตรง พร้อมเปิดรูขุมขนที่อุดตัน ทำให้สามารถช่วยลดการอุดตันได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดความมันส่วนเกินได้อีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งเชื้อแบคทีเรีย การอุดตัน และความมัน ถือเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวเลยก็ว่าได้ แต่เจ้า Benzoyl Peroxide สามารถจัดการได้หมดเลยล่ะค่ะ ดังนั้นใครที่เป็นสิวจึงควรเลือกใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide จึงจะสามารถจัดการกับเจ้าสิวตัวร้ายได้ดีค่ะ!

 

  • ข้อควรระวังในการใช้ Benzoyl Peroxide

     เนื่องจาก Benzoyl Peroxide สามารถช่วยลดน้ำมันบนชั้นผิวได้ จึงทำให้เมื่อใช้ไปแล้วจะทำให้เกิดผิวแห้ง รวมถึงยังอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื่องจาก Benzoyl Peroxide จะเข้าไปผลัดเซลล์ผิวนั่นเอง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของ Benzoyl Peroxide ที่ใช้ด้วยค่ะ ดังนั้นหากใครที่ยังไม่มั่นใจก็อาจจะเริ่มใช้จากตัวครีมที่มี Benzoyl Peroxide ผสมอยู่ในปริมาณน้อยๆก่อนก็ได้ รวมถึงยังควรบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นและใช้ครีมกันแดดร่วมด้วยค่ะ จึงจะช่วยไม่ให้ผิวแห้งและบอบบางเกินไปนั่นเอง

 

 

1. สกินแคร์ลดสิว : CeraVe Acne Foaming Cream Cleanser

     โฟมล้างหน้าจาก CeraVe ตัวนี้มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide อยู่ที่ 4% ใช้สำหรับล้างหน้าเพื่อช่วยลดสิว เมื่อใช้แล้วโฟมล้างหน้าจะเข้าไปช่วยละลายสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินได้อย่างสะอาดหมดจด ทำให้ลดสาเหตุของการเกิดสิวไปได้ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค มาช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป พร้อมด้วยไนอะซินาไมด์มาช่วยปลอบประโลมผิวได้ดี รวมถึงยังสามารถรักษาเกราะป้องกันผิวด้วยเซราไมด์ที่จำเป็น 3 ชนิดอีกด้วย ถือเป็นโฟมล้างหน้าที่สามารถช่วยลดสิวได้ไปพร้อมๆกับบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ดีค่ะ

 


ขนาด 150 ml
ราคาประมาณ 970 บาท

2. สกินแคร์ลดสิว : Benzac AC Water Base Gel

     ครีมลดสิว Benzac AC ตัวนี้มีทั้งแบบที่มีความเข้มข้น 2.5% ความเข้มข้น 5% และความเข้มข้น 10% ค่ะ ตัวครีมมีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide ที่สามารถช่วยลดสิวอันมีสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรีย ใช้แล้วตัวครีมจะช่วยป้องกันสิวอักเสบ สิวหนอง หรือสิวอุดตันได้ดี รวมถึงยังช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวได้อีกด้วย 

 

 

ขนาด 30 g
ราคาประมาณ 260 บาท

3. สกินแคร์ลดสิว : Clinique Acne Solution Emergency Lotion

     โลชั่นสำหรับผิวหน้าจาก Clinique ตัวนี้มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide 5% ใช้แล้วจะช่วยฆ่าเชื้อสำหรับผิวที่เป็นสิวได้ดี พร้อมด้วยสารอาหารผิวที่ทำให้ผิวนุ่มนวล ไม่แห้ง ที่สำคัญยังปราศจากน้ำหอม จึงไม่ก่อให้เกิดอาหารระคายเคืองสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายค่ะ

 

 

ขนาด 0.5 Oz
ราคาประมาณ $17 หรือ 510 บาท

4. สกินแคร์ลดสิว : Clean & Clear Persa-Gel 10

     เจลแต้มสิวจาก Clean & Clear ตัวนี้มี Benzoyl Peroxide ที่เข้มข้นถึง 10% ใช้แล้วสามารถลดสิวได้ดีค่ะ โดยตัวครีมจะซึมลึกลงสู่รูขุมขน จึงทำให้ช่วยลดการอุดตันได้ ซึ่งการอุดตันถือเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักๆของการเกิดสิวเลยก็ว่าได้ ดังนั้นการใช้เจลแต้มสิวที่มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide จึงสามารถช่วยจัดการกับปัญหาสิวได้นั่นเอง

 

 

ขนาด 28 g
ราคาประมาณ 500 บาท

5. สกินแคร์ลดสิว : Glossier Zit Stick

     สกินแคร์ลดสิวจาก Glossier ตัวนี้มาในรูปแบบของแท่งที่ใช้งานง่ายและสะดวกมากๆค่ะ ภายในมีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide มาช่วยฆ่าเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว มี Capryloyl Salicylic Acid มาช่วยลดการอักเสบและช่วยลดสิวอุดตัน มี Tea Tree Oil มาช่วยทำความสะอาดผิวได้ลึกถึงชั้นผิวหนัง จึงทำให้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดสิวได้ ส่วนตัวโรลเลอร์บอลสำหรับใช้กลิ้งไปบนผิวหนังนั้นยังช่วยป้องกันผิวจากเชื้อแบคทีเรียขณะใช้งาน พร้อมช่วยให้ตัวยาซึมสู่ผิวได้เร็วอีกด้วยค่ะ

 


ขนาด 3.5 ml
ราคาประมาณ 600 บาท

6. สกินแคร์ลดสิว : Paula's Choice Daily Skin Clearing Treatment 2.5% Benzoyl Peroxide

     ครีมลดสิวจาก Paula's Choice ตัวนี้มีสวนผสมของ Benzoyl Peroxide 2.5% ใช้แล้วสามารถช่วยลดสิว ป้องกันการเกิดสิวใหม่ในอนาคต รวมถึงยังช่วยลดอาการแดงของผิวได้ อีกทั้งยังมีสารสกัดจากพืชมาช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง ที่สำคัญตัวนี้ยังเป็นสูตรออยล์ฟรี ใช้แล้วไม่ทำให้หน้ามัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้าแห้งจนเกินไป ยังคงความชุ่มชื้นไว้ได้ดีค่ะ

 

 

ขนาด 67 ml
ราคาประมาณ $18 หรือ 540 บาท

7. สกินแคร์ลดสิว : Kate Somerville Anti Bac Acne Clearing Lotion

     โลชั่นผิวหน้าจาก Kate Somerville ตัวนี้มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide 5% ใช้แล้วจะสามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว พร้อมดูดซับความมันส่วนเกินด้วยส่วนผสมจาก Argan, Saw Palmetto, และ Sesame Seed Extracts จึงทำให้สิวยุบได้จริงค่ะ อีกทั้งยังมี Advanced Liposomes มาช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายและป้องกันการสูญเสียน้ำ จึงทำให้ผิวไม่แห้งจนเกินไปนั่นเอง 

 

 

ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ $52 หรือ 1,560 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง