รีเซต

แจก! 6 สูตรสครับกากกาแฟ ขัดแล้วใส สิวหายเกลี้ยง ไม่ง้อสปา!

แจก! 6 สูตรสครับกากกาแฟ ขัดแล้วใส สิวหายเกลี้ยง ไม่ง้อสปา!
Women Team
14 กันยายน 2562 ( 10:00 )
96.6K
9

     ผิวสวยก็ต้องคู่กับสาวๆ ใช่ไหมล่ะคะ เพราะไม่ว่าสาวๆ จะหยิบอะไรมาใส่ มีดีเทลเผยให้เห็นเนื้อหนังมากแค่ไหน ผิวก็ต้องสวยไว้ก่อน! เกริ่นมาซะขนาดนี้ หลายๆ คนคงเดาได้ไม่ยากว่า เราจะมาแจก 6 สูตรสครับกากกาแฟ ขัดแล้วใส สิวหายเกลี้ยง ให้สาวๆ นั่นเอง แต่ละสูตรก็เน้นปรนนิบัติผิวแตกต่างกันไป แต่รับรองว่าทุกสูตรจะทำให้ผิวของคุณเรียบเนียน ไร้ปัญหาผิวต่างๆ มากวนใจแน่นอนค่ะ

 

 

     สำหรับสูตรสครับผิวด้วยกากกาแฟ เค้าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าของสาวๆ ทำให้สกินแคร์ซึมสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้การบำรุงผิวในแต่ละครั้งของคุณไม่สูญเปล่า แถมส่วนผสมแต่ละอย่างก็ช่วยบำรุงผิวระหว่างการสครับไปในตัวด้วยค่า ใครมีปัญหาผิวอย่างไรบ้าง ก็ลองเลือกจากสูตรสครับกากกาแฟ ทั้ง 6 ของเราไปทำตามกันได้เลย  ทำเป็นประจำผิวจะสวยจนสังเกตได้ คอนเฟิร์ม! เอาล่ะ อย่ารอช้า มาดูกันเลยค่า

 

1. สูตรสครับกากกาแฟ ผิวใส เพิ่มออร่า

 

 

กากกาแฟ 1/2 ถ้วย

ขมิ้น 1-2 ช้อนชา

มะขามเปียก 2/3 ถ้วย (คั้นน้ำ)

นมสด 3 ช้อนโต๊ะ

     เริ่มการเพิ่มออร่าให้ผิวผุดผ่องเป็นยองใย ด้วยสครับกากกาแฟสูตรแรก สาวๆ คนไหนที่อยากมีผิวออร่า กระจ่างใสทุกสถานการณ์ ก็นำกากกาแฟ ผงขมิ้น น้ำมะขามเปียก และนมสด ผสมจนเข้ากัน แล้วสครับผิวให้ทั่วเรือนร่างได้เลย สูตรนี้สามารถใช้สครับผิวหน้าได้ แต่ต้องเบามือหน่อยน้า สครับแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที จากนั้นก็สามารถอาบน้ำได้ตามปกติค่ะ ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผิวออร่า ผ่องขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยล่ะจ้า

 

2. สูตรสครับกากกาแฟ ลดรอยดำ ลบเลือนริ้วรอย

 

 

กากกาแฟ 1/2 ถ้วย

ผงมะขามป้อม 1 ช้อนโต๊ะ

มะนาว 1/2  ลูก (คั้นน้ำ)

นมสด 2/3 ถ้วย

     ใครมีจุดด่างดำทั้งใบหน้าและลำตัว ต้องลองสูตรนี้เลยค่า เพราะ AHA จากมะนาว และวิตามินซีจากมะขามป้อม จะตรงเข้าขจัดรอยด่างดำต่างๆ พร้อมลดริ้วรอยก่อนวัยไปพร้อมกัน เพียงสาวๆ นำส่วนผสมดังกล่าว ผสมจนเข้ากันดี แล้วนำมาสครับผิว เน้นบริเวณจุดด่างดำ แล้วทิ้งไว้ 15-30 จึงล้างออกให้สะอาด ผิวของคุณก็จะนุ่มลื่นขึ้น รอยด่างดำดูจางลงหากทำอย่างสม่ำเสมอ สูตรนี้สาวๆ ควรทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง แต่สาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย อาจจะต้องทดสอบอาการแพ้ก่อนนะจ๊ะ

 

3. สูตรสครับกากกาแฟ ผิวเนียน ปรับสีผิวสม่ำเสมอ

 

 

กากกาแฟ 1/2 ถ้วย

โยเกิร์ต 1 ถ้วย

ทานาคา 1/4 ถ้วย

     เคล็ดลับผิวเนียนสู้แดดเหมือนสาวพม่า ต้องยกให้ทานาคาเค้าเลยค่า เนื่องจากทานาคามีฤทธิ์เย็น ช่วยปลอบประโลมผิวอักเสบ สิว ผดผื่นได้ดี ดังนั้นใครมีสิว ผดผื่นคันตามลำตัว ผิวไม่เรียบเนียน ลองนำกากกาแฟ ผสมกับโยเกิร์ตและทานาคาตามสัดส่วนนี้ แล้วนำมาสครับผิวอย่างเบามือ ทิ้งไว้ 30 นาที หรือจนแห้ง จากนั้นจึงอาบน้ำตามปกติ สูตรนี้ทำได้บ่อยตามที่ต้องการเลยค่า ใครผิวแพ้ง่ายก็ทำได้น้า ทำแล้วผิวเนียน สีผิวดูสม่ำเสมอ ไม่หมองคล้ำแน่นอนจ้า

 

4. สูตรสครับกากกาแฟ ผิวนุ่ม ลดผิวไหม้แดด

 

 

กากกาแฟ 1/2 ถ้วย

นมสด 2/3 ถ้วย

ข้าวโอ๊ต 1/4 ถ้วย (ชนิดละเอียด)

     เราขอเอาใจสาวๆ ที่มีปัญหาผิวไหม้แดด คล้ำเสียสะสมกันบ้างค่า สูตรนี้ทำง่าย แถมได้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ลดรอย Sunburn ได้ไม่ยากเลยค่ะ ส่วนผสมมีแค่ 3 อย่างเท่านั้น ได้แก่ กากกาแฟ ข้าวโอ๊ต และนมสด ผสมจนเข้ากัน ก็ได้เป็นสครับละมุนผิว สาวๆ ก็สามารถนำมาสครับผิวและรอให้แห้ง จึงล้างออกได้ค่า สูตรนี้ทำได้บ่อยตามต้องการเลย ผิวจะนุ่มเนียน ไร้รอย Sunburn ชัวร์! แต่ขอกระซิบนะคะว่า การสครับผิวไม่ควรทำตอนที่ผิวโดนแดดเผามาใหม่ๆ เพราะจะเป็นการทำร้ายผิว ทำให้ผิวอ่อนแอแสบร้อนเพิ่มได้ค่า

 

5. สูตรสครับกากกาแฟ ผิวชุ่มชื่น ชะลอการเกิดริ้วรอย

 

 

กากกาแฟ 1/2 ถ้วย

น้ำผึ้ง 1/2 ถ้วย

น้ำมันมะพร้าว 4 ช้อนโต๊ะ

     สาวๆ ที่กำลังเจอปัญหาผิวโทรม แห้งแตก ลอก! คุณต้องลองสูตรนี้เลย ด้วยสครับกากกาแฟ เพิ่มความชุ่มชื่นถึงขีดสุดด้วยน้ำผึ้งและน้ำมันมะพร้าว เพียงนำส่วนผสมดังกล่าวผสมจนเข้ากัน แล้วนำมาสครับจนทั่วเรือนร่าง จึงล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยลดผิวแห้งลอก เติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มน้ำได้ดีค่า อีกทั้งทำให้ผิวนุ่มเนียนเหมือนไปทำสปามาเลยล่ะ ขอบอกว่า จะนำมาสครับเฉพาะจุด เน้นบริเวณรอยแตกหรือรอยหยาบกร้านก็เริ่ดจ้า สูตรนี้ทำได้บ่อยตามต้องการ แต่ไม่เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวมัน เป็นสิวง่ายนะคะ

 

6. สูตรสครับกากกาแฟ ผิวขาว สลายสิวอุดตัน

 

 

กากกาแฟ 1/2 ถ้วย

มะขามเปียก 1 ถ้วย (คั้นน้ำ)

ผงไพล 4 ช้อนโต๊ะ

เกลือ 1/4 ถ้วย

     เอาล่ะค่า มาถึงสูตรสุดท้ายทีเด็ดของสาวๆ ผิวขาวใส เดินไปทางไหน หนุ่มๆ ก็มองจนเหลียวหลัง ด้วยสครับกากกาแฟสูตรนี้ เพียงคุณผสมส่วนผสมของสครับตามสัดส่วนดังกล่าว แล้วนำมาสครับผิว ทิ้งไว้ 15-30 นาที หรือจนกว่าสครับจะแห้ง จากนั้นล้างออกให้สะอาด ผิวก็จะดูขาวกระจ่างใสขึ้นจนสังเกตได้ แถมสิวอุดตัน สิวเสี้ยนไม่ถามหาด้วยค่า สาวๆ ที่อยากมีผิวสวย ขาวใสเปลั่งปลั่งทุกองศา จะพลาดไม่ได้แล้ว สครับสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งวนไปได้เลยค่า

     อยากมีผิวสวย ไร้ปัญหาผิวใดๆ ก็อย่าลืมนำสูตรสครับกากกาแฟของเราไปทำตามกันดูนะคะ สัดส่วนที่เรากำหนด หากสาวๆ ผสมแล้วไม่ถูกใจ รู้สึกข้นไปหรือเหลวไป ก็สามารถเพิ่มหรือลดปริมาณได้ตามต้องการเลย และอย่าลืมว่า การสครับทุกครั้งสาวๆ ต้องสครับอย่างเบามือนะคะ หากลองสครับกันแล้ว ได้ผลเป็นอย่างไร ก็อย่าลืมมาแชร์ผลลัพธ์กันน้า สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกับเราได้ใหม่ใน Women Society หรือ TrueID Women เลยจ้า บ๊ายบาย

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

4 สูตร สครับรักแร้ขาว ด้วยของก้นครัว รักแร้เรียบเนียน ไร้หนังไก่กวนใจ

 

รวมสูตรสครับผิว สครับหน้า ผิวไม่คล้ำเสีย นุ่มชุ่มชื่น ขาวกระจ่างใส!! 

 

10 สูตรขัดผิวให้ขาวกระจ่างใส ใครเห็นก็ต้องมอง 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง