รวม "ไอเทม" เด็ดกู้หน้าพัง ผิวหน้าคล้ำ หลังสู้แดด "สงกรานต์"

รวม "ไอเทม" เด็ดกู้หน้าพัง ผิวหน้าคล้ำ หลังสู้แดด "สงกรานต์"
ไทยรัฐ
18 เมษายน 2562 ( 13:14 )
62
รวม "ไอเทม" เด็ดกู้หน้าพัง ผิวหน้าคล้ำ หลังสู้แดด "สงกรานต์"

ฮัลโหลสาวๆ ก่อนออกไปสู้แดดสู้น้ำในเทศกาล "สงกรานต์" ก็นั่งเครียดนอนเครียด จะแต่งหน้ายังไงให้กันแดด-กันน้ำ พอหมดเทศกาลก็เป็นอันต้องเครียดอีก หน้าไหม้ คล้ำดำ พังเละ จะใช้อะไรบำรุงดีหนอ เห้อ...เกิดเป็นหญิงยุ่งยากจริงๆ เนอะ ฮ่าๆ ใครที่กำลังกลุ้มใจอยู่ เร่เข้ามาทางนี้เลยค่ะคุณ ...(5 ขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอาง ที่ถูกต้องไร้สิวอุดตัน)

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ รวบรวม "ไอเทม" กู้หน้าพัง หลังสู้แดด "สงกรานต์" มาฝากสาวๆ ทุกท่าน อะไม่ให้เสียเวลา รีบไปดูแล้วตำด่วนๆ จ้า 

"ไอเทม" เด็ดกู้หน้าพัง

1. เจลว่านหางจระเข้

สารพัดประโยชน์ครอบคลุมจักรวาลจริงๆ สำหรับ "ว่านหางจระเข้" ไอเทมเด็ด ช่วยสาวๆ กู้หน้าพัง ให้กลับมาสวยปิ๊งได้แน่นอน ยิ่งเจอแดดร้อนๆ แรงๆ แล้วมีเจลว่านหางจระเข้แช่เย็นด้วยนะ ทั้งสวยทั้งฟินจ้า คุณสมบัติของเจลว่านหางจระเข้ จะช่วยฟื้นฟูทั้งรอยสิว รอยไหม้ จุดด่างดำ ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น และที่สำคัญลดอาการแสบร้อนหลังเจอแดดด้วยจ้า  

2. โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ

จะแบรนด์ไหนยี่ห้อไหนได้หมด แต่ขอย้ำแรงๆ ว่าต้อง "สูตรธรรมชาติ" โอนลี่นะจ๊ะเพื่อประสิทธิภาพ เพียงนำไปแช่เย็น จากนั้นนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก คุณสาวๆ จะสัมผัสได้ถึงความเนียน นุ่นและชุ่มชื้นมากขึ้น ไม่เชื่อก็ลองดู 

3. เจลมะเขือเทศ

ไอเทมดีๆ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวสาวๆ ที่ถูกทำลายจากแสงแดด ให้กระจ่างใสขึ้น ลดรอยแดงด้วยนะ เนื้อเจลนางบางเบาและซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมหอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รีอ่อนๆ คุ้มสุดไรสุด

4. แตงกวาสด

แตงกวานี่อยู่คู่กับสาวไทยมาช้านาน ใช้แตงกวาสดโปะหน้าโปะตาไปเลยจ้า จะสดชื่นและชุ่มชื้นขึ้นทันตาเห็น แนะนำให้นำแตงกวามาแช่เย็นก่อน แล้วนำมาพอกหน้า รับรองเริด

5. น้ำมันมะพร้าว

ประโยชน์ครอบคลุมอีกหนึ่งอย่าง บำรุงได้ทั้งเรือนร่างเลยทีเดียว ใช้บำรุงหน้าก็ไม่เลวนะ นางช่วยรักษาผิวไหม้ได้นะจ๊ะ อาการแสบร้อน แดงหรือระคายเคือง นางเอาอยู่ 

อ่านเพิ่มเติม : 5 "สูตรพอกหน้า" ด้วย "โยเกิร์ต" เนรมิตผิวขาวใส อยากอ่อนวัยต้องทำตาม

บทความที่เกี่ยวข้อง