รีเซต

8 ครีมบำรุงหน้า ผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ลดระคายเคือง กู้หน้าแดง เป็นหน้าใส

8 ครีมบำรุงหน้า ผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ลดระคายเคือง กู้หน้าแดง เป็นหน้าใส
FaiiNatnista
16 พฤศจิกายน 2566 ( 14:15 )
2.8K

     ครีมบำรุงหน้า ผิวแพ้ง่าย ต้องเข้าแล้ว! บอกเลยว่าช่วงไหนที่ หน้าแดง สารพัด สิว เห่อขึ้นเต็มหน้า ลูบแล้วสากๆ ไม่เรียบเนียน พอส่องกระจกก็พบว่า ผด ผื่น กระจายทั่วหน้า สรุปสั้นๆ เลยค่ะว่า ช่วงนั้นผิวของคุณ บอบบาง แพ้ง่าย หากใช้สกินแคร์ตัวเดิมแล้วไม่ดีขึ้น ควรเปลี่ยนสกินแคร์ที่ใช้ เราขอแนะนำ 8 ครีมบำรุงหน้า ผิวแพ้ง่าย ซึ่งจะช่วยปลอบประโลมผิว ลดระคายเคือง ได้ดีกว่าค่ะ และยังช่วยลดสิวผด ผื่นคัน หน้าอักเสบ เห่อแดง จากมลภาวะและสารเคมีในเครื่องสำอาง รวมถึงสิวติดสารไปได้เยอะเลยค่า ที่ดีงามอีกอย่างคือ ทุกตัวปราศจากเหล่าสารก่อระคายเคืองที่ทำให้แพ้อีกด้วย! 

     8 ครีมบำรุงหน้า ผิวแพ้ง่าย หากสาวๆ ใช้สม่ำเสมอ ผิวที่แพ้ง่ายจะกลับมาสตรอง เรียบเนียน สัมผัสแล้วนิ่มเด้ง ดูอิ่มน้ำขั้นสุด ใครใช้อะไรก็แพ้ เชิญส่องเลยจ้า! 

 

 

ครีมบำรุงหน้า ผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่ายใช้อะไรดี

 

1. Embryolisse Lait Creme Sensitive

 

 

     เราขอเปิดด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ครีมที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว ซึ่งเป็นมอยส์เจอร์เข้มข้นสูตรอ่อนโยนที่แม้กระทั่งเด็กทารกก็ใช้ได้ค่า หลายคนอาจคุ้นเคยกับ Embryolisse สูตร Concentre ที่ป้าลิลลี่ใช้ แต่ตัวนี้เค้าจะมีความอ่อนโยนกว่า โดยมีส่วนผสมของ Aloe vera, Beewax ช่วยถนอม ปกป้องและปลอบประโลมผิวอักเสบ ระคายเคือง มี Shea butter, Soy Protein และออยล์ธรรมชาติ ทำให้ผิวที่แห้งตึงอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น เสริมปราการผิวให้แข็งแรงขึ้น เนื้อครีมเค้าอาจจะหนักสักหน่อย แต่ถ้าวอร์มก่อนทา จะช่วยให้เนื้อบางเบา ทาแล้วสบายผิว ไม่เหนียว แต่หน้าดูอิ่มน้ำทั้งวันเลยล่ะ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 100 ml
 • ราคา 1,150 บาท 

 

2. Biotherm Cera Repair Barrier Cream

 

 

     ผิวแพ้ง่าย หน้าแดง ดูแห้งกร้าน โทรมเหมือนคนอดนอน! อยากให้ลองครีมเสริมกำแพงผิวจาก Biotherm สูตรนี้เลย เพราะเค้าเป็นครีมที่ขึ้นชื่อด้านกู้หน้าเยิน หน้าพัง ซึ่งเด่นมาด้วยส่วนผสมที่คล้าย DNA ในผิวเราถึง 80% และมีอาหารผิวกว่า 35 ชนิด จึงช่วยลดการระคายเคือง ปรับสมดุลผิวใหม่ให้สุขภาพดี อิ่มเอิบ นอกจากนี้ยังใช้ Life Plankton Probiotic Fraction & Bioceramides ช่วยจัดการผิวแพ้ง่าย เสริมเซราไมด์และความชุ่มชื้นให้ผิว ลดริ้วรอย ร่องลึก ทำให้ผิวและรูขุมขนกระชับ เนื้อผิวอวบแน่นขึ้นค่ะ สำหรับครีมตัวนี้เนื้อจะเบาแบบ Light cream ทาแล้วสบายหน้าเหมือนไม่ได้ทาเลยค่า 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 ml
 • ราคา 2,400 บาท 

 

3. Oxe’Cure Ultra Gentle Moisturizer

 

 

     เจอครีมบำรุงหน้า ผิวแพ้ง่าย ตัวแพงกันไปบ้างแล้ว แต่งบน้อยก็มาที่ตัวนี้จ้า Oxe’Cure Ultra Gentle Moisturizer เค้าเป็นสูตร Hypoallergenic ซึ่งเน้นช่วยฟื้นฟูปราการผิว ลดปัญหาผิวแสบแดง อักเสบ ระคายเคือง โดยตัวนี้มีจุดเด่นคือ 5X Ceramides หรือเซราไมด์ 5 ชนิด ผสานกับเทคโนโลยี Amino Acid Aqua ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวฉ่ำน้ำยาวนาน เซลล์ผิวยึดเกาะกันแน่นขึ้น เพื่อป้องกันสิ่งแปลกปลอมและมลภาวะทำร้ายผิว รวมถึงมี Calendula และ Pre & Probiotics ที่นอกจากจะช่วยปลอบโยนผิวแล้ว ยังทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์ลงอีกด้วย 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 75 ml
 • ราคา 360 บาท 

 

4. Kiehl’s Centella Sensitive Cica-Cream

 

     ใช้อะไรก็แพ้ สิวเห่อ ผดขึ้น คันยิบๆ ตลอดเวลา! หยิบ Cica-Cream หลอดนี้มาทาเพียง 3 วัน อาการระคายเคือง ผิวแห้งคัน สิว ผดผื่นจะยุบหายไปแบบเห็นชัดเลยค่ะ แถมริ้วรอยร่องตื้นต่างๆ ก็ดูจางลง ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง D-Panthenol และ Madecassoside ซึ่งเข้าไปช่วยซ่อมแซมกำแพงผิวให้แข็งแรง พร้อมบูสต์ผิวชุ่มชื้นยาวนานถึง 48 ชม. เลยทีเดียว ทาแล้วสาวๆ จะรู้สึกผิวอิ่มฟู ดูชุ่มน้ำขึ้น เมื่อผิวชุ่มชื้นริ้วรอยก็เกิดยากขึ้นค่ะ แถมเค้ายังไม่อุดตันผิว ไม่ก่อให้เกิดสิวด้วย เหมาะกับผิวบอบบาง เป็นสิวง่ายที่สุด! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 ml
 • ราคา 1,720 บาท

 

5. Amuse Phytoncica™ Eco Ceramide Cream

 

 

     ใครตามเก็บลิปเกาหลีกันอยู่ ต้องรู้จักแบรนด์ Amuse แน่นอน ซึ่งแบรนด์นี้ไม่ได้มีดีแค่ลิปเท่านั้น เค้ายังมีสกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะตัวนี้ ซึ่งใช้ส่วนผสมสุดพิเศษอย่าง Phytoncica ช่วยควบคุมความชุ่มชื้นและน้ำมันบนผิวให้สมดุล ปลอบประโลมผิวระคายเคืองง่าย และมี Eco-ceramide หรือเซราไมด์ธรรมชาติ ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ หลังใช้ติดต่อกันจะรู้สึกว่า ผิวยืดหยุ่น นุ่มเด้ง เปล่งปลั่ง ดูมีชีวิตชีวา เจอมลภาวะไหนๆ ผิวก็สตรอง! สมกับเป็นครีมเกรด EWG Green ที่คุณคู่ควร!

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 ml
 • ราคา 990 บาท 

 

6. Curel Intensive Moisture Care Moisture Cream

 

 

     มาต่อกันที่ครีมเวชสำอางอันดับ 1 จากญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการฟื้นฟูผิวแห้ง แพ้ง่ายพร้อมกระตุ้นให้ผิวสร้างเซราไมด์ได้เพียงพอต่อการป้องกันสิ่งแปลกปลอม ด้วยส่วนผสมจาก Ceramide ธรรมชาติ และสารสกัด Eucalyptus เมื่อทาลงบนผิวจะเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวชั้นบนซอฟต์นุ่ม เรียบเนียน ผดผื่น อาการคันระคายเคืองลดน้อยลง ครีมตัวนี้ใช้ทาตอนเช้าและก่อนนอนได้เลยค่ะ เพราะไม่มันเยิ้ม ไม่เหนียว ที่สำคัญมี PH-balanced และผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง มั่นใจได้ว่า ใช้แล้วมีโอกาสแพ้ยากด้วยล่ะ! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 g / 70 g
 • ราคา 1,000 บาท / 1,350 บาท

 

7. Mizumi Skin Barrier Soothing Cream

 

 

     ครีมตัวนี้เหมาะจะมีไว้ช่วยกู้ผิวในยามที่หน้าแหก เพราะเค้าได้ชื่อว่า ครีมเสริมปราการผิว ซึ่งเป็นครีมที่ใช้เทคโนโลยี Auto Adaptive ในการปรับสมดุลความชุ่มชื้นผิวไปตามสภาพอากาศ และช่วยเติมเต็มชั้นผิวและเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงด้วย Ceramide 5 ชนิดค่ะ รวมถึงมี Omega 3,6 วิตามินอี และสารสกัดข้าวโพดหวาน ช่วยบรรเทาผิวระคายเคือง ลดรอยแดง อาการคัน ลดสิว และผดผื่นเม็ดเล็กๆ พร้อมป้องกันผิวสูญเสียน้ำอีกด้วย ตัวครีมเป็นเนื้อซอฟต์บัตเตอร์นุ่มๆ เกลี่ยง่าย ทาแล้วรู้สึกเลยว่า ผิวชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำขึ้นทันที ทนทานต่อมลภาวะสุดๆ 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 45 g
 • ราคา 690 บาท

 

8. Eucerin UltraSENSITIVE Repair Cream

 

 

     เรียกว่าเป็นครีมกู้หน้าพัง ผิวแห้ง แดง คัน ผดผื่นบุกได้สารพัดประโยชน์เลยค่ะสำหรับตัวนี้ ด้วยเนื้อเจลครีมที่เข้มข้นด้วยส่วนผสมเด่น 3 ชนิด ได้แก่ Symsitive, Licochalcone A และ Dexpanthenol ซึ่งช่วยลดอาการระคายเคือง ไม่สบายผิว ฟื้นฟูผิวอักเสบ ขาดความชุ่มชื้นให้กลับมาแข็งแรง และยังใช้นวัตกรรม Barrier Repair Innovation ช่วยเสริม Skin Barrier บนผิวอย่างไว ทำให้อาการแพ้ ผื่นแดงลดลงหลังใช้เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้นค่า หลังทาครีมตัวนี้ต่อเนื่องจะสัมผัสได้เลยว่า อาการแพ้สงบ ผิวเหมือนได้พักผ่อน ดูอิ่มฟู เนียนใส สภาพผิวแข็งแรงขึ้น! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 ml
 • ราคา 1,300 บาท  

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง