รีเซต

Valentino เผยโฉมคอลเลกชั่น Pink PP F/W 2022-2023 โดดเด่นด้วยเฉดสีชมพูที่ไม่เหมือนใคร

Valentino เผยโฉมคอลเลกชั่น Pink PP F/W 2022-2023 โดดเด่นด้วยเฉดสีชมพูที่ไม่เหมือนใคร
faiinatnista
8 มีนาคม 2565 ( 13:00 )
955

     ช่วงเวลาที่ถูกบันทึกใส่กรอบราวกับติดอยู่ในห้วงเวลาที่หยุดนิ่งในโลกที่มีเพียงสีเดียวปกคลุมไปทั่วทุกหนแห่ง อีกครั้งที่ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ Pierpaolo Piccioli รังสรรค์ Valentino คอลเล็กชันใหม่นี้หลังจากการทดลองของการแสดงออกอันลึกซึ้งและตัดทอนสีสันให้เหลือสีเพียงสีเดียว ซึ่งทำให้เขาสามารถทำงานได้มากขึ้นโดยใช้ทรัพยากรที่น้อยลงและสร้างการแสดงออกที่เป็นไปได้ให้มากที่สุดในสถานการณ์ที่เป็นไปได้ยาก

 

 

     ความโดดเด่นของสีชมพูได้ปกคลุมไปทั่วทุกแห่งทั้งเสื้อผ้าที่เหล่านางแบบสวมใส่โดยเบรคด้วยชุดสีดำที่โดดเด่นท่ามกลางฉากหลังสีชมพูเป็นครั้งคราว สำหรับโชว์ของ Valentino ในครั้งนี้สีชมพูคือการแสดงออกอย่างเด่นชัดของจิตใต้สำนึกที่รอคอยการปลดปล่อยให้เป็นอิสระจากความเป็นจริง การรวมตัวกันขององค์ประกอบสีชมพูทั้งหมดถูกสร้างขึ้นเพื่อขจัดความขัดแย้งด้านศิลปะ ในขณะเดียวกับที่เผยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของบุคคลให้เด่นชัดขึ้นผ่านการแสดงออกทางใบหน้า ดวงตาและเค้าโครงซิลูเอตของเสื้อผ้าที่สวมใส่รวมทั้งเทกซ์เจอร์ของเนื้อผ้าที่สอดคล้องกลมกลืนกัน การตกแต่งที่เป็นเหมือนส่วนหนี่งของโครงสร้าง การลดทอนที่กลับกลายเป็นการเน้นย้ำให้ผู้สวมใส่และชุดดูเด่นชัดขึ้น รูปร่าง กิริยาท่าทาง ทัศนคติ และลักษณะทางกายภาพที่แตกต่างหลากหลายถูกทำให้เด่นชัดขึ้นด้วยเฉดสีเพียงสีเดียว ทำให้ภาพที่เกิดขึ้นดูราวกับมีชีวิต

 

 

     ความหนักแน่นของเฉดสีเพียงสีเดียวประหนึ่งโน้ตดนตรีจำนวนมากที่บรรเลงบทเพลงผ่านรูปทรงต่างๆ สลักลงบนร่างกายด้วยรอยจีบที่ประกอบไปด้วยเส้นตรงและเส้นโค้งเผยให้เห็นส่วนโค้งเว้าของร่างกายและอิริยาบทท่าทางที่กระชับและเด่นชัดขึ้น ทั้งสายคาดเอว โบว์ การแต่งระบาย กลีบดอกไม้ ลูกไม้ การปักที่ประณีตละเอียดละออ รวมถึงรองเท้าและกระเป๋าที่เด่นชัดราวกับถูกส่องผ่านแว่นขยายเพราะการเปลี่ยนแปลงทั้งขนาดและเพิ่มเติมด้วยรายละเอียด ปิดท้ายด้วยการตกแต่งหมุด stud ขนาดใหญ่ที่มาในสีชมพู เสื้อผ้าผู้หญิงและผู้ชายแม้กระทั่งเครื่องมือและการตกแต่งก็ล้วนแล้วแต่เป็นสีชมพูเช่นกัน

 

 

     Valentino ได้ร่วมมือกับ Pantone เพื่อสร้างเฉดสีชมพูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร การที่ Pierpaolo Piccioli ได้นำสีชมพูมาใช้นั้นถือเป็นการทดลองอันลึกซึ้งที่ช่วยเพิ่มความเป็นตัวของตัวเองของผู้สวมใส่ ในขณะเดียวกันก็เสริมสร้างคุณค่าและสามารถเข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกที่อยู่ภายในจิตใจด้วย

 

บทความที่เกี่ยวข้อง