5 ข้อควรรู้ก่อนซื้อกระเป๋า Chanel เป็นใบแรก ... แบรนด์ในฝันที่สาวๆ อยากครอบครอง

5 ข้อควรรู้ก่อนซื้อกระเป๋า Chanel เป็นใบแรก ... แบรนด์ในฝันที่สาวๆ อยากครอบครอง
Beau_Monde
24 มิถุนายน 2563 ( 16:06 )
3.4K
1

     ปล่อยคอลเลคชั่นล่าสุด Chanel cruise 2020/21 ผ่านทางเว็บไซต์และทางโซเชี่ยลมีเดียของแบรนด์ไปแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงโควิด-19 และทำให้ต้องยกเลิกการจัดจัดแฟชั่นโชว์ ณ เมือง Capri ประเทศอิตาลีไป แต่ Chanel ก็ยังถือว่าได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาดสำหรับคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ค่ะ และด้วยเหตุนี้จึงทำให้กระแสของ กระเป๋า Chanel นั้นกลับมาอีกรอบ และทำให้สาวๆ หลายคนเริ่มหันมาสนใจที่จะซื้อกระเป๋าจากแบรนด์นี้มาเก็บไว้เป็นใบแรกบ้าง

     กระเป๋าจาก Chanel นั้นถือเป็นกระเป๋าในฝันของสาวๆ หลายคนเลยค่ะ ทั้งด้วยแบรนด์เนม วัสดุที่มีคุณภาพ รวมถึงบางคนก็ซื้อไว้เก็งกําไรขายต่อก็มีเหมือนกัน แต่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ซื้อเพื่อขายต่อ จะซื้อเพื่อเก็บไว้ใช้ยาวๆ กระเป๋าจากแบรนด์นี้ก็คุ้มค่าที่จะลงทุนซื้อค่ะ หลายคนจึงตัดสินใจเก็บเงินเพื่อที่จะมีใบแรกในชีวิตบ้าง ... เก็บเงินมาได้จนถึงตอนนี้ก็มีเงินพร้อม ใจก็พร้อม แต่อย่าเพิ่งรีบวู่วามซื้อกระเป๋า Chanel ไปก่อนค่ะ ลองมาศึกษารายละเอียดที่เรานำมาฝากกันก่อนดีกว่า

 

 

5 ข้อควรรู้ก่อนซื้อกระเป๋า Chanel เป็นใบแรก

1. Chanel ไม่เหมาะกับการเป็นกระเป๋าใบแรก


     เปิดมาก็บอกว่าไม่เหมาะจะเป็นใบแรกเสียแล้ว แบบนี้มันหมายความว่ายังไงกันล่ะ!!... สำหรับสาวๆ ที่เคยมีกระเป๋าแบรนด์เนมมาก่อนคงไม่มีปัญหาถ้าจะมี Chanel มาเก็บไว้เพิ่มในคอลเลคชั่นของตัวเองอีกสักใบค่ะ แต่ถ้าเป็นสาวๆ มือใหม่ที่ไม่เคยใช้กระเป๋าแบรนด์เนมมาก่อนเลย เราคงต้องบอกว่าอย่าเพิ่งจัด Chanel เป็นใบแรกเลยค่ะ เพราะด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง เมื่อสาวๆ ซื้อมาแแล้วหากไม่มีประสบการณ์ในการใช้กระเป๋าแบรนด์เนม ถือแล้วเผลอทำให้มีรอยถลอกแม้เพียงเล็กน้อย สาวๆ คงจะใจเสียและไม่กล้านำกลับมาถืออีกอย่างแน่นอน ลองเพิ่มประสบการณ์ในการใช้และดูแลกระเป๋าแบรนด์เนมสักหน่อยค่อยซื้อกระเป๋า Chanel ก็ยังไม่สายค่ะ

 

2. ซื้อใบเล็กไว้ก่อน


     ใบเล็กจะดีกว่าใบใหญ่ได้อย่างไร แล้วถ้าเราเป็นสาวที่ชอบพกของเยอะๆ ล่ะ ใบเล็กก็จะใส่ของไม่พอสิ...ที่เราแนะนำให้สาวๆ ซื้อใบเล็กไว้ก่อน ก็เพราะถ้าเทียบกันในเรื่องของการดูแลกระเป๋าค่ะ กระเป๋าใบใหญ่นั้นมีโอกาสที่จะเสียทรงได้มากกว่ารวมถึงมีเรื่องจุกจิกในการดูแลเยอะกว่ากระเป๋าใบเล็ก เราในฐานะที่ไม่ได้มีเงินมากมายเพื่อที่จะซื้อกระเป๋าได้หลายๆ ใบก็ควรจะเลือกใบเล็กๆ ไว้ก่อน ทั้งในเรื่องของราคาด้วยและในเรื่องของการดูแลให้กระเป๋าอยู่ในสภาพดีด้วย เราจะดีมีกระเป๋า Chanel ใช้ได้นานๆ ไม่ต้องมาคอยซื้อใหม่ เปลี่ยนบ่อยๆ ค่ะ ส่วนสาวๆ ที่เป็นคนมีของจุกจิกเยอะ อาจจะต้องลองถามตัวเองจริงๆ ว่าอยากจะเอาของทั้งหมดที่มียัดใส่ลงในกระเป๋า Chanel จริงๆ ใช่ไหมคะ

 

3. ทำความเข้าใจเรื่องอะไหล่ของกระเป๋า


     พักหลังๆ มานี้ แบรนด์ Chanel ได้ทำอะไหล่ของกระเป๋าให้ออกมาในแนววินเทจมากขึ้นค่ะ ซึ่งข้อนี้ถือว่าเป็นความตั้งใจของแบรนด์ที่จะดีไซน์ให้กระเป๋าดูมีความวินเทจมากขึ้น ข้อดีคืออะไหล่ประเภทนี้จะทำให้กระเป๋าดูมีความคลาสสิคมาก แต่ข้อเสียก็คืออะไหล่จะเก่าลงและมีสีที่เฟดลงได้เรื่อยๆ ค่ะ ส่วนอะไหล่อีกประเภทที่แบรนด์ทำออกมาก็คืออะไหล่ที่มีความมันวาว อะไหล่ประเภทนี้จะทำให้กระเป๋าดูใหม่ค่ะ แต่ข้อเสียคือเป็นรอยได้ง่ายโดยเฉพาะรอยประเภทขนแมวค่ะ

 

4. Chanel เป็นกระเป๋าที่ทำกำไรได้


     สำหรับสาวๆ ที่ซื้อ-ขายกระเป๋า Chanel คงต้องบอกว่าถ้าซื้อและขายถูกรุ่นตามที่ตลาดต้องการนั้นย่อมได้กำไรแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะกระเป๋าที่เป็นรุ่นคลาสสิคทั้งหลาย อย่าง Chanel Classic, Chanel Boy, Chanel 2.55 หรือแม้แต่ Chanel coco ค่ะ ซึ่งหากสาวๆ มีกระเป๋า Chanel รุ่นคลาสสิคที่ซื้อนานแล้วและต้องการปล่อยขายในช่วงปีนี้ก็ต้องบอกว่าน่าจะทำกำไรได้ เพราะราคาขึ้นไปเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว แต่หากเป็นรุ่นที่ตลาดยังไม่ได้ต้องการขนาดนั้น ปล่อยขายตอนนี้ก็อาจจะทำกำไรไม่ได้ตามที่คาดหวังค่ะ

 

5. รุ่นคลาสสิคหรือรุ่นล่าสุด


     สาวๆ ที่ตั้งใจจะซื้อ Chanel เป็นใบแรกในชีวิตคงกำลังคิดอยู่ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีระหว่างรุ่นคลาสสิค ซึ่งมีหลายรุ่นที่ขึ้นหิ้งไปแล้วค่ะ (พาส่อง 7 กระเป๋า CHANEL รุ่นฮิตในฝันของสาวๆ ของมันต้องมี!) หรือรุ่นล่าสุดที่เพิ่งออกมาไม่นาน อย่าง Chanel cruise 2020/21  และแน่นอนว่ากระเป๋าทั้งในรุ่นคลาสสิคและรุ่นล่าสุดนั้นก็มีข้อดีกันไปคนละแบบค่ะ สำหรับรุ่นคลาสสิคทั้งหลายนั้นบอกเลยว่าเหมาะแก่การเก็บเข้าคอลเลคชั่นอย่างยิ่งโดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากจะทำกำไรจากกระเป๋ากลุ่มนี้น่าจะไม่ผิดหวัง เพราะราคาก็พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกปีค่ะ แต่ถ้าซื้อรุ่นล่าสุด แน่นอนว่าก็ต้องได้ความใหม่ ความนำเทรนด์ก่อนใคร ซึ่งทั้ง 2 ข้อดีที่เรานำมาฝากนี้ สาวๆ ก็ลองเอาไปชั่งน้ำหนักดูก่อนว่าแบบไหนที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

20 กระเป๋าแบรนด์เนมน่าซื้อในปี 2020 ถือแล้วปังแน่! นำเทรนด์ก่อนใคร

 

อัพเดท 5 เทรนด์กระเป๋า Bag Trends มาแรงปี 2020

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง