การลดความอ้วนด้วยการอดอาหารและการกินยาดูจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วนแน่ๆ ล่ะค่ะ เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้สาวๆ ผอมได้จริง ผอมได้นานแล้ว ยังมีผลข้างเคียงที่ไม่ดีต่อร่างกายมหาศาลอีกด้วย สาวไหนไม่อยากเสี่ยงกับการได้หุ่นผอมเพรียวแต่สุขภาพแย่ ลองหันมากินอาหารเหล่านี้ดีกว่าค่ะ รับรอง ดีกว่าอดอาหารเป็นไหนๆ !!

1. เกรปฟรุต

12 สุดยอดอาหาร ตัวช่วยเบิร์นแคลอรี

เกรปฟรุตเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีค่ะ ซึ่งเจ้าวิตามินซีนี่เองจะช่วยให้กระบวนการเผาผลาญไขมันดีขึ้น ถ้าเรากินเกรปฟรุตครึ่งผลก่อนกินอาหารเช้า หรือก่อนกินอาหารมื้ออื่นๆ 30 นาที จะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มและลดการกินอาหารแบบไม่มีลิมิตได้ค่ะ

2. พริกไทยดำ

shutterstock_161865200

Piperine เป็นสารอาหารตัวสำคัญที่อยู่ในพริกไทยดำ ที่ช่วยดักจับไขมันที่อยู่ในร่างกายเราได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยให้กระบวนการเผาผลาญทำงานดีขึ้นอีกด้วยล่ะ!

3. ซินนาม่อน

shutterstock_92037011 (1)

นอกจากซินนาม่อนจะขึ้นชื่อในเรื่องการลดระดับน้ำตาลในเลือดแล้ว ซินนาม่อนยังช่วยลดความอยากอาหารได้อีกด้วยล่ะค่ะ แค่เราใส่ซินนาม่อนเล็กน้อยลงในชา กาแฟ หรือโยเกิร์ต เพียงแค่นี้ก็ช่วยเบิร์นได้เยอะแล้วล่ะค่า

4. ไข่

shutterstock_237140470

รู้ไหมคะ นอกจากไข่จะเป็นอาหารที่มีแคลอรีต่ำแล้ว ไข่ยังมีโปรตีนมากถึง 7 กรัมใน 1 ฟองเลยล่ะค่ะ ถ้าสาวๆ กินไข่ในมื้อเช้าจะช่วยลดแคลอรีที่ร่างกายเราต้องการในมื้ออื่นๆ ได้โขเลยล่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไข่แดงก็มีคอเลสเตอรอลสูงเช่นกัน ฉะนั้นกินอย่างพอประมาณจะดีที่สุดนะคะ

5. แอปเปิล

shutterstock_226100671 (1)

อีกหนึ่งอาหารที่ช่วยลดความอ้วนสำหรับสาวๆ นั่นเองค่ะ เพราะแอปเปิลเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลจากธรรมชาติที่ดีต่อร่างกายมากกว่าน้ำตาลสังเคราะห์ นอกจากนี้ถ้าเรากินแอปเปิลโดยไม่ปลอกเปลือก ร่างกายจะได้รับไฟเบอร์และน้ำ ทำให้เรารู้สึกอิ่มได้อีกด้วย

6. ชาเขียว

shutterstock_120114397

สารคาเทชินที่พบในชาเขียวจะช่วยให้ร่างกายเราเผาผลาญได้รวดเร็วขึ้นค่ะ แต่แนะนำว่าควรดื่มชาเขียวแบบร้อนมากกว่าเย็นนะคะ เพราะจะช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์มากขึ้น

7. บลูเบอร์รี่

shutterstock_108630578

สาวๆ ที่ชอบกินบลูเบอร์รี่ รู้มั้ยคะว่า บลูเบอร์รี่ไม่เพียงมีไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระสูงเท่านั้นนะคะ แต่บลูเบอร์รี่ 1 ถ้วยยังมีแคลอรีเพียง 40 แคลอรี อย่างนี้ช่วยให้สาวๆ ผอมได้ง่ายๆ เลยล่ะค่า

8. อัลมอนด์

shutterstock_252793642

นอกจากอัลมอนด์จะอุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันที่ดีต่อหัวใจแล้ว การกินอัลมอนด์ยังช่วยให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ หากรู้สึกอยากอาหาร ก็หยิบอัลมอนด์มากินกันนะคะ จะได้ไม่อ้วน!

9. พริก

chilli

แน่นอนค่ะว่า เวลาที่เรากินพริก เราจะรู้สึกร้อน และไม่อยากกินอาหารอื่นๆ อีก นั่นเป็นเพราะพริกอุดมไปด้วยสารแคปไซซิน ที่ขึ้นชื่อเรื่องการลดความอยากอาหารได้ดีนั่นเองง

10. กาแฟ

shutterstock_278456510

กาแฟเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกายให้เร็วขึ้นค่ะ แต่แน่นอนค่ะว่า ต้องไม่มีสารเพิ่มความอ้วนอย่างน้ำตาลหรือครีมเทียมจนมากเกินไปนะคะ ที่สำคัญควรดื่มกาแฟแค่วันละ 1-3 แก้วเท่านั้น!

11. ควินัว

shutterstock_150166349 (1)

ควินัว แม้จะเป็นอาหารชนิดหนึ่งที่มีอุดมด้วยคาร์โบไฮเดรต แต่สาวๆ ไม่ต้องกลัวค่ะ เพราะเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ดีต่อร่างกาย แถมยังอุดมด้วยไฟเบอร์และโปรตีน ซึ่งช่วยให้เรารู้สึกอิ่มนานด้วยค่ะ

12. ผัก

shutterstock_166838546

ผัก เป็นอาหารสำคัญที่ร่างกายขาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ เพราะนอกจากผักจะมีไฟเบอร์และสารอาหารมากมายที่ช่วยให้เรารู้สึกอิ่มแล้ว ผักหลายชนิดยังดีต่อหัวใจและระบบอื่นๆ ของร่างกายอีกด้วย

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 อาหารสุขภาพ ที่ทำให้คุณหุ่นดีและหน้าเด็ก

5 อาหารที่ควรกินทุกวัน เพื่อผิวสวย สุขภาพเยี่ยม!

7 อาหารที่คนผมสวย ผมหนา หามาทานเป็นประจำ

6 อาหารที่เหมือนจะแย่ แต่ช่วยให้สุขภาพดี!

อาหาร 10 อย่างที่ควรทาน เมื่อคุณอายุ 30 ปี

5 อาหารเพิ่มความสวย กินก็ได้ ทาก็ดี อยากสวยแค่คลิก!

เรียบเรียงโดยทีมงาน women.truelife.com

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

Tags

healthy ลดความอ้วน สุขภาพ อาหารสุขภาพ เบิร์นแคลอรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top