ไอเดียแต่งห้องนอน 5 สไตล์ ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ห้องสวยน่านอน ช่วยผ่อนคลาย

ไอเดียแต่งห้องนอน 5 สไตล์ ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ห้องสวยน่านอน ช่วยผ่อนคลาย
pommypom
24 กรกฎาคม 2564 ( 16:05 )
288

     ห้องนอน ถือเป็นห้องที่สำคัญห้องหนึ่งในบ้านเลยก็ว่าได้ค่ะ เนื่องจากห้องนอนเป็นห้องที่เราเอาไว้ใช้สำหรับพักผ่อนและชาร์จแบตให้ร่างกายตื่นมามีพลังเผชิญกับสิ่งต่างๆ ในเช้าวันใหม่ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้นและสบายขึ้นก็คือการมีห้องนอนที่น่าอยู่ค่ะ ดังนั้นได้เวลามาเปลี่ยนห้องนอนใหม่กันแล้วล่ะค่ะ โดยเราขอแนะนำไอเดียแต่งห้องนอน 5 สไตล์นี้เลย ซึ่งทุกคนสามารถลงมือทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องจ้างอินทีเรียให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเลยล่ะค่ะ ลองทำกันดูนะคะทุกคน!

 

 

1. ไอเดียแต่งห้องนอนด้วยต้นไม้

     ต้นไม้ถือเป็นไอเทมแต่งบ้านยอดฮิตในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยตกแต่งบ้านให้ร่มรื่มและน่าอยู่แล้ว ยังช่วยฟอกอากาศในบ้านให้ดีขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งเราก็สามารถนำต้นไปตกแต่งไว้ในห้องนอนได้ด้วยเช่นกันค่ะ โดยแนะนำให้เลือกเป็นต้นไม้ที่สามารถปลูกได้ในห้องนอน เมื่อแต่งแล้วต้นไม้จะช่วยเปลี่ยนบรรยาศให้น่านอนมากขึ้น แถมยังช่วยผ่อนคลายจิตใจจากวันที่เหนื่อยล้าได้อีกด้วย ( อ่านเพิ่มเติม : ไอเดียแต่งบ้านด้วยต้นไม้ เพิ่มบรรยากาศผ่อนคลาย บ้านน่าอยู่จนไม่อยากไปไหน )

 

 

2. ไอเดียแต่งห้องนอนโทนน้ำตาลอบอุ่น

     โทนสีที่ใช้ในการแต่งบ้านก็มีความสำคัญเช่นกันค่ะ ซึ่งจะมีผลต่ออารมณ์ของผู้อยู่อาศัยได้ โดยโทนสีที่จะทำให้บ้านของเราน่าอยู่ขึ้นเลยก็คือ โทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบสีน้ำตาลนั่นเอง เฉกเช่นเดียวกับห้องนอน เมื่อเราแต่งห้องนอนด้วยโทนสีน้ำตาล ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ ผนัง หรือผ้าปูที่นอน ลองเน้นให้เป็นโทนสีขาว-น้ำตาล แล้วอาจจะแซมด้วยสีเขียวจากต้นไม้เล็กน้อย เพียงเท่านี้บรรยากาศห้องนอนของเราก็จะอบอุ่น ทำให้นอนหลับได้อย่างผ่อนคลายอารมณ์แล้วล่ะค่ะ ( อ่านเพิ่มเติม: ไอเดียแต่งห้องนอน โทนน้ำตาลอุ่นๆ เปิดห้องมานึกว่าอยู่เกาหลี! )

 

 

3. ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล

การแต่งห้องสไตล์มินิมอล เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการตกแต่งสุดฮิตสำหรับใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นการตกแต่งที่น้อยแต่มาก ไม่เน้นเฟอร์นิเจอร์หรือข้าวของให้รก แต่จะเน้นความคลีนๆ สะอาดตา ทำให้บรรยากาศของห้องน่าอยู่และรู้สึกสบายมากขึ้นหากเทียบกับห้องที่รกและเต็มไปด้วยสิ่งของค่ะ ซึ่งการแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลถือเป็นการตกแต่งที่แสนจะง่ายและประหยัด ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ต้องลองเลยค่ะ ( อ่านเพิ่มเติม : ไอเดียแต่งห้องนอน แบบมินิมอล สไตล์เกาหลี น่านอนจนอยากอยู่ในห้องทั้งวัน! )

 

 

4. ไอเดียแต่งห้องนอนแบบไม่ใช้เตียง

     ห้องนอนของเราจะสวยน่าอยู่ได้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมีเตียงใหญ่ๆ เสมอไปนะคะ โดยเฉพาะสำหรับคนงบน้อยและมีพื้นที่จำกัด เราก็สามารถมีห้องนอนสวยๆ ได้ โดยไม่ต้องพึ่งเตียงค่ะ ซึ่งเราอาจจะใช้วิธีวางที่นอนไว้กับพื้นเฉยๆ หรือจะวางไว้บนไม้รองที่นอนก็ทำให้ดูสวยได้ เพราะการตกแต่งโดยรวม มู้ดแอนด์โทนที่ใช้นั้นสำคัญกว่า และจะมีผลต่อบรรยากาศในห้องมากกว่าค่ะ ( อ่านเพิ่มเติม : ไอเดียแต่งห้องนอนเล็กๆ แบบไม่ใช้เตียง สวยมินิมอล แต่ยังนอนสบาย!

 

 

5. ไอเดียแต่งห้องนอนเล็กพื้นที่จำกัด

     สำหรับใครที่อยู่เป็นหอพักหรือคอนโดห้องสตูดิโอที่มีพื้นที่จำกัด ทำให้ห้องนอนของเราต้องอยู่ปะปนกับห้องอื่นๆ ไปด้วย แม้ว่าเราจะไม่ได้มีห้องแยกหลายๆ ห้อง แต่เราก็สามารถจัดสรรพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนได้เองค่ะ ทำให้ห้องของเราไม่ดูรก และบริเวณที่นอนก็ไม่ถูกรบกวนจากส่วนอื่นๆ ซึ่งมีไอเดียมากมายที่จะช่วยเราจัดสรรพื้นที่ห้องนอนเล็กๆ ในพื้นที่จำกัดให้น่าอยู่ขึ้นได้ค่ะ ( อ่านเพิ่มเติม : เล็กๆ ก็เจ๋งได้...รวม 3 ไอเดีย แต่งห้องนอน สำหรับห้องเล็ก พื้นที่จำกัด )

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง