รีเซต

ตัวเต็งอีกหนึ่ง! ส่องประวัติ แตงกวา กษมา ซื่อตรง MUT 2021 สาวใต้ สวยคม

ตัวเต็งอีกหนึ่ง! ส่องประวัติ แตงกวา กษมา ซื่อตรง MUT 2021 สาวใต้ สวยคม
faiinatnista
18 ตุลาคม 2564 ( 11:45 )
11.7K

     เป็นอีกหนึ่งสาวตัวเต็งที่ถูกพูดถึงไม่น้อยเช่นกันค่ะ สำหรับ แตงกวา กษมา ซื่อตรง MUT 2021 ผู้เข้าประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 (Miss Universe Thailand 2021) สาวผิวสีน้ำผึ้ง ที่สวยโดดเด่นสุดๆ ซึ่งในตลอดระยะเวลาการประกวด แตงกวา กษมา ก็ถือเป็นหนึ่งตัวเต็งที่หลายๆ คนจับตามองค่ะ ด้วยประสบการณ์การประกวดที่ไม่เป็นรองใคร และความสวยโดดเด่นในแบบฉบับของเธอเอง วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ แตงกวา กษมา ซื่อตรง กันค่ะ

 

 

ประวัติ แตงกวา กษมา ซื่อตรง

     สำหรับสาวสวยหน้าคม แตงกวา กษมา ซื่อตรง เจ้าของ Instagram : kasamasue เธอเกิดวันที่ 7 มิถุนายน อายุ 25 ปี สูง 174 เซนติเมตร เธอเป็นสาวใต้จากเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานีนั่นเอง สำหรับการศึกษานั้นเธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ซึ่งสาวแตงกวาสามารถพูดได้ 3 ภาษา นั่นก็คือภาษาไทย อังกฤษ และสเปน

 

 

เส้นทางการประกวด

     ต้องบอกว่าสาวแตงกวา ก็เป็นอีกหนึ่งนางงามที่มีประสบการณ์ด้านการประกวดนางงามมาไม่น้อยค่ะ โดยในปี 2017 แตงกวาก็ได้เข้าร่วมการประกวดถึง 2 เวทีด้วยกัน นั่นก็คือ มิสแกรนด์สมุทรสาคร 2017 และ Miss Tourism Queen Thailand 2017 ซึ่งแตงกวาก็สามารถคว้ารางวัลมาได้จากทั้งสองเวที โดยเธอสามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับสอง มิสแกรนด์สมุทรสาคร 2017 และตำแหน่งรองอันดับสอง Miss Tourism Queen Thailand 2017 ไปครอง

     ในปี 2018 แตงกวา ยังได้เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการประกวด Miss Model Of The World 2018 ที่ประเทศจีนอีกด้วย

     ต่อมาในปี 2019 ได้เข้าร่วมประกวดเวทีมิสแกรนด์อีกครั้ง โดยในปีนั้นแตงกวาก็สามารถคว้าตำแหน่งมิสแกรนด์สุราษฎร์ธานี 2019 ไปครอง และในการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 (Miss Grand Thailand 2019) แตงกวาก็ทำได้ดีจนสามารถเข้ารอบลึกไปถึงรอบ Top 10 และในส่วนของรางวัล Best in Swimsuit Miss Grand Thailand 2019 แตงกวาก็สามารถเข้ารอบลึกไปได้จนถึง Top 5 เลยทีเดียว

     ในปี 2021 แตงกวาก็กลับมาประกวดอีกครั้งบนเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 (Miss Universe Thailand 2021) ซึ่งเธอก็ฉายแววเป็นหนึ่งในตัวเต็งมาตั้งแต่เริ่มการประกวดเลยทีเดียว

 

 

แตงกวากับประเด็นสีผิว

     ด้วยผิวสีน้ำผึ้ง สวยคมโดดเด่นของแตงกวา กษมาเอง ก็ทำให้ใครหลายคนพูดถึงเรื่องของสีผิวของเธอไม่น้อยค่ะ งานนี้จึงเกิดประเด็นขึ้นในโซเชียลและสาวแตงกวาเองก็ขอออกมาระบายเกี่ยวกับเรื่อง "สีผิว" ของตัวเองบ้าง โดยเธอได้โพสต์ข้อความลงในเฟสบุ๊กส่วนตัวของเธอว่า

     "สวัสดีค่ะ แตงกวาขอใช้พื้นที่นี้ในการชี้แจง หรือเรียกว่าระบายก็ได้นะคะ แตงกวาเป็นนางงามผิวแทนค่ะ เรียกได้ว่าก็เกือบจะเข้มสุดในกองแล้ว ทุกครั้งที่ออกสื่อ แตงกวาจะได้ยินคำนี้ตลอดค่ะ “แตงกวาทำไมหมอง? จม หาแตงกวาไม่เจอ ไม่เด่นเลย” “สวยมากแต่หมองอีกแล้ว” แตงกวาผิดหรอคะที่มีผิวแทน? แตงกวาเคยเจอคอมเม้นนึงนะคะว่า “นี่เราอยู่ในยุคไหนแล้ว ยังจะมาพูดเรื่องสีผิวอีกหรอ มันเอ้าแล้ว” ใช่ค่ะมันเอ้า แต่ก็มีคนหลายๆคนยังไม่รู้ว่าตัวเองก็เป็นหนึ่งในความเชื่อของขาว=สวย แตงกวายกตัวอย่างให้เห็นชัดๆนะคะ ถ้าเมื่อวานที่ใส่ชุดไทยแตงกวาใส่ชุดสีอ่อนกว่านี้ ยิ่งจะไม่ดรอปกว่าเดิมหรอคะ ถ้าแต่งหน้าสว่างกว่านี้ก็จะโดนว่า ว่าหน้าเทาอย่างที่ทุกคนเคยพูดเหรอคะ ถ้าไม่รวบผมสูง จะตัวเล็กกว่านี้มั้ย? ในระหว่างที่หลายๆคนชมแตงกวาว่าผิวสวยอย่างนู้นนี้ ลองคิดดูนะคะว่าตัวเองเปิดใจให้กับความแตกต่างจริงๆ แล้วรึยัง

 

 

     หากคุณต้องการคำพูดสวยหรูจากนางงามในการเปลี่ยนแปลงสังคม คุณก็ต้องเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงนั้น เพียงเพราะแตงกวาไม่ได้ขาวเหมือนเพื่อนทำไมต้องใส่ความคิดว่าแตงกวาหมอง จม ให้กับคนในสังคมด้วยคะ ลองดูกลับกันนะคะว่าถ้าแตงกวาขาว จะเด่นออกมามั้ย ถ้าเด่นออกมา แสดงว่าคุณก็เป็นคนนึงที่ไม่ยอมรับความแตกต่าง แตงกวาไม่สามารถเปลี่ยนอะไรได้มากกว่านี้แล้วค่ะ เพราะแตงกวาทำทุกวันให้มันดีที่สุดแล้ว แตงกวาจัดระเบียบร่างกายถึงขีดสุด ยืนบนส้นสูงแต่ต้องเขย่งบนส้นสูง พยายามฝึกเดินฝึกซ้อมดึงศักยภาพตัวเองออกมา แต่ทุกคนไม่ได้โฟกัสที่ศักยภาพแต่ไปโฟกัสที่คำว่า “หมอง

 

 

     อยากให้ทุกคนรู้นะคะว่าแตงกวาเสียใจมากๆๆๆ แต่ไม่ได้เสียใจที่ตัวเองเป็นแบบนี้นะคะ แต่เสียใจที่คนในสังคมยังมีความคิดแบบนี้อยู่ แตงกวาว่าค่านิยมนี้มันไม่หายไปง่ายๆหรอกค่ะ แต่ทุกคนต้องช่วยกันเปลี่ยน เปลี่ยนชุดความคิดของตัวเอง ยอมรับในความแตกต่างมากขึ้น แล้วคุณจะเห็นคุณค่าของเค้ามองข้ามเรื่องสีผิวค่ะ"

 

 

     อย่างไรก็ตามเราก็ขอเอาใจช่วย แตงกวา กษมา ซื่อตรง และมารอลุ้นกันค่ะว่าสาวแตงกวาจะสามารถคว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 (Miss Universe Thailand 2021) ได้สำเร็จหรือไม่ มาเชียร์เธอไปด้วยกันนะคะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง