NYC Constructivism เทรนด์ 'สวย เรียบ เท่' ล่าสุดจากรันเวย์ ASV by Asava FW15 Collection

NYC Constructivism เทรนด์ 'สวย เรียบ เท่' ล่าสุดจากรันเวย์ ASV by Asava FW15 Collection
Pookie Chan
5 กันยายน 2558 ( 13:40 )
1.2K

 

 

     เปิดฉากวันที่สองของ Elle Fashion Week FW 2015 ด้วย ASV (เอเอสวี) แบรนด์น้องสาวของ Asava (อาซาว่า) ซึ่งเชื่อว่าต้องถูกใจสาวที่รักสไตล์เรียบเท่แต่ดูดีแน่นอนค่ะ เพราะดีไซเนอร์ฝีมือเฉียบอย่าง พลพัฒน์ อัศวะประภา กลับมาอีกครั้งอย่างเต็มรูปแบบพร้อมคอลเลคชั่นล่าสุด NYC Constructivism ที่ดูทะมัดทะแมงมากขึ้นด้วยรูปทรงเรขาคณิต และเส้นสายต่างๆ ที่เรียงร้อยเป็นเรื่องราวบนเสื้อผ้า ที่มีตั้งแต่สูทรูปทรงเรียบหรูไปจนถึงแร็พเดรสแบบเฟมินีนผ่านเนื้อผ้ากำมะหยี่และผ้าชีฟองพิมพ์ลายตาราง รวมไปถึงแรงบันดาลใจจากสมัยสงครามโลกที่ส่งผ่านมายังมหานครนิวยอร์กในปัจจุบันค่ะ

 


     เสื้อสูทกระดุมสองแถว ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์เอเอสวี ยังคงถูกเลือกมาจับคู่กับกางเกงขายาวทรงตรง รวมไปถึงเสื้อคลุมตัวยาวผ้ากำมะหยี่ดึงดูดสายตา ซึ่งเทคนิคพิเศษอย่างการใช้ผ้าไหมพรมทอพิเศษด้วยเส้นด้าย 3 สี ผ่านกรรมวิธีที่ทอเส้นไหม ดิ้นไหมเมทัลลิคจนเกิดเป็นลวดลายที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ยังคงถูกนำเสนอในรูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่องในทุกๆ ครั้งค่ะ

 

     แต่ถึงจะใช้สีโทนสีคลาสสิคอย่าง ขาว ดำ เบจ น้ำเงิน และเทาอ่อน ก็มีความโดดเด่นจากสีพิเศษและลายพิมพ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพทิวทัศน์ของตึกระฟ้า ที่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์กของมหานครนิวยอร์ก  ลายตารางจึงถูกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของลายพิมพ์ในลักษณะของเส้นแนวนอนสีขาวและสีดำซ้อนทับกัน ตัดด้วยลายเส้นสีน้ำเงินโคบอลท์ และสีชมพูบับเบิ้ลกัม ที่ดูสะดุดตาเป็นพิเศษในคอลเลกชั่นนี้ 

 


 

 

     และเพื่อเน้นความเป็นมัสคิวลีน (Musculine) มากขึ้นแบบยูนิฟอร์มของนักบินในสมัยสงครามโลก เราจึงได้เห็นการใช้กระดุมทองและเข็มกลัดรูปวงกลมที่สั่งทำพิเศษสำหรับฤดูกาลนี้โดยเฉพาะ รวมไปถึงเทคนิคพิเศษในการปล่อยชายของเสื้อผ้าให้ขาดลุ่ย การเดินเทปปิเกต์ลงบนผ้าโปร่งเพื่อสร้างลายกราฟฟิกมีมีติ การจับเดรปและทวิสต์จีบผ้าเพื่อให้ได้ทรงผ้าคลุมไหล่ เรียกได้ว่าหากใครชื่นชอบเสื้อผ้าสไตล์มินิมัลที่เน้นคัตติ้งสุดเนี้ยบล่ะก็ ‘NYC Constructivism’ ASV by Asava FW15 Collection นี้คงเป็นหนึ่งในใจแน่นอนค่ะ


  

  ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ 

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


 
FacebookTwitterInstagram


We are women’s best friend.  


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง