รวม 17 เคล็ดลับ ที่จะทำให้ชีวิตและ งานบ้าน กลายเป็นเรื่องง่าย!

รวม 17 เคล็ดลับ ที่จะทำให้ชีวิตและ งานบ้าน กลายเป็นเรื่องง่าย!
Pookie Chan
10 ธันวาคม 2558 ( 05:46 )
3.4K

 

เค้าว่ากันว่า งานบ้าน คืองานที่ยากที่สุดในโลก เพราะมันช่างจุกจิกแล้วยังกินเวลาในชีวิตสุดๆ แต่มันก็ยังจำเป็นต้องทำอยู่ดี ไหนจะธุระโน่นนี่ในชีวิตประจำวันอีกล่ะ ไปๆ มาๆ เลยทำให้เรากลายเป็นคนขี้หงุดหงิดเพราะเสียเวลาไปกับการทำงานทั้งวัน แต่ถ้าได้ดู 17 วิธีดีๆ ต่อไปนี้ เรื่องที่เคยจุกจิกยุ่งยาก ก็จะไม่ยากอีกต่อไป แค่อ่านก็ดีงามแล้ว! ลองมาทำตามกันเลยนะคะ

 

 

เครดิตคลิป 108Life

 

 

 1. หั่นหัวหอมไม่ให้แสบตา ง่ายๆ เพียงฝานมะนาวแล้วทาบนมีดทั้งสองด้านก่อนหั่นเท่านั้นเอง
 2. ปอกกระเทียมด้วยขวด ใครกลัวมือเหม็นกระเทียม ลองนำกระเทียมไปใส่ในขวดแก้วแล้วเขย่าแรงๆ สักพักกระเทียมก็จะหลุดจากเปลือกหมด โดยไม่ต้องเลอะนิ้วเลยค่ะ แถมยังได้ออกกำลังกายด้วยนะ
 3. กินมันฝรั่งไม่ให้หก เวลาเทมันฝรั่งใส่จานมักกระเด็นลงพื้นโต๊ะ จะหยิบในถุงก็ลึกซะจนเปื้อนมือไปหมด ลองดันก้นถุงขึ้นมาดูสิคะ จะได้ชามใส่มันฝรั่งที่เจ๋งมาก ทานง่าย ไม่เลอะเทอะเลย
 4. มัดปากถุงให้สนิทยิ่งกว่าหนังยาง ด้วยการตัดปากขวดพลาสติกพร้อมเอาฝาไว้ด้วย จากนั้นนำปลายถุงขนมสอดเข้ารูขวดน้ำย้อนจากล่างขึ้นบน ปิดด้วยฝาให้แน่น ก็ไม่มีอากาศเข้าแล้วค่ะ
 5. กินไอศครีมไม่ให้เลอะ วิธีนี้คงคุ้นเคยกันดีตามรถเข็นไอติมโบราณ นั่นก็คือการเจาะถ้วยให้เป็นรู แล้วเอาไม้ไอศครีมเสียบลงไป ก็หมดปัญหาการหยดไหลเลอะเทอะแล้วค่ะ
 6. ด้ายตัดขนม ถ้าอยากกินขนมแต่ไม่มีมีด หรือไม่อยากให้ไส้ขนมเละ ลองใช้ด้ายตัดดูสิคะ มันเวิร์คมากเลยนะ
 7. ทำไข่ตุ๋นภูเขาไฟระเบิดด้วยไมโครเวฟ เพียงตอกไข่ใส่แก้ว ปรุงรสแล้วตีเล็กน้อยพอเข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟไฟแรงสุด 3 นาทีก็เสร็จแล้ว ไม่ต้องล้างซึ้งให้ยุ่งยากเลย
 8. วิธีเปิดฝาง่ายๆ ให้เอาหนังยางมารัดที่ฝาขวด จะช่วยให้บิดออกง่ายขึ้น (หรือทิปส์พิเศษ เอาปลายมีด หรืด้ามช้อนแซะเข้าไปตรงรอยบุ๋มของฝาขวด เพื่อให้มีอากาศเข้าเล็กน้อย ก็จะหมุนออกง่ายเช่นกันค่ะ)
 9. เวฟปลาเส้นในไมโครเวฟไม่ให้ไหม้ ด้วยการแหวกตรงกลางจานให้มีช่องว่าง แล้วเวฟสัก 30-40 วิาที ก็กรอบอร่อยไม่มีปัญหาไหม้กลางแล้วค่ะ
 10. ชาร์จแบตด้วยถ่านต่างขนาดกัน ด้วยการอุดช่องว่างที่เหลือด้วยฟอยล์ ก็จะชาร์จได้อย่างน่าอัศจรรย์
 11. ยืดอายุสายชาร์จแบต เพียงนำเอาไส้ปริงของปากกาที่หมดแล้ว มาพันรอบสายชาร์จ ก็จะยืดอายุการใช้งานออกไปได้นาน แล้วยังประหยัดเงินด้วยนะคะ
 12. ที่ตั้งมือถือ ใครมีตลัปใส่เทปคาสเซ็ตเก่าๆ อย่าเพิ่งทิ้ง นำมาเป็นที่ตั้งมือถือสุดคลาสสิคได้พอดีเป๊ะเลย
 13. ม้วนกระดาษให้ได้รูป ไม่ยับ เพียงตัดตามแนวยาวของแกนกระดาษทิชชู่ แล้วนำมาหุ้มกระดาษที่เราม้วนเอาไว้ ก็จะล็อคกระดาษให้คงรูปสวย ไม่ต้องรัดหนังยางให้ยับแล้วล่ะ
 14. แยกไข่แดงด้วยขวด เพียงนำขวดพลาสติกมา กดตรงขวดเล็กน้อย แล้วนำปากขวด(เปิดฝาแล้ว)มากดลงเบาๆที่ไข่แดง เจ้าไข่แดงก็จะถูกดูดเข้าไปในขวด แยกออกจากไข่ขาวได้ง่ายยิ่งกว่านับ 1-2-3 ซะอีก
 15. จุดไฟด้วยเส้นสปาเกตตี้ เวลาที่เทีนยหอมใกล้หมด จุดไฟแช็คลำบาก ลองใช้เส้นสปาเก็ตตี้มาต่อไฟแล้วจุดดูสิคะ ไม่ลวกมือแน่นอน
 16. แช่น้ำเย็นทันใจใน 5 นาที ด้วยการนำทิชชู่มาพันรอบขวดแล้วชุบน้ำ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น 5 นาที ก็จะได้น้ำดื่มเย็นทันใจค่ะ
 17. พับผ้าเร็วทันใจ เพียงจับแค่ 2 จุดคือบริเวณไหล่ และด้านข้างในระดับกึ่งกลางเสื้อ แล้วก็ทำการพลิก 3 สเต็ปตามคลิปเลยค่ะ ถ้าทำจนคล่องรับรองว่าผ้ากองใหญ่ก็พับเสร็จในชั่วพริบตา

 

ชาว Women Society ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ แล้วชีวิตจะกลายเป็นเรื่องง่าย เหลือเวลาไว้ทำอะไรสนุกๆ อีกเยอะเลยล่ะค่า

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

บทความที่เกี่ยวข้อง