รีเซต

Versace La Vacanza 2023 ผลงานการออกแบบของ Versace x Dua Lipa

Versace La Vacanza 2023 ผลงานการออกแบบของ Versace x Dua Lipa
FaiiNatnista
25 พฤษภาคม 2566 ( 14:30 )
51

     Donatella Versace และ Dua Lipa นำเสนอคอลเล็กชั่นสุภาพสตรี “La Vacanza” ที่ทั้งคู่ได้ออกแบบร่วมกัน ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองให้กับโอกาสที่ไม่มีที่สิ้นสุดของการสร้างสรรค์ การทำงานร่วมกัน มิตรภาพ และการใช้ชีวิตอย่างเต็มรูปแบบตามเอกลักษณ์ของ Versace คอลเล็กชั่นนี้นับเป็นครั้งแรกที่แฟชั่นเฮาส์ชื่อดังที่ได้เปิดโอกาสให้กับผู้ทำงานร่วมกันด้วยวิธีนี้

 

 

ธีมหลักของคอลเล็กชั่นนี้ประกอบไปด้วย:

  • วิสัยทัศน์ของ Donatella และ Dua ทั้งสองคนร่วมกันเกี่ยวกับความสง่างามที่ทันสมัยอย่างแท้จริง ซึ่ง “La Vacanza” ในภาษาอิตาลีคือ “วันหยุดพักผ่อน” จึงนำเสนอไลฟ์สไตล์ Versace อย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่การเสื้อและชุดราตรีที่ตัดเย็บอย่างปราณีต ไปจนถึงบิกินี่และชุดสำหรับชายหาดในผ้าฝ้ายเทอร์รี่อีกด้วย
  • แรงบันดาลใจมาจากมุมมองที่ทันสมัยของเอกลักษณ์ Versace ที่ปรับปรุงใหม่โดย Dua และ Donatella
  • ลายพิมพ์ผีเสื้อและเต่าทองอันเป็นเอกลักษณ์ เดิมปรากฏอยู่ในคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ - ฤดูร้อน 1995
  • เสื้อผ้าตัดเย็บพิเศษสวมทับชุดว่ายน้ำและเสื้อชั้นใน
  • เครื่องประดับในหนังเมทัลลิกแบบลามิเนต — กระเป๋าทรงโฮโบ รุ่น Repeat ขนาดมินิ รองเท้าโลฟเฟอร์ส้นตึกและรองเท้าบูทที่น่าทึ่ง
  • จิวเวลรี่ Medusa และ Greca อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมตกแต่งด้วยภาพวาดด้วยมือ หรือผีเสื้อคริสตัลและเต่าทอง

 

 

     คอลเล็กชั่นนี้เปรียบเสมือนอัลบั้มที่สามารถดาวน์โหลดได้ทันทีหลังจากเปิดตัว ซึ่ง "La Vacanza" พร้อมให้ซื้อทันทีหลังโชว์นับเป็นคอลเล็กชั่น see-now-buy-now โดยได้รับแรงบันดาลใจจากคนหนุ่มสาวที่รักแฟชั่นและดนตรี — Versace และ Dua.

     “ฉันรักฤดูร้อน และสำหรับฉัน คอลเล็กชั่นนี้เฉลิมฉลองช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปี ด้วยสีสันสวยงาม งานพิมพ์ที่สนุกสนาน และภาพเงาสีอ่อน นี่คือคอลเล็กชั่นฤดูร้อนที่สมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การนอนเล่นริมสระในชุดบิกินี่พิมพ์ลายแสนสนุก ไปจนถึงการแต่งตัวในชุดราตรีสุดเพอร์เฟ็กต์เพื่อเต้นรำในค่ำคืนฤดูร้อน—เสื้อผ้าเหล่านี้ทำให้ฉันนึกถึงวันหยุดและการได้อยู่ท่ามกลางแสงแดดในทันที Dua รักแฟชั่น และฉันเองก็รักเสียงเพลง เราเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบ! เรามีช่วงเวลาที่ดีในการออกแบบคอลเล็กชันนี้ด้วยกัน เรารู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวพักผ่อน และนั่นคือจิตวิญญาณที่เราต้องการให้ผู้คนรู้สึกเมื่อพวกเขาสวมใส่เสื้อผ้าของเรา” — ดอนนาเทลล่า เวอร์ซาเช่

     “ดอนนาเทลล่าและฉันสร้างความผูกพันธ์ด้วยความรักที่เรามีร่วมกันในช่วงเวลานี้ของปีขณะที่ทำคอลเล็กชั่นนี้ หลังจากได้ค้นพบคอลเล็กชั่นสำคัญ เราค้นพบว่าเราได้รับแหล่งอ้างอิงเดียวกันจำนวนมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจและเติมเต็มการออกแบบในครั้งนี้ La Vacanza นำเสนอตั้งแต่กระโปรงมินิสีเมทัลลิคและบิกินี่สุดเซ็กซี่ ไปจนถึงแหวนรูปผีเสื้อและงานพิมพ์ลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ - ฤดูร้อน ช่วงปี ’95 ซึ่งเรามีโอกาสสวมใส่ Versace เสมอและฉันรู้ว่าฉันจะใช้เวลาทั้งวัน (และทั้งคืน!) สวมใส่ La Vacanza ตลอดทั้งฤดูร้อน” — Dua Lipa

 

 

     คอลเล็กชั่นนี้พร้อมจำหน่ายทันทีหลังจากเปิดตัวแฟชั่นโชว์ ที่ร้านบูติก Versace และทางออนไลน์ที่ Versace.com ที่ป๊อปอัพ การจัดแสดงหน้าร้านค้า และสถานที่ขายปลีกชั่วคราว อีกทั้งเพิ่มความพร้อมในการจำหน่ายคอลเล็กชั่นทั่วโลก ตามเมืองใหญ่อย่าง กรุงเทพฯ เฉิงตู ฮ่องกง โซล และเซี่ยงไฮ้ รวมถึงสถานที่พักผ่อนที่มีชื่อเสียงระดับโลก อย่าง Forte dei Marmi และ Mykonos

     นอกเหนือจากการเปิดตัวแฟชั่นโชว์ของคอลเล็กชั่นนี้แล้ว ยังมีการเปิดตัวแคมเปญภาพสุดพิเศษที่นำโดย Dua Lipa และถ่ายทำโดยช่างภาพ Carlijn Jacobs ซึ่งนำเสนอช่วงเวลาการใช้ชีวิตของ Dua ในไลฟ์สไตล์ “La Vacanza” ผ่านเสื้อผ้าและเครื่องประดับจากคอลเล็กชั่นนี้

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง