รีเซต

ประวัติ Miss Universe Japan 2021 “Juri Watanabe” เสียงของผู้หญิงคือความเท่าเทียม

ประวัติ Miss Universe Japan 2021 “Juri Watanabe” เสียงของผู้หญิงคือความเท่าเทียม
Beau_Monde
8 ธันวาคม 2564 ( 08:05 )
3.7K

    ถือว่าเป็นสาวงามอีกคนหนึ่งที่น่าจับตามองในปีนี้ค่ะ สำหรับ “Juri Watanabe - จูริ วาตานาเบะ”  Miss Universe Japan ปี 2021 โดยเธอสามารถเอาชนะผู้เข้าประกวดทั้งหมดและกลายเป็นตัวแทนของประเทศญี่ปุ่นได้สำเร็จ ซึ่งจูริก็มีความพร้อมเป็นอย่างมากในการเข้าประกวดชิงมงกุฏ Miss Universe ครั้งที่ 70 ที่จะถึงนี้

 

 

ประวัติ Miss Universe Japan 2021 “Juri Watanabe”

     จูริ วาตานาเบะ สาวงามวัย 26 ปี ลูกครึ่งญี่ปุ่น-เกาหลี เธอเกิดที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งพอเธอเข้าเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 8 ก็ได้ย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกากับแม่เพื่อศึกษาต่อ โดยเธอเป็นผู้อยู่อาศัยถาวรในสหรัฐฯ เนื่องจากพ่อและแม่ของจูริตัดสินใจสมัครลอตเตอรีกรีนการ์ดและถูกรางวัลจากการสมัครเพียงครั้งแรกเท่านั้น

     ในช่วงระหว่างที่เรียนเธอได้ก่อตั้งชมรมที่ชื่อว่า "Love Between Races" ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความหลากหลายและเพิ่มความตระหนักในประเด็นที่เกี่ยวกับชนกลุ่มน้อย

     จูริได้มีโอกาศไปศึกษาที่ประเทศจีน โดยเธอได้อาศัยอยู่ในเมืองต้าเหลียนและเข้าเรียนในโรงเรียนท้องถิ่น ในตอนนั้นเธอถือเป็นหนึ่งในนักเรียนต่างชาติไม่กี่คนและถือเป็นนักเรียนชาวญี่ปุ่นเพียงคนเดียวในโรงเรียนนี้

     ปัจจุบันเธอจบปริญญาตรีด้านเศรษฐศาสตร์การพัฒนาและการพัฒนาระหว่างประเทศจาก University of California, Los Angeles (UCLA) เธอทำงานเป็นนักสุขภาพจิตและนอกเหนือจากงานประจำตอนนี้เธอก็กำลังศึกษา MBA อยู่ที่ Quantic ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

 

 

เส้นทางการประกวด

     ในเดือนพฤศจิกายน 2559 จูริได้รับรางวัลชนะเลิศ Miss Asia USA 2016 ซึ่งในครั้งนั้นถือเป็นการประกวดนางงามครั้งแรกของเธอ รวมถึงเธอยังเป็นผู้หญิงญี่ปุ่นคนแรกที่ได้ครองตำแหน่งนี้

     ต่อมาในวันที่ 27 สิงหาคม 2562 เธอได้เข้าแข่งขัน Miss World Japan 2019 แต่จบใน Top 10 ของการประกวดครั้งนั้น และในวันที่ 22 กันยายน 2564 เธอได้เอาชนะสาวงามทั้ง 31 คนในการประกวด Miss Universe Japan 2021 ที่กรุงโตเกียวได้สำเร็จ ซึ่งเมื่อเธอคว้ามงกุฎ Miss Universe Japan ได้แล้วก็ถึงคราวที่เธอจะเข้าแข่งขันเพื่อมงกุฏ Miss Universe ในครั้งนี้ค่ะ

     จุดเด่นของจูริคือการพูดภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่วและมีความฉลาดหลักแหลม ทำให้เธอเป็นตัวแทนที่แข็งแกร่งและสมบูรณ์แบบสำหรับเวทีระดับนานาชาติ โดยในช่วงของการตอบคำถามรอบชิงชนะเลิศ Miss Universe Japan จูริได้เน้นย้ำว่า “เสียงของผู้หญิงนั้นควรต้องได้รับความสนใจ ฉันเชื่อว่าผู้หญิงสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงโลกนี้ได้และผู้หญิงก็สมควรได้รับสิทธิเท่าเทียมกันกับทุก ๆ คน” 

 

 

     ตั้งแต่ Riyo Mori ได้รับมงกุฎ Miss Universe 2007 ก็เรียกได้ว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นยังไม่มีสาวงามคนใดที่คว้ามงไปได้อีก ซึ่งสำหรับ “จูริ วาตานาเบะ” เธอคือความหวังครั้งนี้ของประเทศญี่ปุ่นในการคว้ามงกุฏกลับบ้าน เธอจะทำสำเร็จหรือไม่ จะมีสาวงามคนใดที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกว่า หรือสาวงามที่พร้อมคว้ามงจะเป็น "แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส" ของเรา

     ร่วมส่งเสียงเชียร์ ให้กำลังใจ “แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส” อย่างเต็มที่เพื่อสร้างชื่อให้ “ไทยแลนด์” ดังกระหึ่มทั่วโลกบนเวทีระดับจักรวาลได้อย่างไม่มีที่ติ บนแอปพลิเคชัน TrueID รวมถึงเว็บไซต์ www.missuniverse.in.th และแอปพลิเคชัน Miss Universe Thailand 2021 บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Device) ทั้งระบบ iOS และ Android และช่องทางอื่นๆ 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง